Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Chính thức phát hành cuốn những điều cần biết 2013 của bộ

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định cuốn Những điều cần biết đã in xong và được chuyển đến các địa phương. Đúng ngày 11-3, cuốn sách sẽ được phát hành đến tay các em, phục vụ việc đăng ký dự thi theo kế hoạch tuyển sinh.

Chính thức phát hành cuốn những điều cần biết 2013 của bộ

Cẩm nang tuyển sinh 2013 chính thức phát hành

Trước băn khoăn của nhiều thí sinh: ngày 11-3 là thời hạn các trường THPT bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ mà đến thời điểm này Bộ GD-ĐT vẫn chưa phát hành cuốn Những điều cần biết có thể gây lúng túng cho thí sinh trong việc điền thông tin chuẩn xác vào hồ sơ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định cuốn Những điều cần biết đã in xong và được chuyển đến các địa phương. Đúng ngày 11-3, cuốn sách sẽ được phát hành đến tay các em, phục vụ việc đăng ký dự thi theo kế hoạch tuyển sinh.

Một điều đặc biệt là đến thời điểm này, liên bộ Tài chính – GD-ĐT vẫn chưa chính thức ban hành thông tư liên tịch quy định mức thu lệ phí đăng ký dự thi và dự thi tuyển sinh mới, dự kiến tăng từ 80.000 đồng lên 105.000 đồng, được cho là sẽ áp dụng từ mùa tuyển sinh 2013. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thông tư sẽ sớm được ban hành, phục vụ mùa tuyển sinh 2013. Với trường hợp nộp hồ sơ đăng ký dự thi trước khi thông tư ban hành và có hiệu lực, thí sinh sẽ vẫn nộp mức lệ phí cũ (80.000 đồng). Tuy nhiên, khi thông tư được ban hành, nếu mức lệ phí thi tăng thì thí sinh sẽ phải nộp bổ sung.

Phát hành cuốn những điều cần biết 2013 | Cẩm nang tuyển sinh mới nhất

 

Cụm thi và lịch thi đại học cao đẳng chính thức năm 2013

 

Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

Để có một bộ hồ sơ chính xác, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM – lưu ý: thí sinh cần hết sức lưu ý mục số 2 và số 3 trong hồ sơ. Chỉ những thí sinh dự thi vào các trường không tổ chức thi tuyển mới ghi vào mục số 3, nếu không thì bỏ trống mục này. Tương tự, chỉ thí sinh dự thi liên thông mới đánh dấu “x” vào mục số 4, học sinh bình thường bỏ trống mục này.

Liên quan đến cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi, TS Nguyễn Đức Nghĩa – phó giám đốc ĐHQG TP.HCM – chia sẻ: thí sinh có thể nộp bao nhiêu bộ hồ sơ cũng được nhưng mỗi đợt thi, thí sinh chỉ có thể dự thi vào một trường. Do đó thí sinh cần phải cân nhắc. Như vậy mỗi đợt thi, thí sinh có một nguyện vọng 1 – nguyện vọng ghi trên hồ sơ đăng ký dự thi – chứ không phải thi đợt 1 là nguyện vọng 1, đợt 2 là nguyện vọng 2. Để xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh phải rớt nguyện vọng 1 và có điểm thi từ điểm sàn trở lên, ngành thí sinh muốn xét tuyển có xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Về chính sách ưu tiên và nhu cầu nhân lực trình độ cao tại Đà Nẵng, TS Giang Thị Kim Liên – phó ban đào tạo ĐH Đà Nẵng – cho biết TP Đà Nẵng sẽ ưu tiên học bổng ĐH và sau ĐH cho HS giỏi những ngành nghề mũi nhọn phục vụ địa phương như: công nghệ thông tin, khoa học môi trường và y dược. Những HS có giải HS giỏi, thủ khoa tốt nghiệp THPT, thủ khoa thi ĐH, tham gia hoạt động xã hội, công tác Đoàn… là những đối tượng được ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng cũng có chính sách ưu đãi cho thí sinh đạt điểm cao. Theo đó, thí sinh thi vào ĐH Đà Nẵng đạt từ 27 điểm trở lên sẽ được cấp học bổng, miễn học và phí ký túc xá năm thứ nhất, được chọn ngành học theo nguyện vọng.

Theo Kenhtuyensinh

 

Bài trước

Bài tiếp