Du học cùng Bách khoa: 12 ĐH hàng đầu Úc, Mỹ, New Zealand, Nhật cho bạn lựa chọn

Các ĐH đối tác của Trường ĐH Bách khoa đều là những trường danh tiếng trên thế giới.

Đó là ĐH Monash (số 1 tại Úc về đào tạo kỹ thuật – THE 2024), ĐH Queensland (Úc, xếp thứ 43 thế giới – QS 2024), ĐH Adelaide (Úc, xếp thứ 74 thế giới – U.S. News 2024), ĐH Công nghệ Sydney (Úc, xếp thứ 90 thế giới – QS 2024), ĐH Kentucky (Mỹ, top 500 thế giới – THE 2024), ĐH Auckland (số 1 tại New Zealand – THE 2024), ĐH Otago (xếp thứ 2 tại New Zealand – THE 2024), ĐH Công nghệ Nagaoka (xếp thứ 30 tại Nhật – THE 2023)…

Mỗi ĐH sở hữu nhiều thế mạnh riêng, độc đáo và khác biệt, phù hợp với nhu cầu học tập đa dạng của người học.

Đối tác liên kết đào tạo chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) là ĐH Monash, ĐH Queensland, ĐH Adelaide, ĐH Công nghệ Sydney, ĐH Macquarie, ĐH Griffith, ĐH Nam Úc và ĐH Deakin. Đây đều là những ngôi trường uy tín hàng đầu xứ sở chuột túi, liên tục góp mặt trong danh sách ĐH tốt nhất ở Úc và trên thế giới, đạt thành tích xuất sắc về nghiên cứu khoa học và công tác giảng dạy, đồng thời có môi trường học tập đa văn hóa sôi động với số lượng sinh viên quốc tế đông đảo.

Đối tác liên kết đào tạo chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Mỹ của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) là ĐH Kentucky. Với bề dày lịch sử hơn 150 năm, ngôi trường thuộc nhóm 100 đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ, nằm trong danh sách 300 tổ chức học thuật hàng đầu thế giới (QS), đồng thời đứng vị trí 90 trong bảng xếp hạng Chương trình Kỹ thuật Đại học tốt nhất tại Mỹ (U.S. News & World Report).

Đối tác liên kết đào tạo chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang New Zealand của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) là ĐH Auckland và ĐH Otago.

ĐH Auckland đứng thứ Nhất trong bảng xếp hạng các ĐH tốt nhất New Zealand năm 2023 của THE và giữ vị trí 68 trên bảng xếp hạng ĐH toàn cầu năm 2024 của QS. Trong khi đó, ĐH Otago đạt danh hiệu Á quân trong bảng xếp hạng các ĐH tốt nhất tại New Zealand năm 2023 do U.S. News bình chọn. Là ĐH đầu tiên của đất nước kiwi, ngôi trường sở hữu di sản giáo dục lâu đời và mang đẳng cấp thế giới. Hiện nơi đây có hơn 19.350 sinh viên theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 16% (2024).

Đối tác liên kết đào tạo chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Nhật của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) là ĐH Công nghệ Nagaoka. ĐH Công nghệ Nagaoka đứng thứ 40 trong bảng xếp hạng các ĐH tốt nhất Nhật Bản năm 2023 của THE và đạt vị trí 155 trong bảng xếp hạng ĐH châu Á – khu vực Đông Á năm 2024 của QS. Hiện số lượng sinh viên quốc tế của nhà trường chiếm khoảng 12%.

Để biết thêm thông tin chi tiết về từng trường đối tác, từ đó lựa chọn điểm đến du học phù hợp, kính mời quý phụ cùng các em học sinh đến tham dự Ngày hội Du học Bách khoa 2024 (đăng ký tại oisp.hcmut.edu.vn/bkduhoc) vào 7g00–12g00 Chủ Nhật, 17/3/2024 tại Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10.