Phương thức xét tuyển cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế

Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) – Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Phương thức số 5 - xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế - xét tuyển người nước ngoài - Trường Đại học Bách khoa
Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài đã được Trường Đại học Bách khoa triển khai từ năm 2018. Trong hình là các sinh viên người Philippines đang học chương trình Chất lượng cao tại Bách khoa. – Hình: OISP

1. Phạm vi áp dụng: Tuyển sinh cho các chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao), Tiên tiến của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) năm 2023

2. Đối tượng áp dụng: Thí sinh là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam hoặc chương trình THPT nước ngoài hoặc chương trình tương đương, có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế

3. Chỉ tiêu: 1-5% tổng chỉ tiêu

4. Điều kiện dự tuyển

• Đối với thí sinh Việt Nam hoặc nước ngoài tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam hoặc chương trình THPT nước ngoài hoặc chương trình tương đương có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế: Kết quả các kỳ thi chứng chỉ quốc tế[1] đạt mức tối thiểu trong bảng sau:
Kỳ thi chứng chỉ quốc tếĐiểm tối thiểuThang điểm
SAT – Scholastic Assessment Test595 mỗi phần thi1.600
ACT – American College Testing2436
IB – International Baccalaureate2642
A-Level – GCE Advanced Level (do University of Cambridge/ EdExcel cấp)• Môn Toán và môn Khoa học ≥ B-A
• Các môn còn lại ≥ C-A
Thang A-E, cao nhất là A
ATAR – Australian Tertiary Admission Rank80Thang 99.95

• Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài: Điểm trung bình học tập (GPA) của 03 năm học ≥ 2.5 (thang 4) hoặc ≥ 65% (thang 100%)

5. Thời gian xét tuyển (dự kiến)

Thời gianCông việc
15/5 – 22/6/2023Nhận hồ sơ xét tuyển
23/6 – 7/7/2023Xét duyệt hồ sơ
Trước 8/7/2023Công bố kết quả xét tuyển

6. Đăng ký xét tuyển

Bước 1: Đăng ký hồ sơ trên cổng thông tin tuyển sinh mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh (mở từ 15/5/2023) của Trường Đại học Bách khoa. Thí sinh đăng ký/ đăng nhập tài khoản, điền đầy đủ thông tin ở phần Thông tin cá nhân và Xét tuyển. Sau khi điền xong, thí sinh in ra Phiếu Đăng ký xét tuyển dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế.

Bước 2: Thí sinh nộp bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển

• Phiếu Đăng ký xét tuyển dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu
  • Bản sao công chứng Học bạ THPT
  • Bản sao công chứng Bằng Tốt nghiệp THPT (có thể bổ sung sau)
  • Bản sao Chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (nộp trong bộ hồ sơ); Bản gốc Chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (được gởi riêng từ đơn vị cấp chứng chỉ tới Trường Đại học Bách khoa)[2]
  • Bản sao Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
  • Phí dự tuyển: 1.000.000 đồng (không hoàn lại)

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ
TRỰC TIẾP
Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách khoa, Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7300.4183/ 7301.418303.9798.9798 | E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn

QUA E-MAIL
Bước 1: Thí sinh chụp đầy đủ các mặt của hồ sơ, đặt tên file theo thứ tự
Bước 2: Soạn e-mail với tiêu đề HS CCTSQT – [Họ và tên]
Bước 3: Gởi e-mail hồ sơ tới địa chỉ: tuvan@oisp.edu.vn. Nhà trường sẽ hồi đáp qua e-mail trong thời gian sớm nhất.

CÁCH THỨC ĐÓNG PHÍ DỰ TUYỂN
CHUYỂN KHOẢN
Thí sinh chuyển khoản phí dự tuyển đến tài khoản ngân hàng của Trường Đại học Bách khoa, cụ thể như sau:
• Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA
• Số tài khoản: 0421000789789
• Ngân hàng: TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Hùng Vương – TP.HCM
• Nội dung chuyển khoản theo cú pháp: [Số CCCD/CMND] – [Họ tên thí sinh] – Phi du tuyen
Ví dụ: 01234567891012 – Nguyễn Văn A – Phi du tuyen

Thí sinh dự tuyển vào các chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Định hướng Nhật Bản theo 01 hoặc nhiều phương thức chỉ đóng phí dự tuyển 01 lần duy nhất.

[1] Các chứng chỉ quốc tế khác chưa được thể hiện trong bảng trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét và phê duyệt theo từng trường hợp.

[2] Đối với chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (ngoại trừ A-Level và ATAR*), thí sinh cần liên hệ đơn vị cấp chứng chỉ để yêu cầu chuyển bản gốc chứng chỉ đến Trường Đại học Bách khoa.

Thông tin Trường Đại học Bách khoa trên các hệ thống tiếp nhận chứng chỉ tuyển sinh quốc tế như sau:
Ho Chi Minh City University of Technology
• IB: Institute Code 038864
• SAT: DI Code 7613
• ACT: 1797

* Đối với A-Level và ATAR, thí sinh chỉ cần nộp bản sao công chứng trong bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển.