Hơn 400 thí sinh dự Bách khoa Open Day 2023

Bên cạnh hoạt động tham vấn ngành nghề, các thí sinh và phụ huynh còn hào hứng trải nghiệm campus tour, lớp Kỹ năng Mềm, Văn hóa Nhật, tham quan Phòng Thí nghiệm Đo giấc ngủ.

Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Khoảng 400 thí sinh, phụ huynh đến tham dự ngày hội.
Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Thí sinh hào hứng chụp hình check-in tại ngày hội.

Bách khoa Open Day 2023 là ngày hội tư vấn tuyển sinh lớn nhất hàng năm của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) nhằm cung cấp thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo chính quy quốc tế gồm Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế (sang Úc/ New Zealand, Nhật), Định hướng Nhật Bản. Sự kiện vừa tưng bừng diễn ra vào Chủ Nhật 3/4/2023 vừa qua.

Ghi nhận tại ngày hội, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có sự tìm hiểu kỹ càng về ngành học, loại hình chương trình và mong muốn tham vấn kỹ hơn cùng các thầy cô Trưởng/ Phó Khoa về các ngành gần (định hướng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp…) để lựa chọn nguyện vọng phù hợp giai đoạn sắp tới.

Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
PGS. TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế chia sẻ thông tin về các mốc thời gian tuyển sinh quan trọng.

Các thí sinh khi được hỏi về trình độ tiếng Anh hầu hết trả lời đã có chứng chỉ IELTS 6.5, 7.0, 7.5. Đây tiếp tục là một tín hiệu đáng mừng cho thấy các thí sinh đã chuẩn bị sẵn sàng năng lực ngoại ngữ cho việc học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc Đại học. Năm 2022, 75% thí sinh trúng tuyển các chương trình đào tạo chính quy quốc tế đạt chuẩn tiếng Anh chính thức (tương đương IELTS 6.0).

Đặc biệt, hai năm sau đại dịch, chương trình Chuyển tiếp Quốc tế được phụ huynh quan tâm lựa chọn cho con em vì nhiều ưu điểm vượt trội như: chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế, mô hình bán du học tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt lên tới 50%, trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng cho sinh viên trước khi du học, chính sách học bổng đa dạng, dịch vụ hỗ trợ chu đáo, bằng cấp do đại học đối tác uy tín nước ngoài cấp, cùng nhiều cơ hội hấp dẫn khác sau khi tốt nghiệp ở nước sở tại.

Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Thí sinh tham vấn chuyên sâu tại gian hàng.

Tại ngày hội Bách khoa Open Day 2023, ngoài phiên hỏi đáp chung cùng đại diện Phòng Đào tạo và Văn phòng Đào tạo Quốc tế cũng như phiên tư vấn chuyên sâu tại từng gian hàng theo nhóm ngành, thí sinh và phụ huynh còn hào hứng tham gia campus tour khám phá khuôn viên Cơ sở Q.10 rộng 14 ha và tìm hiểu sinh thái hoạt động học tập, sinh hoạt đa dạng của sinh viên Bách khoa Quốc tế như lớp học thử Kỹ năng Mềm, Văn hóa Nhật, tham quan Phòng Thí nghiệm Đo giấc ngủ (Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, Khoa Khoa học Ứng dụng), tham gia các trò chơi cùng Câu lạc bộ Tiếng Anh, tiếng Nhật…

Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Khám phá khuôn viên rộng 14 ha của Cơ sở Q.10 bằng xe buýt điện.
Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Tham quan Phòng Thí nghiệm Đo giấc ngủ.
Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Lớp học thử môn Kỹ năng Mềm.
Bách khoa Open Day 2023 - chương trình chính quy quốc tế
Trải nghiệp lớp học Văn hóa Nhật.

Bách khoa Open Day 2023 khép lại với nhiều thông tin tuyển sinh chính thống và mới nhất, hy vọng sẽ là hành trang thiết thực giúp thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp, đạt ước nguyện trở thành tân sinh viên Bách khoa Quốc tế năm nay.

Tin: THI CA – Hình: OISP