Khoa học Máy tính

Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật

Mã ngành: 106 (theo mã ngành tương ứng thuộc chương trình Đại trà)

• Mã trường: QSB, tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01

Chương trình chính quy; 2,5 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa theo chương trình Đại trà (tiếng Việt), tối học tiếng Nhật; 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác Nhật, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật, bằng do ĐH Nhật cấp

CÁC ĐH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Nagaoka University of Technology (Nhật)

Các ĐH đối tác

NAGAOKA UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

– Thành lập từ năm 1976, tọa lạc tại thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata, Nhật
– 1 trong 2 ĐH công nghệ quốc gia hàng đầu Nhật Bản
– Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ có việc làm đạt 91%, cao nhất Nhật Bản (6,3% học tiếp lên tiến sĩ)
– Có kỳ thực tập tại công ty lâu nhất Nhật Bản (5-6 tháng)
– Có học bổng cho sinh viên Bách khoa Quốc tế: 2 sinh viên đứng đầu kỳ thi phỏng vấn chuyển tiếp được học bổng miễn giảm 50% phí nhập học và 50% học phí

Tổng quan

Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính được đào tạo theo mô hình bán du học, với sự kết hợp giảng dạy của các giáo sư, giảng viên từ Trường ĐH Bách khoa (giai đoạn 1) và Nagaoka University of Technology (giai đoạn 2). Tùy theo giai đoạn mà ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt hay tiếng Nhật. Bằng tốt nghiệp do ĐH đối tác Nhật cấp.

Chương trình phù hợp với những bạn vừa có niềm yêu thích nhất định với lĩnh vực khoa học máy tính, vừa say mê ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, mong muốn học tập, nghiên cứu và làm việc lâu dài tại xứ sở hoa anh đào.

Kết cấu chương trình

Thời gian đào tạo: 4,5 năm, gồm 9 học kỳ chính khóa, chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2,5 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) theo chương trình Đại trà (giảng dạy bằng tiếng Việt). Song song đó, sinh viên được đào tạo tiếng Nhật liên tục trong 5 học kỳ vào các buổi tối trong tuần, kể cả học kỳ Hè. Ở giai đoạn này, một số môn học chuyên môn có sự tham gia giảng dạy ngắn hạn (bằng tiếng Nhật) của các giáo sư từ Nagaoka University of Technology.

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang Nagaoka University of Technology và học tập hoàn toàn bằng tiếng Nhật cùng các giáo sư ĐH đối tác. Tại đây, sinh viên sẽ được phân lab nghiên cứu tại Khoa Điện, Điện tử & Thông tin/ Khoa Kỹ thuật Thông tin & Hệ thống Quản lý

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Nhật ở giai đoạn 2

Chương trình đào tạo bậc ĐH đầu tiên tại VN đạt chuẩn ABET (Mỹ) (2014)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm, yêu thích lĩnh vực máy tính và CNTT, thiết kế ứng dụng và game cho thiết bị di động/ trên nền web, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), bảo mật và an toàn máy tính

Chương trình đào tạo: 4,5 năm

Curriculum Khoa học Máy tính - Tăng cường Tiếng Nhật

Bằng cấp

Bằng Bachelor of Engineering (in Information, Telecommunication & Control Systems Engineering)/ Bachelor of Engineering (in Information & Management Systems Engineering) do Nagaoka University of Technology cấp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Thiết kế, xây dựng và triển khai các phần mềm máy tính cho ngân hàng, tổ chức tài chính, hành chính và thương mại

– Thiết kế, xây dựng và triển khai các ứng dụng cho các thiết bị di động, ứng dụng thương mại điện tử trên nền web, các trò chơi trên máy tính và thiết bị di động, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và mạng xã hội

– Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính và mạng máy tính

– Ứng dụng cơ sở toán học, nguyên lý giải thuật và lý thuyết khoa học máy tính vào việc thiết kế mô hình và hệ thống trên máy tính

– Gia công phần mềm cho các thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu

“Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất của mình vì ba lợi ích nổi trội: (1) môi trường học tập và nghiên cứu của ĐH Nhật là rất tốt, (2) được trang bị hai ngoại ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh, (3) đội ngũ giảng viên Bách khoa và chuyên viên OISP rất chuyên nghiệp và tận tình. Trải qua nhiều khó khăn cộng với việc sống tự lập ở Nhật, mình cảm thấy đã trưởng thành lên rất nhiều.”

TRẦN THANH HẢI – cựu sinh viên K2014 chương trình Tăng cường Tiếng Nhật

Hiện là nghiên cứu sinh Sau ĐH tại Kanazawa University

“Mình thích Bách khoa từ lâu, lại mê văn hóa Nhật Bản nên đã chọn học chương trình Tăng cường Tiếng Nhật. Anh hai mình cũng là cựu sinh viên K2014 chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử và đang học thạc sĩ tại Nagaoka University of Technology. Nhờ đó, quá trình học tập của mình tại Bách khoa cũng như Nhật Bản không mấy khó khăn.”

CHU QUANG NGUYỄN HOÀNG – SV K2016 Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật

Hiện đang chuyển tiếp học tập giai đoạn 2 tại Nhật

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM

Chuyển tiếp – Du học

Đối với các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Quốc tế (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Tư vấn Quản trị Quốc tế (MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.