Select Page

Đánh giá cấp trường đang bị cào bằng

Hiện nay việc đánh giá cấp trường đang thực hiện bình quân cào bằng, dễ phát sinh tình trạng đối phó. Chẳng hạn tỉ lệ giảng viên/sinh viên được chia đều bình quân trong khi có ngành nhiều giảng viên, có ngành lại thiếu giảng viên. TT – Hiện nay việc đánh giá cấp trường đang thực hiện bình quân cào bằng, dễ phát sinh tình trạng đối phó. Chẳng hạn tỉ lệ giảng viên/sinh viên được chia đều bình quân trong khi có ngành nhiều giảng viên, có ngành lại thiếu giảng viên.

TS Vũ Thị Phương Anh – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP.HCM) – nhận định như vậy tại hội nghị chất lượng giáo dục lần 2 của ĐHQG TP.HCM vừa được tổ chức.

Hội nghị xác định những điểm yếu trong công tác đào tạo thời gian qua là tỉ lệ giảng viên/sinh viên còn cao, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, chương trình đào tạo nặng về lý thuyết, thiếu đào tạo kỹ năng…

TS Phương Anh cho biết trong năm năm tới, 19 chương trình tiên tiến, cử nhân tài năng của ĐHQG TP.HCM sẽ được đánh giá chương trình và đưa ra đánh giá cấp khu vực.

M.G.

Theo Tuoitre Online

 

Bài trước

Bài tiếp