Hoàn tất phỏng vấn xét tuyển đợt 1 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế

Ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã diễn ra buổi phỏng vấn xét tuyển thí sinh đăng ký chương trình Chuyển tiếp Quốc tế đợt đầu tiên.

Buổi phỏng vấn diễn ra theo mô hình phối hợp giữa trực tiếp và trực tuyến: thí sinh tham dự phỏng vấn trực tuyến, thầy cô đến trường trực tiếp để phỏng vấn.

Xuyên suốt quá trình chuẩn bị và diễn ra buổi phỏng vấn, nhà trường đã nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn cho thầy cô, nhà trường và cộng đồng. Trước khi bắt đầu phỏng vấn, các thầy cô rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt; sau mỗi phiên phỏng vấn, cán bộ phòng thi thực hiện công tác khử khuẩn bằng dung dịch cồn 90 độ.

Hoàn tất phỏng vấn xét tuyển đợt 1 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế
Các thầy cô được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng phỏng vấn.

Trước khi bắt đầu, thí sinh được phổ biến về quy định của buổi phỏng vấn. Cụ thể, thí sinh chỉ được trả lời phỏng vấn một mình, không được nhận sự trợ giúp từ bất kỳ người nào hoặc sử dụng các phương tiện điện tử, tài liệu trong suốt quá trình phỏng vấn.

Hoàn tất phỏng vấn xét tuyển đợt 1 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế
Các thầy cô sẵn sàng trước buổi phỏng vấn.

Trong lúc phỏng vấn, các thầy cô xen kẽ đặt câu hỏi bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt để có thể đánh giá sơ bộ kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh. Đa phần các thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt từ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Nhận xét về thí sinh, các thầy cô trong Ban Phỏng vấn cho biết, các bạn đều có sự chuẩn bị chu đáo nhất định, có định hướng du học rõ ràng, hiểu rõ sở thích và năng lực của bản thân trong quá trình chọn nguyện vọng tại Trường Đại học Bách khoa cũng như chọn trường đối tác để chuyển tiếp sau này.

Hoàn tất phỏng vấn xét tuyển đợt 1 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế
Thầy cô trao đổi, thảo luận sau khi phỏng vấn.

Về phần kỹ thuật, nhiều thí sinh cũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên tham gia phỏng vấn trực tuyến, vì lẽ đó, các bạn không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp. Một số bạn cũng gặp trục trặc về kỹ thuật, hạn chế về đường truyền internet, nhưng tất cả các thí sinh đều đã hoàn thành buổi phỏng vấn một cách trọn vẹn.

Hoàn tất phỏng vấn xét tuyển đợt 1 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế
Quang cảnh buổi phỏng vấn tuyển sinh chương trình Chuyển tiếp Quốc tế.
Các thí sinh quan tâm chương trình Chuyển tiếp Quốc tế mà chưa nộp hồ sơ thì nhanh chóng chuẩn bị và nộp hồ sơ đến hết ngày 30/6 để tham gia phỏng vấn đợt 2. Xem chi tiết điều kiện dự tuyển, hướng dẫn nộp hồ sơ và các mốc thời gian phỏng vấn dự kiến tại đây.

Tin, ảnh: OISP