Select Page

Năm 2022, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi ĐGNL

Năm 2022, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức hai đợt thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) vào tháng Ba và tháng Năm.

Đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 27/3 tại 17 tỉnh/ thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5/4.

ĐHQG-HCM dự kiến tổ chức thi đợt 2 vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi THPT khoảng một tháng, tại bốn địa phương (Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang). Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5.

Kỳ thi năm nay có hai đợt đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi. Cụ thể, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28/1-28/2; đợt 2 từ ngày 6/4-25/4. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt thì ĐHQG-HCM sẽ sử dụng kết quả của đợt thi nào có điểm cao hơn để xét tuyển.

Một điểm mới khác trong kỳ thi này là thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi biết kết quả thi đợt 1, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

“Những nỗ lực đổi mới của ĐHQG-HCM trong kỳ thi ĐGNL năm nay là để tạo thêm điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như các đơn vị tuyển sinh bằng kết quả của cuộc thi này. Chúng tôi rất phấn khởi khi năm nay có hơn 80 trường đại học sử dụng kết quả thi ĐGNL. Kỳ thi cũng mở rộng địa điểm tổ chức tại 17 địa phương, trải dài từ miền Trung đến các tỉnh/ thành của Tây Nam Bộ. Điều này ngày càng khẳng định uy tín của kỳ thi đối với xã hội”. – TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM) cho biết.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2022 của các trường thành viên ĐHQG-HCM đều tăng. Trong đó, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên dành 70%, Trường ĐH Kinh tế – Luật là 60%, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có 50% chỉ tiêu.

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển tại đây hoặc tìm hiểu thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán tại đây.

Đặc biệt, hãy đón theo dõi và tham gia kỳ thử online ĐGNL (dự kiến được triển khai sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần) của Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa nha. Đề thi do các giảng viên Trường ĐH Bách khoa cùng giảng viên các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM biên soạn.

Đề thi ĐGNL của ĐHQG-HCM:
  • Có cấu trúc ba phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu; giải quyết vấn đề
  • Về hình thức, gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút
  • Về nội dung, cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng
  • Được xây dựng theo cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh

Theo Phòng Thông tin và Truyền thông ĐHQG-HCM

Bài trước

Bài tiếp