Mới học IELTS “luyện” sách gì?

Tiền học trung tâm quá đắt, mạng quá cùi bắp không tự học IELTS được? OK, tậu liền những bộ sách dưới đây để có thể tự ôn luyện offline tại nhà mà vẫn chinh phục được IELTS nhé.

Tiền học trung tâm quá đắt, mạng quá cùi bắp không tự học IELTS được? OK, tậu liền những bộ sách dưới đây để có thể tự ôn luyện offline tại nhà mà vẫn chinh phục được IELTS nhé.

1.GET READY FOR IELTS (BAND 3 – 5)

Bộ sách Get Ready for IELTS là một trong những bộ sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Cuốn sách IELTS này trang bị vững chắc nền tảng cho những bạn đang tự học IELTS. Mỗi quyển sách về mỗi kỹ năng sẽ tương đương với khoảng 50 giờ học về các dạng bài, cách làm bài của từng kỹ năng trong IELTS cơ bản nhất

Get ready for IELTS tập trung vào 4 kĩ năng của IELTS gồm Speaking, Listening, Reading và Writing, với 12 bài học được phân loại cũng như hệ thống một cách rất cẩn thận và kĩ lưỡng cho học viên ở trình độ trung cấp dễ nắm bắt nhất cũng như có thể tự học được bởi nó được minh họa bởi các ví dụ rất rõ ràng.

sach-hoc-ielts

Bộ sách phù hợp cho những bạn mới bước vào trận chiến với IELTS. Ảnh: IELTS sharing

Điểm mạnh

-Ngữ pháp và phần từ vựng: yếu tố then chốt được cung cấp trong từng bài học. Cuốn sách IELTS này chỉ bạn cách học từ vựng IELTS một cách hiệu quả.

-Bài Review: Trong từng phần từng bài học chỉ rõ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh thi IELTS. Bốn bài Review là những dạng bài tập giúp bạn kiểm tra lại kiến thức củng cố các những kĩ năng cần thiết trước kỳ thi 

-Bài luyện tập: Là một phần không thể thiếu trong các sách học IELTS này. Sách có đầy đủ các bài để luyện tập cho tất cả các kỹ năng và kèm theo đáp án, gợi ý trả lời được cung cấp sau mỗi phần. 

2. COLLINS IELTS (5 – 6.5)

Đây là bộ tài liệu vàng mà bất kì sĩ tử thi IELTS nào cũng nên sở hữu. Trọn bộ các kĩ năng này sẽ giúp các bạn đi sâu vào từng mảng của đề thi IELTS.

Collin IELTS được chia thành 6 cuốn gồm 4 cuốn kỹ năng như Speaking, Listening, Reading và Writing và còn có thêm 2 cuốn Grammar và Vocabulary, mỗi cuốn lại được chia thành từng topic khác nhau tương ứng với từng cấp độ riêng giúp người học có thể có cách học từ vựng IELTS hiệu quả cũng như ôn lại ngữ pháp quan trọng trong IELTS.

Điểm nhấn ở bộ tài liệu này là ở cách phối hợp giữa phát triển từ vựng và kĩ năng đối phó với từng dạng đề của đề thi. Chủ đề từ vựng trong mỗi chương sẽ cung cấp cho các bạn vốn từ rộng và những từ ngữ học thuật mức độ nâng cao, dễ lấy “được lòng” của ban giám khảo. 

sach-hoc-ielts 01

IELTS Collins được xem là bộ sách gối đầu giường của các sĩ tử luyện thi IELS. Ảnh: Fahasa

Quyển sách được đánh giá cao nhất trong bộ Collins for IELTS có lẽ là Writing for IELTS. Quyển sách dẫn dắt bạn học đi từ việc hiểu đề, phân tích đề đến cách lập dàn ý và xây dựng bài luận ở task 2 đề thi kĩ năng viết của IELTS. Riêng task 1, quyển sách cung cấp cụ thể cách làm của từng dạng biểu đồ hoặc bản đồ trong task 1 ở đề thi, giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc phân loại và học. 

 3. IELTS TRAINER

Được soạn bởi tác giả Louise Hashemi và ấn hành bởi Cambridge University Press, cuốn sách gồm bộ 6 đề IELTS kèm đáp án được cộng đồng IELTS đánh giá là hay và gần với đề thi thật nhất.

Mở đầu quyển sách là giới thiệu bao quát về cấu trúc đề thi IELTS, đủ chi tiết để bạn có thể có một khả năng hiểu nhất định về đề thi. Ở mỗi phần của đề bài, luôn có phần giải thích, và những tips giúp bạn trả lời được câu hỏi chính xác. Đặc biệt ở quyển sách này là cách quyển sách đưa người làm đến câu trả lời ở phần gợi ý rất chi tiết. Ví dụ như cách xác định từ chính trong câu hỏi, những từ quyết định để có thể tìm được từ đồng nghĩa trong đoạn văn đang đọc. Điều đáng nói ở đây là sự lặp đi lặp lại việc gạch chân từ trọng điểm (key words) trong mọi câu hỏi, điều mà bất cứ chiến binh IELTS nào cũng phải làm để tiết kiệm thời gian và đảm bảo câu trả lời đúng. 

sach-hoc-ielts 02

Cuốn sách được đánh giá cao trong cộng đồng luyện thi ILETS. Ảnh: IELTS share

Hai đề đầu tiên quyển sách được chia ra và phân tích cũng như giải thích cách làm rất kĩ lưỡng. Đây chính là phần hữu ích nhất đặc biệt cho các bạn chập chững đặt mục tiêu cao hơn cho bản thân trên con đường chinh phục IELTS. Tuy rằng 4 đề tiếp theo không có phần giải thích và hướng dẫn kĩ lưỡng nhưng chúng lại cho bạn cảm giác rất thật của đề thi IELTS thật.

KẾT

Con đường chinh phục IELTS sẽ dễ dàng hơn nếu sử dụng đúng bí kíp. Với kinh nghiệm của nhiều bậc tiền bối, xào hết ba quyển ở trên là đủ chiến cho 5.0 – 6.0 IELTS rồi đó. 

QÚY MINH (tổng hợp)

 

Bài trước

Bài tiếp