Đại học Quốc gia TP.HCM chi bạo để tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Đại học Quốc gia TP.HCM đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh trực tuyến trong giai đoạn học sinh THPT nghỉ học. Đây là hình thức tư vấn mới thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Hoạt động tư vấn trực tuyến đã xuất hiện những năm gần đây, tuy nhiên tư vấn tuyển sinh trực tuyến diễn ra sôi nổi nhất trong mùa dịch COVID-19.

ĐH Quốc gia TP.HCM livestream tư vấn tuyển sinh 2020 – Hình: Tuổi trẻ Online

Dịch COVID-19 diễn biến thất thường, các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh đồng loạt được nghỉ học kéo theo sự thay đổi kế hoạch tư vấn tại các trường THPT. Nhằm kết nối thông tin cần thiết đến phụ huynh và học sinh, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên các kênh truyền thông.

Ngày 14-2 vừa qua, ĐH Quốc gia TP.HCM đã mời Ban Tuyển sinh của bảy trường thành viên đến để chia sẻ tại buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Các thông tin về ngành/nghề, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, xu hướng nghề nghiệp… đều được chia sẻ chi tiết đến thí sinh. Ngoài ra, chương trình cũng đề cập đến các phương thức xét tuyển và kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Bên cạnh đó, các trường thành viên cũng tổ chức tư vấn trực tuyến trên các phương tiện truyền thông theo các chủ đề khác nhau. Trường ĐH Bách Khoa – Thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM cũng tổ chức livestream hằng tuần. Buổi tư vấn trực tuyến đầu tiên (20/02) đã nhận được 369 lượt chia sẻ, 236 bình luận, 36.811 lượt tiếp cận và 23.451 lượt xem. Nhiều thông tin quan trọng về kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi Đánh giá năng lực, chỉ tiêu, nghề nghiệp… được ban tư vấn cung cấp cho thí sinh.

Năm nay, ngoài các hình thức tư vấn truyền thống như đến trực tiếp các trường THPT, livestream tư vấn là hình thức mới, tiếp cận thí sinh dễ dàng trong thời đại công nghệ.

Các trường đại học đầu tư rất kỹ về máy móc thiết bị và nhân sự tham gia tư vấn. Ngoài ban tư vấn còn có đông đảo đội ngũ tư vấn viên phúc đáp các câu hỏi của thí sinh. Trường ĐH Bách Khoa theo sát thí sinh, tư vấn xuyên đêm để giải tỏa những băn khoăn, lo lắng. Trường cũng chuẩn bị sẵn link Google Form để thí sinh, phụ huynh điền các câu hỏi và giải đáp đầy đủ nhất.

Trường ĐH Bách Khoa tổ chức livestream tư vấn tuyển sinh với nhiều chủ đề khác nhau về kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực, các chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp…
– Thời gian: 10g00 -11g00 thứ Ba & Chủ Nhật hàng tuần, từ 23/2 đến 5/4/2020
– Kênh phát sóng: facebook.com/bkquocte, youtube.com/bkoisp, oisp.hcmut.edu.vn

Gia Nghi tổng hợp

Bài trước

Bài tiếp