Select Page

Những thói quen giúp sinh viên cảm thấy hạnh phúc

Những thói quen tốt sau đây có thể kích thích tâm trạng con người theo hướng tích cực. Đây được xem là những cách đơn giản nhưng hiệu quả, giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Những thói quen tốt sau đây có thể kích thích tâm trạng con người theo hướng tích cực. Đây được xem là những cách đơn giản nhưng hiệu quả, giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn.

TÌM CHỖ YÊN TĨNH ĐỂ SUY NGHĨ

Dành thời gian để tập trung suy nghĩ ở một nơi yên tĩnh có thể giúp làm giảm nguy cơ bị trầm cảm là lo lắng. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người dành thời gian để suy ngẫm hay thiền định thì khả năng nhận thức và ghi nhớ của não bộ cũng tốt hơn, theo The Independent.

Thoi quen giup SV hanh phuc 01

Suy nghĩ ở nơi yên tĩnh giúp giảm trầm cảm. – Ảnh: QUẠ CON

THAM GIA HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA

Tham quan bảo tàng hay đi dự các buổi hòa nhạc sẽ giúp cải thiện tâm trạng một cách tích cực. Một nghiên cứu tiến hành trên 50.000 người Na Uy đã mang đến những kết luận thú vị.

Theo đó, những người thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, nhạc kịch hay các câu lạc bộ thì chất lượng sống và mức độ hài lòng với cuộc sống của họ cũng cao hơn.

Việc tham gia các hoạt động văn hóa giúp chất lượng cuộc sống tốt hơn. – Ảnh: QUẠ CON

NGHE MỘT BẢN NHẠC BUỒN

Điều này có vẻ khác thường nhưng ở nhiều trường hợp, nghe nhạc buồn giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Một nghiên cứu khảo sát trên 772 người phát hiện nhạc buồn giúp người nghe kiểm soát các cảm xúc tiêu cực và cảm giác bình yên hơn.

Nhạc buồn có thể giúp người nghe cảm thấy hạnh phúc hơn. – Ảnh: KOHLMANN SASCHA

THAM GIA TÌNH NGUYỆN

Giúp ích cho người khác thường mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc. Các nhà khoa học cho biết những người tham gia các hoạt động tình nguyện có mức độ hài lòng với cuộc sống cao hơn. Thậm chí, họ còn có ít nguy cơ tử vong vì các chứng suy tâm thần.

Niềm vui của sinh viên Bách Khoa khi tham gia Xuân Tình nguyện. – Ảnh: Đoàn khối OISP

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỚI

Rèn luyện thường xuyên để cải thiện một kỹ năng nào đó, chẳng hạn như tập lái xe, giải toán, học ngoại ngữ… có thể khiến căng thẳng xuất hiện khi thực hiện. Tuy nhiên, xét về lâu dài, người tham gia sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn vì những giá trị mới do chúng đem lại.

Học ngoại ngữ có thể khiến bạn “vật lộn” trí óc ở vài thời điểm nhất định, nhưng có thể giúp bạn hạnh phúc hơn về sau nhờ những giá trị kiến thức mà nó đem lại. – Ảnh: NIU

NGỌC QUÝ (Thanh Niên)

Bài trước

Bài tiếp