Một buổi trong lớp báo chí OISP

Trong học kỳ Pre năm nay ở OISP, các bạn sinh viên k2012 được học các lớp về nghệ thuật – xã hội như: báo chí, nhiếp ảnh, thanh nhạc, sân khấu . Đây là một nét mới trong việc tăng cường kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên chương trình đào tạo Quốc tế OISP. Hôm nay, chúng ta cùng đột nhập vào lớp báo chí để xem các bạn có những hoạt động gì nhé!

Một buổi trong lớp báo chí OISP

Lớp báo chí OISP diễn ra từ 10h15 đến 11h45 thứ 4 hàng tuần. Hiện nay lớp có 25 bạn sinh viên đăng ký học tập. Cô Thu Thảo, giảng viên có nhiều kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực báo chí, sẽ giảng dạy lớp.

Trong buổi học, các bạn sinh viên được học về cách thức viết tin, đề xuất các đề mục cho tờ báo, tạp chí và báo tường. Lớp được chia thành 6 nhóm và mỗi nhóm trình bày các ý tưởng của mình dưới sự hướng dẫn và góp ý của cô Thảo. Không khí trong lớp cởi mở, các bạn sinh viên có thể trao đổi thoải mái với giảng viên về các vấn đề chuyên môn về báo chí.

IMG_0404_1600x1200

6 nhóm trong lớp báo chí đang cùng nhau viết ra các đề tài báo tường (ảnh: B.B)

IMG_0400_1600x1200

Các bạn nhóm 1 đang làm việc tích cực để ra đề tài (Ảnh: B.B)

IMG_0423_1600x1200

Các bạn sinh viên nhóm 2 trình bày ý tưởng bài báo tưởng của mình(Ảnh: B.B)

Cuối buổi học, các bạn sinh viên được anh Huỳnh Nhật Hoàng, chủ nhiệm CLB báo chí OISP, giới thiệu về CLB báo chí và các hoạt động báo chị ở VP OISP. Đây là một dịp tốt để các bạn sinh viên được cọ xác thực tế, chia sẽ đam mê của mình.

B.B