KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG THEO TIÊU CHUẨN ABET

Từ 17 – 20/11/2013, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp Đoàn Kiểm định ABET đến kiểm định 02 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Máy tính thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG THEO TIÊU CHUẨN ABET

Từ 17 – 20/11/2013, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp Đoàn Kiểm định ABET (Accreditation Board of Engineering and Technology) đến kiểm định 02 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Máy tính thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.
       Tại Việt Nam, Khoa Khoa Học & Kỹ Thuật Máy Tính – Trường Đại học Bách Khoa là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện tại đã có những bước triển khai hoạt động nhằm phấn đấu đạt chuẩn ABET.

khoahtmt zps3735cc06
       Các chương trình hoạt động nhằm phấn đấu đạt chuẩn kiểm định ABET đã được triển khai qua nhiều giai đoạn quan trọng và đang dần tiến tới giá trị cốt lõi là đạt chuẩn kiểm định ABET. Quá trình triển khai chuẩn bị kiểm định đã tạo những thay đổi sâu sắc đến sinh viên, giảng viên, hệ thống và quy trình quản lý, đánh giá chất lượng đào tạo, đồng thời cũng thay đổi tích cực đến nội dung, phương pháp và kết quả giảng dạy.
       Theo kế hoạch, Đoàn sẽ làm việc với các nội dung như:
–    Nghiên cứu hồ sơ, tài liệu.
–    Tham quan cơ sở vật chất của trường tại cơ sở 1 và cơ sở 2
–    Phỏng vấn Ban Giám hiệu; Lãnh đạo khoa; Lãnh đạo các phòng ban; giảng viên, sinh viên khoa; doanh nghiệp và cựu sinh viên.
        ABET là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo được thành lập từ năm 1932 bởi các Hiệp hội ngành nghề của Mỹ. Đây là một tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định đại học (Council for Higher Education Accreditation – CHEA) của Mỹ và các tổ chức kiểm định khác.
        Hiện đã có trên 3100 chương trình đào tạo của 660 trường đại học ở trên 23 nước được kiểm định bởi ABET.

Hiện nay, OISP có chương trình đào tạo Liên kết Quốc tế ngành Cử nhân CNTT và Kỹ sư phần mềm liên kết với Đại học Queensland, Đại học Adelaide và Đại học Latrobe của Úc. Tại hai năm đầu học tại OISP – Đại học Bách khoa TP HCM, sinh viên sẽ học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và các môn chuyên ngành do giảng viên thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính trực tiếp giảng dạy.

Tin P.CTCT-SV