Phương thức dự tuyển bổ sung vào các chương trình đào tạo quốc tế

Phương thức này (gọi tắt là PT6) áp dụng cho các thí sinh trúng tuyển vào chương trình Tiêu chuẩn, có nguyện vọng dự tuyển bổ sung vào chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Định hướng Nhật Bản.

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo phương thức tuyển sinh bổ sung vào chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Định hướng Nhật Bản dựa trên kết quả trúng tuyển đại học năm 2023 như sau:

I. Tên phương thức

• Tên gọi đầy đủ: Phương thức tuyển sinh bổ sung vào chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Định hướng Nhật Bản dựa trên kết quả trúng tuyển đại học năm 2023
  • Tên gọi khác: Phương thức tuyển sinh số 6 (Sáu)

II. Đối tượng áp dụng

Thí sinh trúng tuyển vào chương trình Tiêu chuẩn, có nguyện vọng chuyển sang chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Định hướng Nhật Bản

III. Hướng dẫn đăng ký

1. Điều kiện đăng ký

Điều kiện chung

• Thí sinh có điểm xét tuyển đạt điểm chuẩn trúng tuyển ngành và chương trình muốn chuyển tới ứng với phương thức trúng tuyển.
  • Thí sinh chỉ đăng ký dự tuyển cùng ngành. Ví dụ: thí sinh trúng tuyển ngành Kỹ thuật Vật liệu, chương trình Tiêu chuẩn (mã ngành 129), thí sinh dự tuyển theo PT6 vào ngành Kỹ thuật Vật liệu, chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh (mã ngành 229).

Điều kiện riêng

• Đối với chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến: Thí sinh phải có một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh sơ tuyển: IELTS ≥ 4.5/ DET ≥ 65/ TOEFL iBT ≥ 34/ TOEIC nghe-đọc ≥ 400 & nói-viết ≥ 200/ Linguaskill, FCE, PET, CAE ≥ 153 / PTE ≥ 28.
  • Đối với chương trình Định hướng Nhật Bản: không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật sơ tuyển

2. Cách thức đăng ký

• Bước 1: Vào trang mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh >> đăng nhập >> vào phần Nhập học >> chọn mục Dự tuyển bổ sung CT ĐTQT >> chọn Lưu thông tin đăng ký
  • Bước 2: Tải Phiếu đăng ký xét tuyển phương thức số 6 tại đây và điền đầy đủ thông tin
  • Bước 3: Nộp Phiếu đăng ký xét tuyển phương thức số 6 và chứng chỉ tiếng Anh sơ tuyển trực tiếp tại Văn phòng Đào tạo Quốc tế

Thời hạn: trước 17g ngày 31/8/2023

3. Tiêu chí xét trúng tuyển

Hội đồng Tuyển sinh của nhà trường sẽ xem xét dựa trên chỉ tiêu của ngành và chương trình chuyển tới, điểm xét tuyển của thí sinh và ưu tiên thí sinh đã đạt chuẩn tiếng Anh chính thức của chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến (IELTS ≥ 6.0 hoặc tương đương).

4. Thời điểm công bố kết quả

Dự kiến trước 11/9/2023

Lưu ý: Trong thời gian dự tuyển và chờ kết quả, thí sinh vẫn hoàn tất thủ tục nhập học, thanh toán lệ phí, học phí, tham gia sinh hoạt công dân đầu khóa, v.v. ứng với chương trình Tiêu chuẩn theo thông báo và thời gian quy định.

LIÊN HỆ TƯ VẤN
Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM)
ⓐ Kiosk OISP, Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10
ⓟ (028) 7300.4183 – 03.9798.9798