Câu lạc bộ sinh viên OISP

OISP English Club (OEC)

OEC (Câu lạc bộ Tiếng Anh Văn phòng Đào tạo Quốc tế) thành lập vào năm 2017, với slogan "Never give up - OEC speaks up". OEC không chỉ đặt ra mục tiêu xây dựng một môi trường thân thiện và hữu ích cho các bạn có niềm đam mê với tiếng Anh, mà còn tổ chức các cuộc thi học thuật nhằm lan tỏa tiếng Anh vào mọi khía cạnh của cuộc sống, vượt qua rào cản ngôn ngữ cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa nói chung và sinh viên thuộc Văn phòng Đào tạo Quốc tế nói riêng.
Trải qua hơn 6 năm hoạt động, OEC đã truyền tải được mục tiêu thông qua nhiều sự kiện học thuật khác nhau như: IELTS Buddy, Mock Test, Debate Battle, OISP Open day... cùng hàng loạt các sự kiện trong chuỗi Weekly Event như: Conservation Room, Movie day... với mong muốn biến tiếng Anh không chỉ là một "ngôn ngữ toàn cầu" mà còn là một "vũ khí" để khả định giá trị bản thân.

OISP E-Sports Club (OES)

OEC (Câu lạc bộ Thể thao điện tử Văn phòng Đào tạo Quốc tế) ra đời vào ngày 25/3/2021 với mục tiêu và sứ mệnh tạo nên sân chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa. Nơi đây là ngôi nhà dành cho các bạn có niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực Thể thao điện tử các thể loại từ MOBA, FPS hay thậm chí là RPG. OES thường xuyên kết hợp với những công ty lớn như Garena, V Gaming… để tổ chức các giải đấu Thể thao điện tử như Clash of Campus, VGM Campus Series hay Tứ Phương Đại Chiến. Qua đó các bạn có cơ hội được vui chơi, giải toả căng thẳng cùng với đó là cọ xát, nâng cao kỹ năng, hơn nữa là cơ hội thi đấu ở các giải bán chuyên toàn quốc. Trải qua hơn 6 năm hoạt động, OEC đã truyền tải được mục tiêu thông qua nhiều sự kiện học thuật khác nhau như: IELTS Buddy, Mock Test, Debate Battle, OISP Open day... cùng hàng loạt các sự kiện trong chuỗi Weekly Event như: Conservation Room, Movie day... với mong muốn biến tiếng Anh không chỉ là một "ngôn ngữ toàn cầu" mà còn là một "vũ khí" để khả định giá trị bản thân.

House of OISP Pioneering Elements (H.O.P.E)

H.O.P.E (Câu lạc bộ Truyền thông và Sự kiện) được thành lập năm 2019, đây là một “Đại gia đình”. Với phương châm “Connect - Conceive - Create”, H.O.P.E hướng tới việc tổ chức thành công các hoạt động trọng điểm của OISP như OISP Presentation Contest, OISP Graduation Ceremony, OISP Welcome Day... Bên cạnh đó, H.O.P.E còn rất nhiều sự kiện sáng lập như F.Agenda, Breaking Records, Xưởng Dệt Túi Mơ, Khởi Project... Với sứ mệnh tạo ra một sân chơi kết nối các bạn sinh viên, đào tạo những lứa thành viên năng nổ, hiểu biết, trách nhiệm mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

OISP Student Ambassadors (OSA)

OSA (Câu lạc bộ Đại sứ Sinh viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế) thành lập năm 2015, với sứ mệnh quảng bá hình ảnh của sinh viên OISP và là cầu nối giữa OISP và sinh viên, giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế và giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng.
Qua nhiều năm hoạt động, OSA đã tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện chiến lược quốc tế hóa giáo dục của Trường ĐH Bách khoa, nổi bật nhất là OISP International Festival. Ngoài ra, OSA còn tổ chức những buổi chuyên đề với đại diện các doanh nghiệp trong khuôn khổ BizTech Talk, các hoạt động hướng đến sinh viên như OSA Podcast, EQz, The Illustrator Workshop, IELTS with Datio... và nhiều hoạt động nội bộ khác. Hơn nữa, OSA cũng là đơn vị phối hợp với OISP chào đón các đoàn sinh viên quốc tế đến tham quan, học tập tại Trường ĐH Bách khoa.

Google Developer Student Club - HCMUT (GDSC HCMUT)

GDSC HCMUT được hỗ trợ bởi Google Developers. GDSC HCMUT là nơi chào đón tất cả các bạn sinh viên yêu thích công nghệ phần mềm cùng học tập và phát triển. Với gần 5 năm hoạt động, GDSC HCMUT mang trong mình sứ mệnh truyền cảm hứng "học hỏi, kết nối, phát triển" nhằm hướng đến việc xây dựng một cộng đồng sinh viên cùng chia sẻ đam mê lập trình và phát triển các giải pháp công nghệ.
Những hoạt động mà GDSC HCMUT thực hiện có thể được chia làm hai mảng chính: sự kiện và dự án công nghệ. Về sự kiện, hằng năm GDSC HCMUT đều tổ chức các buổi workshop, seminar, cuộc thi về ý tưởng như sự kiện GDSC Idea Contest, Go for GIT, AI Series... với mong muốn cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức nền tảng trong những lĩnh vực công nghệ thịnh hành hiện nay. Về các dự án, các thành viên GDSC HCMUT đã và đang ứng dụng những kiến thức đã học để phát triển, vận hành những sản phẩm đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như GDSC URL Shortener; website giới thiệu và tổ chức gây quỹ cho Quỹ Học bổng Trần Văn Khê; GDSC Game; app trò chơi lớn được sử dụng cho OISP CAMP các năm 2022, 2021.

OISP Volunteer Club (OVC)

OVC là câu lạc bộ trực thuộc Ban Chấp hành Đoàn khối - Liên Chi hội Sinh viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế thuộc Trường ĐH Bách khoa. OVC thành lập vào tháng 3/2021, nơi đây trở thành mái nhà chung để các bạn sinh viên vừa có thể góp sức trẻ của mình để giúp đỡ những đối tượng cần giúp đỡ trong cộng đồng, vừa có thể tích luỹ đủ 15 ngày công tác xã hội. Trên hành trình trao gửi yêu thương, câu lạc bộ đã làm nên vô vàng hoạt động ý nghĩa như Điều ước đêm Giáng Sinh, Suất cơm yêu thương, Thắp, cùng rất nhiều mùa Chiến dịch Xuân Tình Nguyện và Mùa Hè Xanh.... Bên cạnh đó, OVC còn ấp ủ cho mình chương trình mang tên 100 Ngày Bay, chương trình thiện nguyện với quy mô lớn nhất với sứ mệnh giúp đỡ trẻ em vùng quê xa xôi được sánh vai cùng bạn bè đồng trang lứa tại các thành phố lớn, tạo thêm cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đương thời, từ đó truyền cảm hứng về hành trình lan tỏa yêu thương, các dự án nhân ái đến với cộng đồng học sinh, sinh viên hiện nay.

Bachkhoa OISP Music Bank (B.O.M.B)

B.O.M.B (Câu lạc bộ Âm nhạc B.O.M.B) được xây dựng bởi những thành viên năng động và có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Đây là một tập thể dành cho các bạn sinh viên yêu thích âm nhạc và các sự kiện liên quan về âm nhạc. Trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển, B.O.M.B ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lòng sinh viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế nói riêng và Trường ĐH Bách khoa nói chung. Với slogan "Bring music closer and soothe you", B.O.M.B đã truyền tải thông điệp ấy qua các hoạt động thường niên như Workshop, Showcase,... Bên cạnh đó, B.O.M.B còn là đối tác âm nhạc tin cậy của các đơn vị trong và ngoài trường khi thường xuyên trình diễn chuyên nghiệp tại các sự kiện như OISP Welcoming Day, 100 Ngày Bay, IDP Partners Execellent Awards 2023,... Ngoài ra, B.O.M.B còn đạt nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực âm nhạc như giải Ba Cuộc thi Liên hoan Ban nhạc nhóm ca Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2022, giải Nhất Cuộc thi Liên hoan ca khúc nhạc Cách mạng Trường ĐH Bách khoa, Danh hiệu BK Youth Award 2022, giải Ba BK Talents 2022 và nhiều giải thưởng lớn khác. Qua đó, B.O.M.B có thể thực hiện truyền tải được thông điệp của mình và mang âm nhạc đến gần với nhiều người hơn.

Evolution of Logistics OISP Generation (ELOG)

ELOG (CLB Logistics Văn phòng Đào tạo Quốc tế) thành lập vào ngày 07/09/2023. CLB được hình thành với sứ mệnh mang đến những giá trị học thuật, định hướng nghề nghiệp đồng thời tạo sân chơi, kết nối tri thức cho những sinh viên có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng. Là "út cưng" nhà Đoàn Khối OISP, ELOG hứa hẹn góp phần làm phong phú hóa hệ sinh thái hoạt động CLB sinh viên Bách khoa Quốc tế thông qua các hoạt động workshop hướng nghiệp, trau dồi kỹ năng, seminar chuyên ngành và đặc biệt là chuỗi podcast ELOG.

Tin tức hoạt động câu lạc bộ