5 ngành Chất lượng cao mới: tăng lựa chọn, rộng mở nghề nghiệp

Đó là các ngành: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng chính quy do ĐH Bách Khoa cấp.

(Click vào từng ngành để xem thông tin chi tiết)

Chương trình CHẤT LƯỢNG CAOTIÊN TIẾN

(4 năm tại ĐHBK, chương trình 100% tiếng Anh, bằng chính quy do ĐHBK cấp)

(2 năm đầu tại ĐHBK, 2 năm cuối tại ĐH đối tác Mỹ/Úc, chương trình 100% tiếng Anh, bằng do ĐH đối tác cấp)
Công nghệ Kỹ thuật Ô tô (chỉ tiêu: 45) mới Kỹ thuật Điện – Điện tử  (45)
Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng (35) mới Kỹ thuật Cơ Điện tử (45)
Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông (35) mới Kỹ thuật Xây dựng (45)
Công nghệ Thực phẩm (20) mới Kỹ thuật Dầu khí (45)
Kỹ thuật Môi trường (30) mới Công nghệ Thông tin (45)
Kỹ thuật Điện – Điện tử (90) Công nghệ Hóa (45)
Kỹ thuật Cơ khí (45) Hóa Dược (45)
Kỹ thuật Cơ Điện tử (45) Quản trị Kinh doanh (45)
Kỹ thuật Công trình Xây dựng (45)
Kỹ thuật Dầu khí (45)
Kỹ thuật Máy tính (45)
Khoa học Máy tính (45)
Kỹ thuật Hóa học (45)
Quản lý & Công nghệ Môi trường (45)
Quản lý Công nghiệp (45)

Phát triển chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tăng cường hợp tác quốc tế là mục tiêu hàng đầu của Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhằm tăng năng lực cạnh tranh của kỹ sư Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và người học đối với khối ngành kỹ thuật.

Bên cạnh 18 ngành đào tạo ĐH chính quy giảng dạy 100% tiếng Anh đã và đang được triển khai từ 10 năm nay, năm 2016, ĐH Bách Khoa chính thức tuyển sinh thêm 5 ngành mới thuộc chương trình chính quy Chất lượng cao, giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Các ngành Chất lượng cao mới năm nay đều nằm trong nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và thường xuyên. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tăng cường hợp quốc tế và gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), dự báo sẽ tạo ra sức ép cạnh tranh lớn cho kỹ sư trong nước nếu đội ngũ này không trang bị ngoại ngữ (tiếng Anh).

TS. Lê Đình Tuân – phó trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông (ĐH Bách Khoa), đơn vị có ngành đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tham gia tuyển sinh chương trình Chất lượng cao năm nay, chia sẻ: “Trường rất chú trọng việc giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh, vì các hãng xưởng ngày nay đều có hợp tác quốc tế và sử dụng tiếng Anh. Hơn nữa, các từ kỹ thuật rất phức tạp, sinh viên cần được trang bị khả năng khai thác các nguồn học liệu tiếng Anh ngay từ bây giờ.”

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO – ĐH BÁCH KHOA

• Được Bộ GD & ĐT, ĐH Quốc gia và ĐH đối tác công nhận

• Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

• Bằng chính quy do ĐH Bách Khoa cấp