Select Page

Năm website tự học IELTS miễn phí

Chinh phục IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có chiến thuật hợp lý. Năm webite miễn phí dưới đây có thể sẽ giúp bạn xây dựng một chiến thuật chinh phục IELTS hiệu quả mà ít tốn kém nhất.

Chinh phục IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có chiến thuật hợp lý. Năm webite miễn phí dưới đây có thể sẽ giúp bạn xây dựng một chiến thuật chinh phục IELTS hiệu quả mà ít tốn kém nhất.

1. IELTS SIMON

IELTS Simon là một website của cựu giám khảo IELTS, thầy Simon – người có kiến thức uyên thâm cùng nhiều năm kinh nghiệp chấm và giảng dạy IELTS. Thầy Simon nổi tiếng với phong cách viết rất đơn giản nhưng súc tích và hiệu quả. Website còn liên kết với trang Youtube riêng của thầy, giúp người xem có thể rèn luyện đồng thời kỹ năng nghe và nói.

tu-hoc-IELTS

Kiến thức trải dài từ sơ cấp – nâng cao, thích hợp với nhiều đối tượng học IELTS. Ảnh: IELTS Simon

Điểm cộng là website cập nhật thông tin rất thường xuyên, kiến thức trải dài từ sơ – trung cấp đến cao cấp. Tuy nhiên, giao diện website hiển thị không sinh động có thể là điểm trừ cho những ai thích một website nhiều màu sắc, hình minh họa sống động.

OISP đánh giá: 7/10. Trừ điểm phần nhìn thôi chứ nội dung chất lượng nha.

2. IELTS EXAM

IELTS Exam là địa chỉ cho những ai cần một nơi để luyện thi hàng ngày hay kiểm tra trình độ qua những đề thi mô phỏng tương tự như những đề thi thật

tu-hoc-IELTS 001

Giao diện trang chủ website IELTS Exam. Ảnh: IELTS Exam

Website có giao diện dễ nhìn, bài tập phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, thích hợp để tự luyện IELTS trực tuyến tất cả các kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp hơn 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao đồng đều tất cả các kỹ năng trong IELTS

OISP đánh giá: 7.5/10. So với IELTS Simon thì IELTS Exam cung cấp nhiều kiến thức nâng cao, dành cho khoảng điểm 6-7.5 IELTS.

3. IELTS FOR FREE

IELTS for free là website tổng hợp nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Đúng như tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận miễn phí, không hạn chế nguồn tài liệu học. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc về IELTS từ cộng đồng luyện thi này. 

tu-hoc-IELTS 02

Những bài viết chia sẻ, thông tin xoay quanh IELTS cũng được cập nhật thường xuyên tại website. Ảnh: IELTS For Free

Bên cạnh những tips luyện thi, webiste còn thường xuyên đăng tải những thông tin liên quan đến IELTS như những quyển sách IELTS luyện thi tốt nhất, đối tượng thích hợp luyện thi IELTS là ai v.v…

OISP đánh giá: 8/10. Điểm cộng cho sự tích cực săn bài của chủ website 🙂

4. IELTS MENTOR

IELTS Mentor cung cấp nhiều tài liệu, bài học theo từng kỹ năng. Website được thiết kế cho cả hai loại bài thi: Academic (học thuật) và General (tổng quát). Điểm đặc biệt của website là việc cung cấp rất nhiều bài mẫu cho từng dạng kỹ năng, cũng như phân tích các lỗi hay thường gặp và cách sử dụng từ ngữ học thuật trong bài viết để đạt hiệu quả cao nhất.

tu-hoc-IELTS 003

Rất nhiều chủ đề trong phần writing sẽ giúp bạn nâng trình viết luận hiệu quả. Ảnh: IELTS Mentor

OISP đánh giá: 8/10 luôn. Luyện từ từ, bắt đầu với căn bản đến nâng cao thì IELTS Mentor là sự lựa chọn xuất sắc.

5. IELTS FIGHTER

Nếu chưa quen và gặp nhiều khó khăn khi sử dụng các website luyện thi IELTS của nước ngoài, có thể tham khảo website IELTS Fighter của Việt Nam.

tu-hoc-IELTS 04

Với giao diện tiếng Việt, webiste có thể dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng mới bắt đầu hành trình chinh phục IELTS. Ảnh: IELTS Fighter

Các bài học trên website được phân loại theo 3 cấp độ chính là 5.0 IELTS, 6.5 IELTS và 8.0 IELTS. Bên cạnh những chia sẻ hữu ích về IELTS, các tips luyện thi, nguồn tài liệu học IELTS cũng được cập nhật rất thường xuyên trên website này

OISP đánh giá: 9/10. Ủng hộ website vô cùng tâm huyết của IELTS Fighter trong việc chăm sóc chất lượng cho từng bài viết, kinh nghiệm chia sẻ và nội dung bài học trong mỗi kỹ năng. Quan trọng hơn, người Việt ủng hộ hàng Việt!

QÚY MINH  (tổng hợp)

Bài trước

Bài tiếp