Tưng bừng Ngày hội Bách Khoa Open Day 2021

Sáng Chủ Nhật 25/4 tại Trường Đại học Bách khoa đã diễn ra Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021.

Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
Ngày hội thu hút hơn 700 thí sinh và phụ huynh đến tham gia.

Đây là sự kiện tư vấn tuyển sinh quy mô lớn nhất hàng năm của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) tập trung vào các chương trình đào tạo chính quy quốc tế của nhà trường, bao gồm: Chất lượng cao (tiếng Anh, tiếng Nhật), Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật.

Diễn ra sát thềm đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT, ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 700 phụ huynh và thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Ngoài ra, một số trường như THPT Trí Đức, An Dương Vương (TP.HCM), Thuận Hòa (Sóc Trăng) đã tổ chức chuyến xe riêng để đưa đón các học sinh khối 12 đến tham dự ngày hội.

Về phía nhà trường, Bách Khoa Open Day 2021 hân hạnh đón tiếp PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, cùng các Quý Thầy Cô Trưởng/ Phó khoa, điều phối viên chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến.

Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, phát biểu khai mạc.
Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
Các thầy trong Ban Giám hiệu, Trưởng/ Phó khoa, chủ nhiệm bộ môn, điều phối viên chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến.

Phiên tham vấn trực tiếp cùng thầy Hoài Thắng và Đăng Tùng nhận được sự quan tâm đặc biệt của của phụ huynh và thí sinh. Rất nhiều câu hỏi chuyên sâu về ngành nghề, chương trình đào tạo, các phương thức xét tuyển, các chọn nguyện vọng, quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, cơ hội trao đổi – chuyển tiếp du học… đã được đặt ra và được hai thầy giải đáp tường tận.

Dịp này, TS. Hoài Thắng cũng trình bày về chính sách học phí và học bổng mới của Trường Đại học Bách khoa, áp dụng từ 2021 – năm đầu tiên nhà trường tự chủ đại học. Nhờ đó, sinh viên sẽ được thụ hưởng môi trường đào tạo tốt hơn cả về chất lượng chuyên môn và cơ sở vật chất.

Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
PGS. TS. Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo, chia sẻ thông tin tuyển sinh 2021 của nhà trường.
Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
PGS. TS. Bùi Hoài Thắng và TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, tham gia phiên hỏi đáp trực tiếp cùng thí sinh và phụ huynh.

Phía đại học đối tác có các đại diện đến từ The University of Queensland, The University of Adelaide, University of Technology Sydney, Macquarie University, Griffith University (Úc), Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ).

Sau phiên trình bày và hỏi đáp chung tại sân khấu là các hoạt động tư vấn chuyên sâu tại gian hàng, các lớp trải nghiệm môn học Kỹ năng mềm, campus tour khám phá khuôn viên trường, phòng thí nghiệm, nhà xưởng.

Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
Thí sinh háo hức tham quan các phòng thí nghiệm.
Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
Lớp học thử môn Kỹ năng mềm do ThS. Lu Tùng Thanh giảng dạy.
Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
Hoạt động tư vấn chuyên sâu tại gian hàng.
Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021
Học sinh thích thú với gian hàng của chương trình Tiếng Anh Pre-University.

Qua quan sát, năm nay có khá nhiều thí sinh chịu đầu tư tìm tòi kỹ lưỡng về ngành nghề, chương trình mình quan tâm. Nhiều bạn đã trang bị chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt chuẩn đầu vào cũng như để có thêm lợi thế quy đổi điểm môn Tiếng Anh. Các câu hỏi đào sâu hơn về ngành học, môn học, cơ hội trao đổi – chuyển tiếp – học sau đại học.

Xem thêm những hình ảnh đặc sắc của ngày hội tại đây.