Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

HƠN 2000 HỌC SINH THPT THAM GIA NGÀY HỘI KHÁM PHÁ BÁCH KHOA CÙNG OISP

Sáng ngày 13/1/2013, tại Trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra Sự kiện Khám phá Bách Khoa. Chương trình do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và việc làm trường Đại học Bách Khoa TPHCM thực hiện với sự tham dự của hơn 2000 quý phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn TPHCM.

HƠN 2000 HỌC SINH THPT THAM GIA NGÀY HỘI KHÁM PHÁ BÁCH KHOA CÙNG OISP

Sáng ngày 13/1/2013, tại Trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra Sự kiện Khám phá Bách Khoa. Chương trình do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và việc làm trường Đại học Bách Khoa TPHCM thực hiện với sự tham dự của hơn 2000 quý phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn TPHCM.

Chương trình được tổ chức với mục đích giới thiệu tổng quan về trường Đại học Bách Khoa TPHCM cũng như các ngành nghề đào tạo của trường. Ngoài ra, chương trình cũng giúp các bạn học sinh tìm hiểu thông tin về chương trình Đào tạo Quốc tế của Đại học Bách Khoa.

cong

vao cong_2

cong 3

vao cong_1

Học sinh các trường THPT di chuyển từ  cổng vào sân trường 

tai lieu_3

Ban tổ chức phát tài liệu tham khảo cho các bạn học sinh

tai lieu

Học sinh hứng khởi để đón chào những điều bất ngờ từ chương trình

Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp là chương trình đầu tiên trong chuỗi sự kiện Khám phá Bách Khoa. Được tổ chức tại Hội trường A5 với sức chứa hơn 1000 chỗ, chính vì vậy Hội thảo được chia làm 2 ca để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin cho tất cả các bạn học sinh. Tại đây các bạn học sinh được cung cấp thông tin tổng quan về trường Đại học Bách Khoa TPHCM và chương trình Đào tạo Quốc tế cũng như các ngành nghề đào tạo. Ngoài ra, tại chương trình cũng có sự tham dự của vị khách mời là chị Trương Bích Đào đại diện của công ty Nestle Việt Nam và anh Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc công ty INCOM để trao đổi với các bạn học sinh về cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu việc làm hiện nay. Cuối buổi Hội thảo, các bạn học sinh được các thầy cô giải đáp thắc mắc về Kỳ thi tuyển sinh 2013. Đây là phần được các bạn học sinh rất quan tâm. Rất nhiều câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra nhằm giải đáp những vấn đề thắc mắc từ quy chế tuyển sinh 2013 tới nhu cầu nhân lực của một ngành nghề cụ thể.

hoi truong

hoi truong_2

Hội trường A5 – nơi diễn ra Hội thảo tư vấn hướng nghiệp với sức chứa hơn 1000 học sinh

thay dung

Thầy Vũ Thế Dũng – Trưởng Văn phòng đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

co Phuong

Cô Nguyễn Thị Ánh Phương – Phó  trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế giới thiệu về  Chương trình đào tạo liên kết Quốc tế của  Đại học Bách Khoa

anh Son

Anh Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc công ty INCOM trò chuyện với các bạn học sinh về nhu cầu nhân lực hiện nay

thay nam

Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Bách Khoa giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh

phu huynh

Trò chuyện với phụ huynh học sinh

Sau khi tham dự buổi Hội thảo tại Hội trường lớn, các bạn học sinh được di chuyển qua khu vực A4. Tại đây, các bạn học sinh được hướng dẫn làm trắc nghiệm để xác định được khối ngành phú hợp với năng lực và tính cách của mình.Sau đó, các bạn học sinh được tham dự các buổi Hội thảo tư vấn chuyên sâu được diễn ra tại 6 phòng với 6 chuyên ngành: Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ Hóa học, Dầu khí, Xây dựng. Đây là các ngành nghề nằm trong chương trình Đào tạo liên kết Quốc tế. Trong Hội thảo tư vấn chuyên sâu, các bạn học sinh được giới thiệu chi tiết hơn về vị thế, tiềm năng phát triển và nhu cầu nhân lực của ngành. Bên cạnh đó các tư vấn viên còn giới thiệu chương trình đào tạo của ngành nghề tại trường Đại học Bách Khoa và OISP.

chuyen sau

chuyen sau_3

Hội thảo Tư vấn chuyên sâu

Kết thúc buổi Hội thảo chuyên sâu, các bạn học sinh có cơ hội tham quan khuôn viên trường Đại học Bách Khoa theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức. Trong chuỗi sự kiện Khám phá Bách Khoa, ngoài việc tổ chức các Hội thảo tư vấn, chương trình còn mở các gian hàng triển lãm nhằm giới thiệu về các ngành nằm trong Chương trình Đào tạo liên kết Quốc tế và  các Câu lạc bộ, đội nhóm của OISP. Đây là nét đặc biệt của chuỗi sự kiện. Không những được tận mắt chứng kiến nét độc đáo, sự sáng tạo của sinh viên Bách Khoa qua những máy móc, mô hình tự động, các bạn học sinh còn được trải nghiệm văn hóa của sinh viên OISP thông qua việc tham gia gian hàng của các Câu lạc bộ Guitar, nhiếp ảnh, báo chí.

gian hang_1

gian hang_2

xe bk

may bay

Các bạn học sinh được quan sát các mô hình, phương tiện tự  động – sự sáng tạo của sinh viên Bách Khoa

tu van

Các bạn học sinh được các anh chị sinh viên tư vấn tận tình

xuong C1

xuong 2

Tham quan khu xưởng thực hành và phòng thí nghiệm của trường

Một nét mới lạ của chương trình Khám phá Bách Khoa năm nay là các bạn học sinh được tham gia trò chơi lớn của chương trình. Ngoài việc được nhận các phần quà đặc biệt từ OISP, các bạn học sinh còn có cơ hội tham quan khuôn viên rộng 15 ha của trường Đại học Bách Khoa TPHCM.

tour

Tham gia Campus Tour để khám phá khuôn viên rộng 15ha của Đại học Bách Khoa

tro choi

Hào hứng với trò chơi lớn – “Đổi chữ lấy quà”

Chương trình kết thúc với sự hào hứng, vui vẻ và có chút lưu luyến của các bạn học sinh và các vị phụ huynh. Chuỗi sự kiện Khám phá Bách đã thực sự mang lại cho các thầy cô giáo, các bạn học sinh và quý phụ huynh những thông tin cần thiết nhất về Kỳ thi Đại học – Cao đẳng 2013 và hiểu biết về các ngành nghề đào tạo cũng như các hoạt động của trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Hy vọng rằng, chương trình Khám phá Bách Khoa đã mang tới cho các bạn những thông tin thiết thực để các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và sẵn sàng vượt qua kỳ thi Đại học – Cao đẳng 2013 thật thành công.

C.T

 

 

 

Bài trước

Bài tiếp