Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Cơ hội học tập và nghề nghiệp ngành Dầu khí (P2)

Cơ hội học tập và nghề nghiệp ngành Dầu khí (P2)

LỰC LƯỢNG CÁN BỘ

Với đội ngũ bao gồm: 04 Phó Giáo Sư, 02 Tiến Sĩ khoa học, 9 Tiến sĩ là cán bộ cơ hữu của Khoa và nhà trường cùng với 9 Tiến sĩ  là cán bộ thỉnh giảng thường xuyên tham gia giảng dạy đang công tác tại các Viện Nghiên cứu dầu khí và các công ty Dầu khí khác trên địa bàn Tp.HCM và Vũng Tàu. Đây là một đội ngũ khoa học đủ mạnh về trình độ cũng như các cơ sở thực nghiệm và nguồn tài liệu phong phú có thể giảng dạy sinh viên chương trình quốc tế thành công

Ngoài ra hàng năm Khoa còn mời nhiều giáo sư quốc tế và các chuyên gia đầu ngành của các công ty Dầu khí, Công ty dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí tham gia giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Thư viện Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí là nơi cung cấp các tài liệu và sách báo tham khảo nhằm hỗ trợ cho sinh viên thuộc khoa và hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ giảng dạy thuộc Khoa.

Thư viện chuyên ngành của Khoa bao gồm: Thư viện Luận văn tốt nghiệp của Sinh viên, Học viên cao học, Nghiên cứu sinh: hơn 500 phiên bản, Thư viện sách: hơn 600 giáo trình, tài liệu tham khảo.

Các phần mềm tính toán và mô phỏng về chuyên ngành dầu khí hiện đại trên thế giới.

Sinh viên chương trình quốc tế thường xuyên được tham gia các buổi hội thảo quốc tế, các dinner, seminar do hiệp hội dầu khí quốc tế SPE tài trợ để các sinh viên có dịp tiếp xúc và học tập kinh nghiệm với các chuyên gia dầu khí đang làm việc tại Việt nam và thế giới.

Hàng năm, sinh viên đều có cơ hội đi tham quan, kiến tập tại các xưởng, các workshop thiết bị của các công ty dịch vụ dầu khí nhằm hướng nghiệp cho sinh viên trong quá trình học tập.

khoa dcdk

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí trong ngày đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 (20/11/2012)

Công tác Nghiên cứu khoa học của Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí trong thời gian qua được triển khai theo các hướng chính sau đây:

Nghiên cứu ứng dụng các giải pháp kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác thăm dò và khai thác (khoáng sản rắn, nước, dầu khí). Các vấn đề môi trường liên quan đến hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản (khoáng sản rắn, nước, dầu khí). Khảo sát địa kỹ thuật, nghiên cứu qui luật biến đổi cấu trúc nền đất yếu và tai biến địa động lực. Nghiên cứu thành phần vật chất, các tính chất cơ lý của đá chứa dầu, tính chất của chất lưu và cấu trúc bồn dầu khí. Mô hình hóa và mô phỏng (công nghệ thăm dò và khai thác dầu khí, ứng dụng GIS trong điều tra và quản lý môi trường). Xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác thăm dò và khai thác (khoáng sản rắn, nước, dầu khí).

TS. Tạ Quốc Dũng – phó khoa Kỹ Thuật Địa Chất Dầu khí – ĐH Bách khoa TPHCM

Bài trước

Bài tiếp