Rộn ràng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2013

Sáng ngày 27/01/2013, tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2013 do Báo Tuổi Trẻ, Bộ GD – ĐT, trường Đại học Bách Khoa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức.

Rộn ràng Ngày hội tư vấn tuyển sinh –  hướng nghiệp năm 2013

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) cũng tham gia chương trình này.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2013 có gần 130 gian tư vấn của 78 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trường nghề trên cả nước thu hút gần 30.000 học sinh TP.HCM và các tỉnh như Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… tham gia.

alt
(Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2013)

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí 04 khu vực tư vấn chuyên sâu cho học sinh các trường về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, học liên thông…:

• Nhóm ngành Khoa học tự nhiên –  kỹ thuật – nông lâm (Công nghệ thông tin, môi trường, điện tử, giao thông, xây dựng, dầu khí…);
  • Nhóm ngành Khoa học xã hội –  quân đội –  công an –  luật –  y dược (sư phạm, báo chí, ngoại ngữ, ngữ văn, xã hội học, kỹ thuật y học, điều dưỡng…);
  • Nhóm ngành Kinh tế – tài chính – ngân hàng – thương mại (quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán, thương mại, marketing, tài chính, ngân hàng…);.
  • Khu tư vấn Gỡ rối hướng nghiệp –  chọn lối vào đời: hướng dẫn học sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực và chia sẻ với học sinh cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt…

Ngoài ra, Ban tổ chức ngày hội cũng bố trí 80 máy tính (do Bách Khoa Computer và Nguyên Kim Computer hỗ trợ) kết nối Internet để học sinh trắc nghiệm kiến thức (vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh) cũng như thực hiện trắc nghiệm chọn ngành, trường theo năng lực và sở thích. Đặc biệt, kho đề thi với gần 100 đề thi các môn được ban tổ chức đặt riêng các giảng viên uy tín tại TP.HCM thực hiện với nội dung, độ khó và thời gian như một đề thi tuyển sinh Đại học. Đối với trắc nghiệm chọn trường, chọn ngành, học sinh chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, phần mềm sẽ đưa ra gợi ý trường, ngành phù hợp.
alt
(Học sinh trắc nghiệm kiến thức bằng máy vi tính tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2013)

Mỗi học sinh đến tham gia ngày hội còn được tặng một tờ báo Tuổi Trẻ nhằm giúp các bạn có được thông tin sớm nhất và đầy đủ nhất về kỳ thi quan trọng sắp tới. Ban tổ chức cũng gửi tặng học sinh những thông tin về trắc nghiệm chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích của mỗi học sinh.
alt
(Học sinh được tư vấn chọn ngành nghề tại gian hàng của trường Đại học Bách Khoa)

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2013” do Bộ GD – ĐT và Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức tại 15 tỉnh thành trên cả nước bắt đầu từ tháng 01/2013 và kết thúc vào tháng 3/2013. Được biết, đây là năm thứ 11 liên tiếp Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho học sinh trên cả nước.