TÂN SINH VIÊN QUỐC TẾ BÁCH KHOA HỨNG KHỞI CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI TẠI OISP ORIENTATION WEEK VÀ OISP CLUB DAY 2023

12/09/23 | Tin tức CLB

Gần 1500 sinh viên chương trình đào tạo quốc tế đã hào hứng tham gia OISP Orientation Week và OISP Club Day 2023. Ban Chấp hành Đoàn – Hội VPĐTQT đã cùng các câu lạc bộ tổ chức hàng loạt các hoạt động đặc sắc để chào đón tân sinh viên.

Các câu lạc bộ hội tụ đông tại OISP Club Day 2023

Chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên (OISP Orientation Week) bao gồm các hoạt động đa dạng nội dung đến từ các câu lạc bộ trực thuộc VPĐTQT và Đoàn – Hội VPĐTQT. Trong tuần lễ sôi động này, các hoạt động thường diễn ra vào những ngày khác nhau, thời gian diễn ra mỗi hoạt động trùng vào thời điểm tân sinh viên tham gia sinh hoạt công dân đầu khóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên tham gia.

Ngày 6, 8, 9/9/2023 vừa qua, OISP Orientation Week 2023 đã diễn ra sôi nổi tại sảnh tại sảnh A4 Trường ĐH Bách khoa, cơ sở Lý Thường Kiệt, với sự tham gia của chín gian hàng câu lạc bộ (OISP Student Ambassadors, OISP English Club, Google Developer Student Clubs HCMC University of Technology, OISP Japanese Club, House of OISP Pioneering Elements, Bachkhoa OISP Music Bank, OISP Volunteer Club, OISP e-Sports Club) và một gian hàng Đoàn – Hội VPĐTQT. Lần này, chương trình diễn ra với các nội dung trò chơi cực kỳ hấp dẫn trải dài các lĩnh vực như học thuật, ngôn ngữ, văn nghệ, thể thao,… Bên cạnh đó, các câu lạc bộ đã mạnh tay chuẩn bị muôn vàn phần quà để thu hút sinh viên tham gia như dây đeo thẻ, móc khóa, pin cài áo,…

Hoạt động giao lưu văn nghệ của câu lạc bộ Bachkhoa OISP Music Bank
Tân sinh viên hào hứng tham gia gian hàng trò chơi cùng câu lạc bộ OISP Volunteer Club

Ngày hội các câu lạc bộ (OISP Club Day) là ngày toàn thể câu lạc bộ trực thuộc VPĐTQT sẽ được quy tụ đông đủ và cùng nhau tổ chức các gian hàng trò chơi với mục đích kết nối sinh viên với câu lạc bộ, giới thiệu đến tân sinh viên nét đặc trưng về câu lạc bộ cũng như giúp sinh viên có thể dễ dàng tìm nơi phù hợp để đồng hành trên quãng đường đại học.

Ngày 10/9/2023, OISP Club Day 2023 cũng mới vừa diễn ra tại sân A5, Trường ĐH Bách khoa, cơ sở Lý Thường Kiệt, với sự tham gia của 9 câu lạc bộ đã tham gia OISP Orientation Week 2023, Đoàn – Hội VPĐTQT, đại diện hoạt động OISP Camp và hơn 300 tân sinh viên cùng quý phụ huynh. Không khí ngày hội hào hứng, náo nức, vui nhộn hơn hẳn năm ngoái. Tại chương trình, sinh viên có cơ hội được giao lưu văn nghệ, trải nghiệm các trò chơi mang đậm bản sắc của các câu lạc bộ chẳng hạn như Spelling Bee, Guess The Number, Maze, Math Quiz, Omikuji, Fukuwarai, thi đấu thể thao điện tử,… và nhận các phần quà siêu hấp dẫn. Hơn hết, các bạn còn được câu lạc bộ trực tiếp giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tuyển thành viên cũng như lợi ích khi tham gia.

Phần giới thiệu, tương tác với tân sinh viên đến từ OISP Youth Union
Không khí giao lưu náo nhiệt tại các gian hàng câu lạc bộ

OISP Orientation Week 2023 và OISP Club Day 2023 đã chính thức khép lại, một năm học mới chính thức bắt đầu, chúc các bạn tân sinh viên sẽ có những kỷ niệm thật tuyệt vời tại Trường ĐH Bách khoa thân yêu.

Bài & Hình: Đoàn Khối VPĐTQT