Bách khoa có thêm 2 chương trình liên kết với Nhật

Đó là chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính, hợp tác với The University of Technology Nagaoka (Nhật).

Đó là chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính, hợp tác với The University of Technology Nagaoka (Nhật).

BK co them 2 chuong trinh voi NUT

Các vị lãnh đạo cấp cao của hai trường tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác vừa diễn ra vào 12/10/2018 tại Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) với sự tham dự của các vị lãnh đạo cấp cao hai bên: GS. Nobuhiko Azuma, President – hiệu trưởng The University of Technology Nagaoka (NUT), PGS.TS. Mai Thanh Phong – hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa (HCMUT), cùng các trưởng khoa, phòng ban liên quan.

Việc ký kết thỏa thuận này là một bước tiến mới của mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, một mặt mở rộng hợp tác đa ngành, mặt khác thúc đẩy hợp tác chuyên sâu vào từng lĩnh vực. Đồng thời, cũng là dấu mốc quan trọng đối với Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – đơn vị quản lý và vận hành chương trình Tăng cường Tiếng Nhật phía HCMUT – qua đó thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nhật Bản và Việt Nam.

Từ 2006, chương trình Tăng cường Tiếng Nhật đã được triển khai lần đầu tiên cho ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Sinh viên học tại HCMUT 2,5 năm đầu theo chương trình chính quy Đại trà song song với học tiếng và văn hóa Nhật; sau đó sinh viên sẽ tham gia kỳ sát hạch với các giáo sư NUT để sang Nhật học tiếp 2 năm còn lại. Bằng kỹ sư do NUT cấp. Số lượng sinh viên tốt nghiệp chương trình này đến nay đạt gần 70.

Năm 2017, nhận thấy sự phát triển ổn định của chương trình và nhu cầu mở rộng sang các lĩnh vực đào tạo khác, NUT cùng OISP và Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính (HCMUT) đã tiếp tục thảo luận và mở rộng hợp tác thêm hai ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính.

Dự kiến, chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tínhKỹ thuật Máy tính sẽ chính thức tuyển sinh từ 2019, với tổng chỉ tiêu 20 sinh viên.

The University of Technology Nagaoka được thành lập vào 1976, tọa lạc tại thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Trường xếp thứ hai trong số các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Nhật Bản và đứng thứ 7/435 các trường đại học Nhật (Times Higher Education 2017). NUT hiện có khoảng 1.300 sinh viên, 1.000 tiến sĩ – thạc sĩ và 200 giảng viên theo học, nghiên cứu và giảng dạy.
 

Tin: THI CA – Ảnh: ANH HOÀNG

Bài trước

Bài tiếp