Tăng 0,5 band trong vòng 2 tháng – Chuyện nhỏ với IELTS Buddy

IELTS Buddy là chương trình giảng dạy tăng cường tiếng Anh của OISP dành riêng cho những sinh viên chưa đạt chuẩn ngoại ngữ đầu vào.

Chúc mừng sinh viên K2020 đạt học bổng Pre-English

VUI HỌC TIẾNG ANH VỚI IELTS BUDDY

Chương trình IELTS Buddy hướng tới mục tiêu giúp sinh viên chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào chính thức sớm cải thiện trình độ ngoại ngữ.

IELTS Buddy bắt đầu từ tuần thứ ba của học kỳ Pre-University. Cụ thể, mỗi sinh viên yếu (buddy B) sẽ học tiếng Anh cùng một sinh viên giỏi (buddy A) khoảng 32 tiếng, trong vòng hai tháng. Sau khi được ghép cặp, đôi bạn mới sẽ tự liên lạc với nhau để thảo luận lịch học chung sao cho phù hợp nhất.

Tham gia hoạt động này, buddy A có thể trau dồi kỹ năng giảng bài – thuyết trình – lắng nghe – giao tiếp, hệ thống hóa kiến thức tiếng Anh cũng như tích lũy bốn ngày CTXH.

Đồng thời, buddy B cũng nhận ngay bốn “đặc quyền” to bự là:

• Được hướng dẫn 1-kèm-1 sâu sát và tận tình, từ đó nhanh chóng củng cố nền tảng tiếng Anh bất kể trình độ khởi điểm
  • Được hỗ trợ sửa bài tập trên lớp
  • Được học bồi dưỡng, tăng cường về các chủ điểm kiến thức mà giảng viên chưa/ không đào sâu trên lớp
  • Không mất phí tham gia

CHỦ ĐỘNG CẢI TIẾN ĐỂ KHÔNG NGỪNG HOÀN THIỆN

Được triển khai lần đầu tiên từ năm 2020 dựa trên mô hình Study Buddy dành cho các môn học chính khóa, đến nay IELTS Buddy đã đạt các thành quả ấn tượng như:

• Ở học kỳ 201, 12/14 buddy B tăng từ 0,5 band trở lên, đạt tỷ lệ 86%
  • Ở học kỳ 202, 20/23 buddy B tăng từ 0,5 band trở lên, đạt tỷ lệ 87%

Tiếp nối thành công bước đầu ấy, chương trình năm nay được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp hơn. Trước diễn biến khó lường của tình hình dịch COVID-19, Ban Tiếng Anh OISP đã điều chỉnh, bổ sung các điểm mới như:

• Tuyển chọn buddy A thông qua hình thức phỏng vấn trực tuyến
  • Tạo group Zalo để hỗ trợ tất cả đôi bạn cùng tiến trong thời gian diễn ra chương trình
  • Thiết kế giáo án mẫu cho buddy A
  • Tổ chức hai buổi gặp mặt buddy A vào đầu và giữa khóa học nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như chia sẻ khó khăn của các bạn trong quá trình giảng dạy
  • Thu thập ý kiến đóng góp từ mọi buddy qua form khảo sát, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ
  • Phối hợp với OISP English Club (OEC) vận hành chương trình và khuyến khích sự tương tác, gắn kết giữa từng cặp buddy
  • Chú trọng xây dựng đội ngũ buddy A nhiệt tình, tận tâm, giàu kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ buddy B

Với mục tiêu tạo lập 40 đôi bạn cùng tiến trong học kỳ 211, OISP kỳ vọng sẽ có 90% buddy B tăng từ 0,5 band trở lên.

Bên cạnh IELTS Buddy, tân sinh viên còn được khuyến khích tận dụng tối đa những dịch vụ hỗ trợ phong phú và miễn phí từ Ban Tiếng Anh của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) như Speaking 1-on-1, Couselling Hour, IELTS Simulation Test, IELTS Mock Test, IELTS Workshop Training, tham gia OISP English Club, tự ôn luyện tiếng Anh tại website Ban Tiếng Anh OISP.