Tưng bừng Lễ Tốt nghiệp Bách Khoa 11/2017

Sáng 10/11/2017, Trường Đại học Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cho 911 tân kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân K2012 trở về trước.

Le Tot nghiep Bach Khoa 11.2017 01

Rạng người nụ cười hạnh phúc ngày tốt nghiệp.

Trong đó, bao gồm 709 sinh viên (SV) bậc ĐH hệ Chính quy, 6 SV bậc ĐH hệ Văn bằng 2, 174 SV hệ Vừa làm vừa học; 22 SV bậc Cao đẳng ngành Bảo dưỡng Công nghiệp.

Tỉ lệ tốt nghiệp đối với từng hệ đào tạo như sau:

• ĐH Chính quy: Giỏi 4,9%; Khá 50;8%; Trung bình – khá 44%, Trung bình 0,3%

• ĐH Văn bằng 2: Khá 66,7%; Trung bình – khá 33,3%

• ĐH Vừa làm vừa học: Giỏi 2,3%; Khá 20,7%; Trung bình – khá 64,9%; Trung bình 12,1%

• Cao đẳng: Xuất sắc 4,5%; Khá 27,3%; Trung bình – khá 59,1%; Trung bình 9,1%

Bên cạnh đó, Hiệu trường Đại học Bách Khoa đã trao tặng:

• 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc cho SV K2012 về thành tích học tập và bảo vệ luận án tốt nghiệp loại Xuất sắc/Giỏi, dẫn đầu hoặc giữ thứ hạng cao trong danh sách tốt nghiệp các Khoa

• 1 Giấy khen Hiện trưởng co SV bậc Cao đẳng K2014 về thành tích học tập và tốt nghiệp loại Xuất sắc, đứng đầu khóa học

• 5 Giấy khen Hiệu trưởng cho SV K2013 về thành tích học vượt, tốt nghiệp sớm 1 học kỳ so với chương trình đào tạo

• 2 Giấy khen Hiệu trưởng cho SV bậc ĐH hệ Vừa làm vừa học K2012 vì có thành tích học tập đứng đầu khóa học

Le Tot nghiep Bach Khoa 11.2017 03

Sân trường Bách Khoa tràn ngập màu sắc hân hoan của ngày lễ tốt nghiệp.

Đã là truyền thống, vào mỗi đợt nghiệp hàng năm của Bách Khoa, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) luôn tổ chức một buổi lễ nồng hậu để vinh danh và chúc mừng các tân kỹ sư chương trình đào tạo chính quy học bằng tiếng Anh. Đợt này có 29 sinh viên Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến K2013 trở về trước nhận bằng tốt nghiệp.

Năm sau, 2018, Đại học Bách Khoa sẽ chính thức có lứa tốt nghiệp đầu tiên của chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao (học 100% bằng tiếng Anh).

Le Tot nghiep Bach Khoa 11.2017 04

29 tân kỹ sư Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến tại lễ tốt nghiệp do Văn phòng Đào tạo Quốc tế tổ chức.

Le Tot nghiep Bach Khoa 11.2017 08

TS. Vũ Thế Dũng (phải) – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa, trao bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư chương trình Tiên tiến.

Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường cũng vui mừng cho biết, Bách Khoa đã chính thức đạt đánh giá chất lượng toàn trường theo tiêu chuẩn AUN-QA, trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam và thứ 3 trong toàn bộ hệ thống ASEAN University Network đạt thành tựu này.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Đại học Bách Khoa cũng vinh dự là 1 trong 4 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt kiểm định cấp trường theo tiêu chuẩn của HCERES (châu Âu).

Như vậy, Bách Khoa làtrường duy nhất tại Việt Nam đạt cùng lúc 2 kiểm định chất lượng quốc tế quan trọng cho toàn bộ hoạt động của nhà trường. Từ giờ, trên bảng điểm của sinh viên tốt nghiệp sẽ ghi rõ: tốt nghiệp từ trường được kiểm định bởi HCERES và AUN-QA.

Tại buổi lễ, GS. TS. Vũ Đình Thành – Hiệu trường Đại học Bách Khoa, bày tỏ mong muốn các SV và cựu SV của trường luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhà trường và thường xuyên đóng góp ý kiến để Bách Khoa ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

Có một chi tiết gây nhiều xúc động cho người tham dự Lễ Tốt nghiệp sáng nay, đó là phần trao bằng Kiến trúc sư Danh dự cho SV Nguyễn Dạ Trầm – SV K2012 ngành Kiến trúc, đã qua đời vì bệnh ung thư trung thất giai đoạn 3.

Trầm là Bí thư Chi đoàn lớp XD12KT, thành viên Ban Chấp hành Đoàn Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Đội trưởng đội tuyển Bách Khoa tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016, thành viên Chương trình Quy hoạch thúc đẩy du lịch sinh thái và nông nghiệp bền vững làng Dan Kian ở Thái Lan… Trầm còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện của Trường và Khoa như Xuân Tình nguyệnTết Sinh viên… nên được bạn bè quý mến.

Cuối năm 2016, khi bắt đầu nhận đề tài luận văn tốt nghiệp, Trầm chẳng may phát hiện bệnh. Sau hai tháng điều trị, Trầm đã qua đời vào tháng 2/2017 khi đang thực hiện luận văn tốt nghiệp.

Le Tot nghiep Bach Khoa 11.2017 02

Bà Cao Thị Thùy Trang (thứ năm từ phải qua) xúc động khi nhận bằng tốt nghiệp danh dự thay con gái Nguyễn Dạ Trầm. – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa 11/2017:

Le Tot nghiep Bach Khoa 11.2017 05

Có Mẹ trong ngày trọng đại, niềm vui như được nhân đôi.

Những lời chúc đầy yêu thương và hy vọng từ người thân, bạn bè… gởi đến những tân kỹ sư chương trình Tiên tiến.

Những góc nhỏ đáng yêu do SV Bách Khoa Quốc Tế khóa sau làm tặng đàn anh.

THI CA tổng hợp – Ảnh: THÁI VIÊN, HUỲNH NGÂN