Phương thức xét tuyển cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế

Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) – Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài. Phương thức này còn được gọi là phương thức số năm.

Phương thức số 5 - xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế - xét tuyển người nước ngoài - Trường Đại học Bách khoa
Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài đã được Trường Đại học Bách khoa triển khai từ năm 2018. Trong hình là các sinh viên người Philippines đang học chương trình Chất lượng cao tại Bách khoa. – Hình: OISP

1. Phạm vi áp dụng: Tuyển sinh cho các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) năm 2021

2. Đối tượng áp dụng: Thí sinh là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam hoặc chương trình THPT nước ngoài hoặc chương trình tương đương, có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế

3. Chỉ tiêu: 1-5% tổng chỉ tiêu

4. Điều kiện dự tuyển

• Đối với thí sinh Việt Nam hoặc nước ngoài tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam hoặc chương trình THPT nước ngoài hoặc chương trình tương đương có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế: Kết quả các kỳ thi chứng chỉ quốc tế(1) đạt mức tối thiểu trong bảng sau:
Kỳ thi chứng chỉ quốc tếĐiểm tối thiểuThang điểm
SAT – Scholastic Assessment Test595 mỗi phần thi1.600
ACT – American College Testing2436
IB – International Baccalaureate2642
A-Level – GCE Advanced Level (do University of Cambridge/ EdExcel cấp)• Môn Toán và môn Khoa học ≥ B-A
• Các môn còn lại ≥ C-A
Thang A-E, cao nhất là A
ATAR – Australian Tertiary Admission Rank80Thang 99.95

• Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài: Điểm trung bình học tập (GPA) của 03 năm học ≥ 2.5 (thang 4) hoặc ≥ 65% (thang 100%)

5. Thời gian xét tuyển (dự kiến)

• Nộp hồ sơ: từ 15/05 đến 31/07/2021
  • Công bố kết quả trúng tuyển: trước 17g ngày 10/08/2021
  • Thực hiện thủ tục nhập học: trước 16/08/2021

6. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

• Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu
  • Bản sao công chứng Học bạ THPT
  • Bản sao công chứng Bằng Tốt nghiệp THPT
  • Bản gốc Chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (được gởi từ đơn vị cấp chứng chỉ tới Trường Đại học Bách khoa)(2)
  • Bản sao Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nếu có
  • Phí dự tuyển: 1.000.000 đồng (không hoàn lại)
CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ
QUA E-MAIL
Bước 1: Thí sinh chụp đầy đủ các mặt của hồ sơ, đặt tên file theo thứ tự
Bước 2: Soạn e-mail với tiêu đề HS CCTSQT – [Họ và tên]
Bước 3: Gởi e-mail hồ sơ tới địa chỉ: admission@hcmut.edu.vn. Nhà trường sẽ hồi đáp qua e-mail trong thời gian sớm nhất.

TRỰC TIẾP (Thí sinh, phụ huynh cần khai báo y tế và check-in bằng phần mềm khai báo y tế khi tới trường)
Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách khoa, Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7300.418303.9798.9798 | E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn
Nhà trường mong quý phụ huynh, thí sinh tạm thời không đến nộp trực tiếp trong giai đoạn TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TP,HCM.

(1) Các chứng chỉ quốc tế khác chưa được thể hiện trong bảng trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét và phê duyệt theo từng trường hợp

(2) Đối với chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (ngoại trừ A-Level và ATAR*), thí sinh cần liên hệ đơn vị cấp chứng chỉ để yêu cầu chuyển bản gốc chứng chỉ đến Trường Đại học Bách khoa. Thông tin Trường Đại học Bách khoa trên các hệ thống tiếp nhận chứng chỉ tuyển sinh quốc tế như sau:

Ho Chi Minh City University of Technology

• IB: Institute Code 038864
  • SAT: DI Code 7613
  • ACT: 1797
* Đối với A-Level và ATAR, thí sinh chỉ cần nộp bản sao công chứng trong bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển