SVBK học tinh chế dược phẩm sinh học với giảng viên ĐH Adelaide (Úc)

50 sinh viên Bách khoa ngành Kỹ thuật Hóa học đang tham gia khóa học Tinh chế dược phẩm sinh học do TS. Luis Toronjo-Urquiza[1] đứng lớp.

Khóa học gồm bốn buổi, diễn ra trong hai ngày (8 và 10/4/2024), tập trung vào ba chủ đề chính: sự kết tủa (precipitation), sự kết tinh (crystallisation) và sắc ký (chromatography). Bên cạnh việc chia sẻ tính ứng dụng của yếu tố sinh – hóa trong ngành công nghiệp dược phẩm, TS. Luis còn dành nhiều thời gian trao đổi chuyên môn, giải đáp thắc mắc cho sinh viên Bách khoa về cuộc sống thường ngày và cơ hội nghề nghiệp ở xứ sở chuột túi.

Thái Nguyễn Phúc – sinh viên K2021 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học, cho biết: “Thầy Luis giảng bài sinh động. Vì vậy, kiến thức chuyên ngành dễ hiểu hơn hẳn. Thầy cũng rất vui vẻ, cởi mở, trò chuyện với ngữ điệu cuốn hút và tự nhiên”.

“Khóa học của thầy Luis khá sát thực tế và tương đối phù hợp với đồ án mình đang thực hiện. Mình cực ấn tượng với cách dạy nhiệt huyết cùng lượng kiến thức bao quát, trải dài từ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tới nghiên cứu, học thuật”. Đây là cảm nhận của Nguyễn Huỳnh Trọng Khải – sinh viên K2020 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học.

Chương trình thuộc khuôn khổ giao lưu – hợp tác thường niên giữa Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) và ĐH Adelaide (Úc). Hàng năm, các giáo sư, giảng viên trường bạn đều qua thăm và triển khai nhiều chương trình hợp tác với nhà trường.

ĐH Adelaide là đối tác uy tín của Trường ĐH Bách khoa trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Dầu khíQuản lý Công nghiệp.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa giáo dục một cách toàn diện, nhà trường đang tiếp tục xây dựng nhiều chương trình liên kết đào tạo mới, tăng cường trao đổi giảng viên, đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác tại Úc và các quốc gia tiên tiến trên toàn cầu.

Tin, hình: OISP

[1] TS. Luis Toronjo-Urquiza

• Tốt nghiệp cử nhân Hóa Sinh tại ĐH Seville (Tây Ban Nha)
  • Lấy bằng thạc sỹ và tiến sỹ tại ĐH Sheffield (Anh)