Danh sách 149 trường THPT diện Ưu tiên xét tuyển (ĐHQG-HCM) 2021

Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐGQG-HCM) công bố danh 149 trường THPT trên toàn quốc thuộc diện Ưu tiên xét tuyển (ƯTXT) 2021 vào các trường thành viên của ĐH này.

Danh sách này bao gồm 83 trường THPT chuyên/ năng khiếu trên toàn quốc và 66 trường THPT bổ sung (các trường mới được bôi màu cam) theo các tiêu chí kết hợp(*).

(*)
Các tiêu chí kết hợp trong việc lựa chọn 66 trường THPT bổ sung

• Phân bổ số lượng trường theo hướng ưu tiên khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/ thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào ĐHQG-HCM giai đoạn 2018-2020;
  • Trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐHQG-HCM;
  • Trường THPT có số lượng cựu học sinh đạt kết quả học tập cao khi học ĐH tại ĐHQG-HCM

ƯTXT theo quy định của ĐHQG-HCM là 1 trong 6 phương án xét tuyển 2021 vào các chương trình đào tạo ĐH chính quy của Trường ĐH Bách khoa (Chất lượng cao, Tiên tiến, Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật, Chuyển tiếp Quốc tế, Đại trà). Chỉ tiêu năm nay của nhà trường dành cho phương thức là 10-15% trên tổng chỉ tiêu 5.150 tân sinh viên.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA ƯTXT

• Là học sinh của 149 trường trong danh sách kể trên;
  • Tốt nghiệp THPT năm 2021;
  • (1) Đạt danh hiệu học sinh Giỏi từ 2 năm trở lên đối với học sinh các trường THPT chuyên/ năng khiếu; hoặc (2) đạt danh hiệu học sinh Giỏi 3 năm đối với các trường THPT còn lại trong danh sách; hoặc (3) là thành viên đội tuyển của trường/ tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; hoặc (4) đạt danh hiệu học sinh Khá trở lên trong 3 năm và đạt giải Vô địch/ Nhất/ Nhì/ Ba trong kỳ thi ICPC Quốc gia khi đăng ký vào các ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính;
  • Đạt hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, 11, 12;
  • Chỉ áp dụng 1 lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT

LƯU Ý VỀ CÁCH CHỌN NGUYỆN VỌNG ƯTXT

• Không giới hạn số trường/ khoa/ phân hiệu (thuộc ĐHQG-HCM) đăng ký
  • Trong phạm vi 1 trường/ khoa/ phân hiệu (thuộc ĐHQG-HCM), thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào bất kỳ ngành/ nhóm ngành thuộc bất chương trình đào tạo ĐH chính quy nào
  • Các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất
  • Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký

CÁC MỐC THỜI GIAN ƯTXT

• Thời gian đăng ký xét tuyển: 15/5-23/6/2021 (Thí sinh cần đăng ký xét tuyển tại dangky.tuyensinh.vnuhcm.edu.vn trong thời gian này, cổng đăng ký sẽ đóng sau ngày 23/6/2021)
  • Thời gian nộp hồ sơ: 15/5-23/6/2021
  • Thời gian công bố kết quả trúng tuyển và thực hiện thủ tục nhập học: 28/7-10/8/2021 (dự kiến)

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ƯTXT

• 1 phiếu đăng ký ƯTXT (đăng ký trực tuyến tại dangky.tuyensinh.vnuhcm.edu.vn, in ra, ký tên, có đóng dấu xác nhận của trường THPT)
  • 1 bài luận được viết trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân đối với ngành học, trường học (độ dài tối đa là 1 trang/ mặt giấy A4)
  • 1 thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12 (không cần đóng dấu xác nhận của trường THPT)
  • 1 bản sao học bạ 3 năm THPT (có đóng dấu xác nhận của trường THPT

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ

Qua e-mail

• Bước 1: Thí sinh chụp đầy đủ các mặt của hồ sơ, đặt tên file theo thứ tự
  • Bước 2: Soạn e-mail với tiêu đề UTXT – [Mã hồ sơ] – [Họ và tên]
  • Bước 3: Gởi e-mail hồ sơ tới địa chỉ: admission@hcmut.edu.vn
  • Bước 4: Kiểm tra tình trạng xác nhận hồ sơ tại cổng đăng ký xét tuyển của ĐHQG-HCM

Lưu ý
– Đối với hồ sơ ƯTXT, thí sinh phải dùng e-mail đã đăng ký hồ sơ ƯTXT để gửi e-mail
– Không nộp kèm lệ phí (như thông tin trước đó). Dự kiến thí sinh sẽ nộp lệ phí khi tình hình thuận lợi hoặc khi làm thủ tục nhập học vào trường.
– Thời điểm nhận hồ sơ tính theo thời điểm gửi e-mail

Qua bưu điện

• Gởi chuyển phát nhanh và dùng dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện (liên hệ các bưu cục của Bưu điện Việt Nam)
  • Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Nhà trường mong quý phụ huynh, thí sinh tạm thời không đến nộp trực tiếp trong giai đoạn TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

► Thông tin chi tiết về phương thức ƯTXT: vui lòng xem tại đây