Học công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa TP.HCM

BK-cntt

Ngành CNTT của ĐH Bách Khoa TP.HCM ngoài chương trình tuyển sinh hệ chính qui còn có chương liên kết quốc tế theo mô hình bán du học 2+2.

HTV7 Đưa tin về OISP

Trong bối cảnh hiện nay của Việt Nam, ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững (30%/năm). Tại hội nghị quốc gia “Phát triển nguồn nhân lực CNTT” do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Bộ Thông tin Truyền thông đưa ra dự báo Việt Nam ta sẽ thiếu nhân lực nghiêm trọng cho đến năm 2020. Vấn đề đặt ra ở đây là với số lượng trường đại học và cao đẳng đang đào tạo Kỹ sư CNTT như hiện nay liệu có đáp ứng được nhu cầu về nhân lực cho ngành. Thực tế cho thấy câu trả lời nằm ở vấn đề chất lượng.

Vấn đề chất lượng đào tạo đang trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Các bậc phụ huynh và các em học sinh đã rất khó khăn để lựa chọn ngành học phù hợp giờ lại càng gặp khó trong việc chọn trường để con em học tập Đại học.

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (ĐHBK TP.HCM) tự hào với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo và cung cấp cán bộ kỹ thuật chất lượng cao cho cả nước nói chung và cho ngành CNTT nói riêng. Ngành CNTT của ĐH Bách Khoa ngoài chương trình tuyển sinh hệ chính qui còn có chương liên kết quốc tế theo mô hình bán du học 2+2. Chương trình đào liên kết quốc tế ngành CNTT với phương pháp đào tạo theo xu hướng hiện đại và thực tiễn hơn giúp sinh viên sau khi tốt nhiệp trở thành một con người hoàn thiện, xuất sắc cả về năng lực chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội.

Trường đối tác liên kết ngành CNTT với Khoa Kỹ thuật Máy Tính là The University of Queensland – Úc. Đây là trường thuộc top 8 trường hàng đầu của Úc và được xếp trong 40 trường đại học hàng đầu thời giới. Chương trình học được chia làm 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Gồm 4 học kỳ, sinh viên học tập tại cơ sở 1 của ĐH Bách Khoa trong các điều kiện cơ sở vật chất hiện đại như phòng học máy lạnh, máy chiếu, sử dụng hệ thống trợ giảng, hệ thống học tập trực tuyến (BKeL). Chương trình học bằng tiếng Anh dưới sự hương dẫn của cán bộ giảng viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính. Trong giai đoạn này sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ sở kỹ thuật chung và các môn học nền tảng của ngành CNTT, đồng thời có thời gian để nâng cao tình độ Anh văn của mình. Bên cạnh đó, sinh viên tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện, thể thao, nghệ thuật để nâng cao kỹ năng xã hội, rèn luyện tinh thần và thái độ trong công việc, học tập.

Giai đoạn 2: Gồm 04 học kỳ tại The University of Queensland, sinh viên học tại khoa Kỹ thuật, Kiến trúc & Công nghệ thông tin. Tại đây, sinh viên sẽ phải hoàn tất thêm các tín chỉ theo chương trình cử nhân công nghệ thông tin hoặc Kỹ sư phần mềm. Phần đào tạo chuyên ngành giai đoạn 2 này rất chú trọng tới thực hành và chuyển giao đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Đến đây, các bạn có cơ hội mở rộng tầm nhìn khi tiếp xúc một môi trường học thuật quốc tế năng động, đa văn hóa. Đồng thời tiếp cận các học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường.

Sau khi tốt nghiệp với bằng cấp có giá trị quốc tế do The University of Queensland cấp, cùng với chuyên môn vững vàng, kỹ năng toàn diện và lợi thế về ngoại ngữ, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí công việc tại các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài ra sinh viên còn có khả năng dược học tiếp 01 năm để nhận bằng tốt nghiệp danh dự (Honors Degree) của trường.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế, đơn vị quản lý và vận hành tất cả các chương trình Liên kết Quốc tế của ĐH Bách khoa TP.HCM, thông báo tuyển sinh năm 2012 các ngành Điện – Điện tử, Quản Trị kinh doanh, Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Hóa và Hóa Dược.

Điều kiện đầu vào:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông

– Đạt điểm sàn khối A, A1 và D (khối D chỉ áp dụng cho ngành Quản trị Kinh doanh) của Bộ Giáo Dục-Đào tạo năm 2012 (nếu chưa đạt điểm sàn, sinh viên cần phải thi kỳ thi Toán – Lý – Hóa do ĐH Bách khoa tổ chức ngày 27, 28/08)

– Điểm IELTS từ 6.0 trở lên (nếu chưa đạt, sinh viên trải qua học kỳ Pre-University từ tháng 9 – 12/2012)

Thông tin liên hệ: Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc Gia TP.HCM

– Địa chỉ: Phòng 306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

– Điện thoại: (84-8) 3865 4183