Sáng ngày 5/7/2019, chương trình Kỹ sư Việt-Nhật (VJEP) phối hợp cùng với Văn phòng đào tạo quốc tế (OISP) long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 tại phòng học 505 B4, cơ sở 1 ĐH Bách Khoa. Trong buổi lễ, chương trình VJEP đã trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khóa 1 (2017) và khóa 2 (2018).

Về phía OISP có sự hiện diện của TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, GS.TS. Nakamura Ippei – Giảng viên Văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật.
Về phía đại diện đối tác Nhật Bản có sự tham gia của ông Ozaki Kenta – Giám đốc Bộ phận Kinh doanh quốc tế tập đoàn Japan Create, ông Ikeda Masakatsu – Quản lý Chương trình VJEP/VIJAPED từ phía Japan Create, ông Ikeda Shuichi – Phó Quản lý Chương trình VJEP/VIJAPED từ phía Japan Create.
Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên VJEP.

Mở đầu buổi lễ, TS. Đặng Đăng Tùng phát biểu về chương trình VJEP, tổng kết những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, cũng như chia sẻ động viên để tạo động lực cho sinh viên học tập tốt hơn.

TS.Đặng Đăng Tùng phát biểu tại lễ tổng kết năm học 2018-2019

Phần tiếp theo của buổi lễ tổng kết năm học, đại diện tập đoàn Japan Create – Ông Ozaki Kenta phát biểu về các định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong giai đoạn tiếp theo. Ông Ozaki Kenta cũng báo cáo tình hình kêu gọi các công ty Nhật Bản đến tư vấn và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mục tiêu đặt ra trong năm 2020 là 500 đơn tuyển dụng từ doanh nghiệp Nhật, con số này là một thách thức rất lớn với công ty đối tác. Công ty đối tác sẽ cố gắng hết sức đạt được mục tiêu đề ra, giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn và tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Năm học vừa qua, sinh viên VJEP đã nỗ lực tham gia các lớp học tiếng Nhật và các hoạt động do VJEP tổ chức nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như hiểu rõ được văn hóa ứng Nhật Bản. Tại buổi bế giảng, chương trình VJEP chọn ra 20 sinh viên xuất sắc nhất để trao tặng bằng khen và quà nhằm biểu dương tinh thần học của các bạn.

TS.Đặng Đăng Tùng và ông Ozaki Kenta trao giấy khen cho sinh viên
TS.Trương Quang Vinh và ông Ikeda Masakatsu trao giấy khen cho sinh viên
GS.TS. Nakamura Ippei và ông Ikeda Shuichi trao giấy khen cho sinh viên

Ngoài ra, đại diện sinh viên VJEP đã có những tiết mục văn nghệ do chính các bạn trình bày góp phần gắn kết giữa các sinh viên với nhau cũng như thể hiện sự năng động và đa tài của sinh viên OISP.

Sinh viên VJEP trình diễn văn nghệ

Cuối chương trình, chương trình VJEP cũng vui mừng ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Sinh viên VJEP. Hứa hẹn những hoạt động thú vị sẽ được các bạn chuẩn bị đưa đến trong thời gian sắp tới!

Câu lạc bộ Sinh viên VJEP

Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi, niềm hân hoan chúc mừng những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên chương trình VJEP hi vọng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các sinh viên, giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật và hướng tới mục tiêu trở thành những kỹ sư tài năng trong tương lai. Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi, niềm hân hoan chúc mừng những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên chương trình VJEP hi vọng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các sinh viên, giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật và hướng tới mục tiêu trở thành những kỹ sư tài năng trong tương lai.

Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên, giảng viên và toàn bộ sinh viên chụp hình lưu niệm

Bài & Hình: TEAM VJEP