Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Nhiều quan tâm dành cho Chương trình Đào tạo Quốc tế của ĐH Bách Khoa TP.HCM

Gian hàng của Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã thu hút hàng ngàn lượt học sinh THPT đến tham quan và tư vấn tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015.

Gian hàng của Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã thu hút hàng ngàn lượt học sinh THPT đến tham quan và tư vấn tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015.

Ngay hoi TT 2015 22 d8870

Khu vực tư vấn của Ban Tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015.

Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức, vừa diễn ra tưng bừng vào hôm qua 18/1/2015 tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Ngay từ sớm, gian hàng của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đã thu hút đông đảo thí sinh đến tham vấn nhờ vị trí đắc địa, cách bài trí bắt mắt và đội ngũ chuyên viên tư vấn trẻ trung, chuyên nghiệp. Cây mai với nhiều lộc vàng may mắn đã níu chân gần 5.000 lượt học sinh cũng như phụ huynh đến bốc thăm để nhận những phần quà may mắn như balô, túi xách, USB, bút dạ…

Mặt khác, gian tư vấn của OISP còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thí sinh nhờ vào chương trình đào tạo đa dạng (hơn 10 ngành kỹ thuật như Dầu khí, Hóa Dược, Công nghệ Hóa, Xây dựng, Điện – Điện tử, Cơ Điện tử, Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Công nghệ Môi trường…) và đạt chuẩn quốc tế. Trong đó, ngành Điện – Điện tử, Cơ Điện tử và Hóa Dược nhận được rất nhiều thắc mắc của các thí sinh về nội dung đào tạo và triển vọng nghề nghiệp.

>> Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố tổ hợp môn thi

Ngay hoi TT 2015 01 09dff

Đội ngũ tư vấn viên trẻ trung và chuyên nghiệp của Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Ngay hoi TT 2015 03 df8cc

Cội mai vàng với nhiều phiếu lộc may mắn.

Đây là năm thứ 13 ngày hội được tổ chức, quy tụ 140 gian tư vấn của 93 trường ĐH, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, các trường ĐH, CĐ nước ngoài, cùng hàng trăm ngàn học sinh đến từ các trường THPT các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Nhiều trường ĐH lớn đã tham gia như: ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM…

Tại ngày hội này, thành viên của ban tư vấn chương trình và đại diện các trường, đơn vị giáo dục đã giải đáp chi tiết cho các thí sinh về những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2015, phương án xét tuyển ĐH-CĐ 2015, cũng như thông tin về các chương trình đào tạo quốc tế, tư vấn du học, học nghề, làm thế nào để chọn trường/ ngành phù hợp, học và ôn thi thế nào cho hiệu quả…

Đồng thời, qua đó, giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo…

Những học sinh lần đầu đến với ngày hội đều trầm trồ và bất ngờ trước quy mô rộng lớn của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (14,5 ha) cùng hàng vạn món quà hấp dẫn do các gian tư vấn mang đến. Không khí sôi động và rực rỡ màu sắc ngập tràn không gian Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015 từ. Nhiều em cười tươi rạng rỡ, chụp hình cùng bạn bè bên các gian hàng bắt mắt tại ngày hội.

“Hy vọng khi nhìn thấy các bạn sinh viên năng động và các thầy cô ở các trường ĐH, các em sẽ có động lực hơn cho kỳ thi sắp tới” – một giáo viên phụ trách đoàn học sinh Tây Ninh cho hay.

>> ĐH Bách Khoa thông báo tuyển sinh ĐH-CĐ chính quy 2015

THẮC MẮC VỀ CỤM THI

TS Nguyễn Đức Nghĩa – phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết mọi năm thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vào tháng 3. Còn năm nay, học sinh đăng ký dự thi vào tháng 3. Đến tháng 8/2015, thí sinh mới đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Năm nay các cụm thi sẽ được tổ chức liên tỉnh, hầu hết các cụm do trường ĐH chủ trì.

Tại TP.HCM có sáu cụm thi do ĐH Quốc gia TP.HCM và các Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Y Dược TP.HCM, Sư phạm TP.HCM, Tôn Đức Thắng và Công nghiệp TP.HCM tổ chức. Học sinh sáy tỉnh thành gồm TP.HCM, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu sẽ dự thi tại các cụm này.

Việc đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015 dự kiến kết thúc vào ngày 1/4. Thí sinh chú ý việc lựa chọn môn thi sao cho phù hợp. Ngoài bốn môn (trong đó có ba môn bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT), thí sinh có thể lựa chọn thi thêm môn để tăng cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ, tuy nhiên không nên lựa chọn quá nhiều môn. Thường thì thi năm hay sáu môn sẽ phù hợp.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia, một thí sinh băn khoăn mình là thí sinh tự do, hộ khẩu tại tỉnh Đồng Tháp thì đăng ký dự thi và thi tại Đồng Tháp hay tại TP.HCM. Trả lời câu hỏi này, PGS-TS Trần Anh Tuấn – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD-ĐT, cho biết theo dự thảo quy chế, thí sinh tự do có hộ khẩu thường trú ở đâu sẽ đăng ký và dự thi tại cụm có tỉnh đó.

Chẳng hạn thí sinh có hộ khẩu tại Đồng Tháp sẽ đăng ký dự thi tại Đồng Tháp và thi tại cụm có tỉnh Đồng Tháp. PGS-TS Trần Anh Tuấn cho biết thêm Bộ sẽ sớm công bố thông tin về các cụm thi để thí sinh theo dõi.

 

Một số hình ảnh đặc sắc về ngày hội do ống kính OISP ghi nhận:

Ngay hoi TT 2015 14 eff88

Học sinh THPT thích thú chụp hình lưu niệm trước gian tư vấn của OISP.

Ngay hoi TT 2015 04 69b1e

Những phần quà hấp dẫn của OISP.

Ngay hoi TT 2015 05 abea0

Ngay hoi TT 2015 06 3a24e

Ngay hoi TT 2015 07 19433

Ngay hoi TT 2015 08 46bb7

Mô hình sản phẩm của các Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Địa chất – Dầu khí, Công nghệ Vật liệu, Cơ khí – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Ngay hoi TT 2015 10 cb8c5

Ngay hoi TT 2015 11 cefc9

Thí sinh điền phiếu thông tin để nhận những phần quà hấp dẫn từ OISP.

Ngay hoi TT 2015 12 7481b

Một bạn nữ may mắn nhận được phần quà là chiếc balô xinh xắn của OISP.

Ngay hoi TT 2015 13 55924

Hai cô bạn học sinh chụp hình lưu niệm tại gian hàng OISP.

Ngay hoi TT 2015 16 fc031

Ngay hoi TT 2015 19 c7d40

Sân Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM ngập tràn bước chân của các học sinh THPT đến từ khắp nơi.

Ngay hoi TT 2015 20 bc87b

Học sinh và phụ hunh chăm chú lắng nghe tư vấn tuyển sinh.

Ngay hoi TT 2015 21 f7f56

Ngày hội còn có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ/ nhạc sĩ Vũ Cát Tường, cô hiện là sinh viên Khoa Kỹ thuật Y Sinh – Trường ĐH Quốc tế.

THI CA tổng hợp từ Tuổi Trẻ

Ảnh: NGÂN PHẠM 

Bài trước

Bài tiếp