Khoa học Máy tính

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Mã ngành: 206, mã trường: QSB

Tổng quan

Chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đến 2020, tầm nhìn đến 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành vào 2015 nêu rõ: phải đưa ngành công nghiệp CNTT VN trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, bền vững, doanh thu thu cao, có giá trị xuất khẩu lớn, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế, tạo nền tảng để phát triển kinh tế tri thức, góp phần làm chủ các hệ thống thông tin, bảo đảm an toàn thông tin và chủ quyền số quốc gia.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Khoa học Máy tính của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các ĐH trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như The University of Queensland, The University of Adelaide, University of Technology Sydney (Úc).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Chương trình đào tạo bậc ĐH đầu tiên tại VN đạt chuẩn ABET (Mỹ) (2014)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm, yêu thích lĩnh vực máy tính và CNTT, thiết kế ứng dụng và game cho thiết bị di động/ trên nền web, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), bảo mật và an toàn máy tính

Chương trình đào tạo: 4 năm

– Chuyên ngành: Công nghệ Dữ liệu Bảo mật & Trí tuệ Kinh doanh, Công nghệ Phần mềm, Mật mã & An ninh mạng, Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng, Xử lý Ảnh & Thị giá Máy tính, Khoa học Máy tính

– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy ngành Khoa học Máy tính, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê nhiều năm gần đây, 100% kỹ sư tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính của Trường ĐH Bách khoa có việc làm hoặc học tiếp Sau ĐH trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Mức lương của các kỹ sư mới tốt nghiệp ngành này thuộc hàng cao nhất trong nhóm ngành kỹ thuật.

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Thiết kế, xây dựng và triển khai các phần mềm máy tính cho ngân hàng, tổ chức tài chính, hành chính và thương mại

– Thiết kế, xây dựng và triển khai các ứng dụng cho các thiết bị di động, ứng dụng thương mại điện tử trên nền web, các trò chơi trên máy tính và thiết bị di động, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và mạng xã hội

– Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính và mạng máy tính

– Ứng dụng cơ sở toán học, nguyên lý giải thuật và lý thuyết khoa học máy tính vào việc thiết kế mô hình và hệ thống trên máy tính

– Gia công phần mềm cho các thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Khoa học Máy tính tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– IBM (Mỹ), Intel (Mỹ), NEC, Renesas, NTT Data (Nhật), ELCA (Thụy Sĩ)

– Các công ty Việt Nam như Viettel, FPT, Mobifone, KMS Technology Vietnam, TMA Solutions, CSC Vietnam, Global CyberSoft, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Công thương

“Mình cày game, hack game cũng rất nhiều, lại còn bị ban tơi tả. Nhưng nhờ việc hack game, đào sâu vào game, mình mới thấy sự tuyệt diệu, đẹp đẽ của code, toán học và những phần mềm đằng sau nó.”

HUỲNH THIỆN KHIÊM – K2018 Khoa học Máy tính, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Thủ khoa đầu vào OISP theo phương thức thi Đánh giá Năng lực 2018 (993/1.200 điểm)

“Điều thích nhất khi học ở OISP là tụi em có rất nhiều cơ hội để rèn luyện chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau ngay tại Bách khoa. Học ở đây vui lắm!”

NG. VŨ THÀNH NG. – K2016 Khoa học Máy tính, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Đại sứ Sinh viên OISP (OSA), IELTS 8.0

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM

Chuyển tiếp – Du học

Đối với các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Quốc tế (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Tư vấn Quản trị Quốc tế (MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.