Select Page

Hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2016

Sáng nay 30/6, hơn 887.000 thí sinh đến các hội đồng thi trên cả nước để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2016.

Sáng nay 30/6, hơn 887.000 thí sinh đến các hội đồng thi trên cả nước để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2016.

Thu tuc du thi THPT Quoc gia 2016 01

Trong buổi này, cán bộ coi thi đã phổ biến quy chế thi, dặn dò thí sinh những điều cần thiết như: các vật dụng được mang vào phòng thi, vi phạm những gì sẽ bị lập biên bản. Ngoài ra cán bộ coi thi còn đổi thẻ dự thi cho thí sinh.

Quan trọng hơn, nếu phát hiện sai sót trên giấy báo thi như sai họ tên, hộ khẩu, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên… thí sinh có thể điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục. Mọi yêu cầu chỉnh sửa cần được giải quyết đến 17g ngày 30/6).

Trong trường hợp thí sinh bận không đến làm thủ tục được thì trong ngày thi đầu tiên (1/7), thí sinh cần đến sớm để đổi thẻ dự thi.

TẠI CỤM THI DO ĐH BÁCH KHOA CHỦ TRÌ

Trên 15.000 thí sinh các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Củ Chi và Hóc Môn (TP.HCM) đã đến các điểm thi do Hội đồng Thi Trường ĐH Bách Khoa chủ trì để làm thủ tục dự thi.

Gần 2.000 cán bộ viên chức, lực lượng tiếp sức mùa thi, y tế, công an… đã được ĐH Bách Khoa huy động nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Thời tiết trong ngày làm thủ tục dự thi thuận lợi, tình hình giao thông ổn định do điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông từ sáng sớm. Ngoài ra, lực lượng Tiếp sức Mùa thi ĐH Bách Khoa cũng có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ kịp thời cho thí sinh và phụ huynh.

Thu tuc du thi THPT Quoc gia 2016 02

Tình nguyện viên Tiếp sức Mùa thi đang hướng dẫn cho thí sinh và phụ huynh. – Ảnh: NHƯ HÙNG

Thu tuc du thi THPT Quoc gia 2016 03

Lời ước thi đạt điểm cao của một học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ. – Ảnh: Tuổi Trẻ

Sáng mai 1/7, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên – Toán, với thời gian làm bài thi là 180 phút theo hình thức tự luận.

Ngày Buổi Môn thi Hình thức thi Thời lượng làm bài Thời điểm phát đề thi Thời điểm bắt đầu làm bài
1/7 Sáng Toán Tự luận 180 phút 7g25 7g30
Chiều Ngoại ngữ Trắc nghiệm + Tự luận 90 phút 14g15 14g30
2/7 Sáng Ngữ văn Tự luận 180 phút 7g25 7g30
Chiều Vật lý Trắc nghiệm 90 phút 14g15 14g30
3/7 Sáng Địa lý Tự luận 180 phút 7g25 7g30
Chiều Hóa học Trắc nghiệm 90 phút 14g15 14g30
4/7 Sáng Lịch sử Tự luận 180 phút 7g25 7g30
Chiều Sinh học Trắc nghiệm 90 phút 14g15 14g30

Lịch thi THPT Quốc gia 2016 chi tiết.

Các đơn vị hoàn thành chấm thi trước ngày 20/7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trước 25/7.

Các cụm thi in và trả giấy chứng nhận kết quả thi trước 30/7.

10 ĐIỀU LƯU Ý KHI VÀO PHÒNG THI

1. Thí sinh cần đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

2. Mang theo đầy đủ giấy tờ gồm: Thẻ dự thi, Chứng minh nhân dân; Bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc bản sao do Sở GD&ĐT cấp, không sử dụng bản photocopy) đối với thí sinh tự do.

3. Chỉ mang vào phòng thi những vật dụng được phép theo quy định gồm: viết, bút chì, compa, gôm, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

4. TUYỆT ĐỐI không mang điện thoại di động vào phòng thi. Nếu mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã tắt nguồn và không sử dụng, nếu bị phát hiện thí sinh cũng sẽ bị đình chỉ thi.

5. Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

6. Trước khi làm bài thi, phải điền chính xác số báo danh (cả phần chữ và phần số) và mã đề thi vào giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu TLTN, chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

7. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

8. Bảo quản bài thi nguyên vẹn, tránh không bị người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

9. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

10. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, phiếu TLTN. Không nộp giấy nháp. Phải làm bài thi trên phiếu TLTN được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  

 THI CA tổng hợp

Bài trước

Bài tiếp