Trường ĐH Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Auckland

Ngày 15/3/2022, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giáo dục và nghiên cứu với ĐH Auckland, New Zealand dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trường ĐH Bách khoa ký thỏa thuận hợp tác đào tạo bằng đôi với ĐHQG Yokohama
▶ Trường ĐH Bách khoa có 3 chương trình đạt chuẩn kiểm định AQAS

▶ Bách khoa lọt vô top 7 ĐH Việt Nam đạt chuẩn nước ngoài

Thành phần tham dự buổi lễ bao gồm:

• Về phía nhà trường có PGS. TS. Mai Thanh Phong (Hiệu trưởng), PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo (Phó Hiệu trưởng) và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
  • Về phía ĐH Auckland có TS. Erik Lithander (Phó Hiệu trưởng) cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
  • Về phía Tổng Lãnh sự quán New Zealand có ngài Joseph Nelson (Tổng Lãnh sự).

Ngoài ra, sự kiện này còn có sự tham gia của ông Đặng Trần Duy Quân (Quản lý khu vực Đông Nam Á ĐH Auckland) và ông Bùi Anh Tuấn (Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty Lightpath Career).

Thành phần tham dự buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa và ĐH Auckland.
PGS. TS. Mai Thanh Phong (thứ năm từ phải qua), PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo (thứ tư từ phải qua), ngài Tổng Lãnh sự Joseph Nelson (thứ năm từ trái qua) cùng đại diện các đơn vị liên quan.
Ngài Tổng Lãnh sự Joseph Nelso (trái), PGS. TS. Mai Thanh Phong (phải) và PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo (giữa) đã ký xong thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Bách khoa và ĐH Auckland.
PGS. TS. Mai Thanh Phong (phải) trao quà lưu niệm cho ngài Tổng Lãnh sự Joseph Nelson (trái).

Với thỏa thuận này, hai trường chính thức hợp tác trong công tác giáo dục, đào tạo, trao đổi giảng viên – sinh viên, chia sẻ học liệu giảng dạy – nghiên cứu cũng như xúc tiến nhiều dự án nghiên cứu chung.

Sắp tới, Trường ĐH Bách khoa và ĐH Auckland lần đầu tiên phối hợp triển khai chương trình chuyển tiếp tín chỉ (ở bậc đại học và sau đại học) ngành Khoa học & Kỹ thuật Máy tính và chương trình liên kết đào tạo bằng đôi. Bên cạnh đó, các hoạt động hợp tác, trao đổi trong đào tạo – nghiên cứu khác sẽ được tiến hành song song. Ngoài ra, đôi bên cũng thống nhất thực hiện chương trình đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh và trao tặng học bổng cho sinh viên, học viên lên tới 10.000 đô la New Zealand.

Năm 2020, Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand đã thông qua Kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020-2023. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục hai nước tăng cường hợp tác. Không nằm ngoài xu thế, vấn đề quốc tế hóa giáo dục luôn là một trong những chiến lược trọng tâm của Trường Đại học Bách khoa. Lễ ký kết biên bản thỏa thuận của nhà trường và ĐH Auckland là bước tiến quan trọng, hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác bền vững và lâu dài giữa đôi bên.

ĐH Auckland là cơ sở giáo dục hàng đầu New Zealand, đứng thứ 85 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu (theo QS Ranking 2022), đồng thời thuộc top 150 những đại học đào tạo kỹ thuật chất lượng nhất thế giới.