THROWBACK OISP CLUB DAY 2021 – NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN VPĐTQT

09/10/21 | Hoạt động đoàn hội, Tin tức CLB

Vào 16g00 – 17g30 ngày 03/10/2021, Đoàn khối – Liên Chi Hội Sinh viên VPĐTQT cùng với 08 câu lạc bộ trực thuộc đã tổ chức thành công sự kiện Talkshow OISP Club Day 2021 trực tuyến – một chương trình chào đón tân sinh viên cực kỳ ý nghĩa, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự kiện vừa rồi nhé!

OISP CLUB DAY 2021

Ngày hội các câu lạc bộ VPĐTQT  hay còn được biết với cái tên OISP Club Day, là ngày hội thường niên nhằm giới thiệu hình ảnh các CLB Đội Nhóm trực thuộc VPĐTQT đến gần hơn với các Tân sinh viên của VPĐTQT.

OISP Club Day 2021 vô cùng đặc biệt! Nếu trong những năm trước, OISP Club Day là những cái bắt tay, chào hỏi, những gian hàng sôi động của các CLB chào đón tân sinh viên thì năm nay BTC đã tạo ra một bầu không khí mới mẻ thông qua chiếc điện thoại, máy tính được kết nối với nhau từ khắp mọi nơi. Đến với buổi Talkshow OISP Club Day năm nay, các bạn Tân sinh viên có cơ hội giải đáp những thắc mắc về các CLB cũng như cuôc sống của một sinh viên Bách khoa năng động như thế nào. Đặc biệt, năm nay, BTC đã mang đến cho chúng ta một giao diện vô cùng thân thiện của Gather Town vừa giúp buổi talkshow sinh động hơn vừa gợi nhớ đến các trò chơi điện tử như Mario.

MC Minh Khoa (biệt danh Mika) kết nối các thành viên với nhau.

Buổi Talkshow được chia làm 03 phần:

  • Phần 1: Các CLB học thuật – bao gồm Google Developer Student Clubs (GDSC), OISP English Club (OEC) và OISP Japanese Club (OJC)
  • Phần 2: Các CLB thể thao và nghệ thuật – bao gồm Bachkhoa OISP Music Bank (BOMB) và OISP Football Club (OFC)
  • Phần 3: Đoàn Hội OISP và các CLB tổ chức sự kiện – bao gồm OISP Student Ambassadors (OSA), House of OISP Pioneering Elements (HOPE) và OISP Volunteer Club (OVC).

Phần 1 của Talkshow là không gian giao lưu cùng các đại diện CLB học thuật của OISP, bao gồm bạn Nguyễn Phùng Hải Đăng – đại diện CLB GDSC, bạn Nguyễn Nho Gia Phúc – đại diện CLB OEC, và bạn Nguyễn Ngọc Thanh Xuân – đại diện CLB OJC.

Cùng với các thông tin cực kỳ thú vị và bổ ích đến từ các CLB học thuật của OISP, các bạn Tân sinh viên sẽ phần nào hiểu rõ hơn về tính chất của các CLB, giúp các bạn sẽ có được sự lựa chọn tối ưu để phát triển bản thân trên con đường học thuật, hay chỉ đơn giản là tìm được cho mình những bằng hữu có cùng chung sở thích về code, lập trình hay ngôn ngữ để có thể chia sẻ kiến thức với nhau.

“Trước khi vào CLB mình là khá là tự ti về khả năng của mình, mình không chắc rằng mình có thể áp dụng kiến thức của mình để tạo thành một sản phẩm thực tế không? Khi tham gia GDSC thì mình tìm được những người “cùng tần số” và bọn mình đã cùng nhau xây dựng được một ứng dụng hoàn chỉnh. Ngoài ra, mình cũng từng được tham gia vào ban Tổ chức sự kiện Mobile Fireside Chat. Lần đầu tiên mình được tổ chức một sự kiện từ khâu lên ý tưởng. Lúc đó thì mình khá là “non” nên cũng sấp mặt nhiều lắm, nào là trễ timeline nè, liên hệ speaker không trả lời nè,… Nhưng cuối cùng sự kiện đã diễn ra rất tốt đẹp, vượt xa KPI đề ra ban đầu. Sau lần đó, mình hoàn toàn tự tin là mình có thể tổ chức một sự kiện lớn một cách chuyên nghiệp” – chia sẻ của bạn Minh Đăng đến từ CLB GDSC.

Talkshow Phần 1 – Các CLB học thuật của VPĐTQT

Tiếp nối Phần 1 của Talkshow chính là Phần 2 – chia sẻ đến từ các CLB thể thao và nghệ thuật. Ở Phần 2 các bạn Tân sinh viên sẽ được gặp gỡ các đại diện của BOMB và OFC, bao gồm có bạn Dương Minh Duy và Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh – Đại diện CLB BOMB, và bạn Bùi Tuấn Nguyên – Đại diện của CLB OFC.

02 CLB với 02 màu sắc khác nhau – màu sắc của thể thao và nghệ thuật, đã làm phong phú thêm cho các hoạt động hằng năm của OISP. Những trận cầu đỉnh cao, hay những màn trình diễn nghệ thuật dưới ánh đèn sân khấu, chắc chắn là những trải nghiệm mà Tân sinh viên VPĐTQT không thể bỏ qua.

MC: Trong tình hình thực hiện online, các hoạt động đều phải diễn ra trực tuyến thì không biết BOMB và OFC đã có kế hoạch gì về hoạt động tuyển quân của CLB mình chưa ạ?

BOMB: Sau khi vượt qua vòng casting, các bạn sẽ cùng band nhạc của mình thể hiện tài năng của mình đến các thành viên trong CLB và sau đó sẽ có một buổi phỏng vấn chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu giữa newbie và các thành viên. Đối với các bạn casting vào các ban Điều hành, chúng mình sẽ có một khoảng thời gian cho các bạn thoải mái thể hiện là chính mình, sáng tạo nên những sản phẩm và thể hiện kinh nghiệm như: thiết kế poster hay viết bài content ngắn cho hoạt động của CLB; và các kỹ năng khác

OFC: Trước mắt, OFC sẽ tuyển thành viên cho khối nhân sự, bao gồm: Media, Content Creator và Logistic. Ngày 04/10/2021, OFC sẽ public mẫu form đăng kí đến với các bạn và sẽ đóng form sau đó 5 ngày. Các bạn nhớ theo dõi fanpage để không bỏ lỡ thông tin của đợt tuyển thành viên này nhé. Riêng việc tuyển quân cho đội tuyển bóng đá nam OISP, khi đại dịch COVID-19 cơ bản được khống chế thì khối điều hành OFC sẽ có thông báo cụ thể trên fanpage.

Talkshow Phần 2 – Các CLB thể thao và nghệ thuật của VPĐTQT

Đến với VPĐTQT, ngoài các kiến thức đến từ sách vở thì các kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém. Và các sinh viên OISP cũng rất năng động trong các hoạt động, sự kiện trọng điểm của OISP. Đến với Phần 3 của Talkshow sẽ là sự xuất hiện của Đoàn khối – Liên Chi hội Sinh viên VPĐTQT cùng với các CLB thiên về tổ chức sự kiện, bao gồm OSA, HOPE và OVC. Các khách mời cũng vô cùng “xịn xò” – gồm có chị Lê Bách Thảo – LCH Phó LCH SV VPĐTQT; anh Tạ Minh Huy – Chủ nhiệm CLB OSA; Chị Lăng Thị Tiểu Yến – đại diện CLB HOPE; và bạn Nguyễn Duy Bảo – đại diện CLB OVC.

MC: Nhắc đến sự kiện thì chắc chắn sẽ nhắc đến Đoàn – Hội OISP và các CLB OSA, HOPE và OVC phải không nào? Các bạn có thể chia sẻ thêm về các hoạt động nổi bật trong năm được không ạ?

Đoàn – Hội OISP: Mọi người thường sẽ nghĩ rằng công việc ở Đoàn Hội sẽ rất giấy tờ và chính chuyên, nhưng thực chất thì không hẳn là vậy. Chúng mình là một tập thể trẻ và năng động, và việc đó đã phần nào được thể hiện qua các hoạt động mà Đoàn Hội đã tổ chức. Giống như là OISP Club Day, Mystery Bách khoa, các chiến dịch tình nguyện như Xuân Tình nguyện và Mùa Hè xanh, OISP Gala, các cuộc thi OISP Neuron Race và Sinh viên khỏe, OISP Youth Camp, hội trại OISP Camp,…

OSA: Đối với OSA thì khá nhiều khoảng trống sáng tạo dành cho các ý tưởng làm hoạt động, chúng mình có những hoạt động vui chơi và giao lưu như khoảnh khắc quân sự, OISP International Festival.. tới những hoạt động chia sẻ kiến thức bổ ích như các buổi workshop, Biztech,… Ngoài ra đừng quên, những buổi đón đoàn sinh viên quốc tế cũng như học sinh phổ thông là hoạt động độc quyền mà chỉ có ở OSA chúng mình thôi đấy.

HOPE: Trong năm vừa qua, H.O.P.E đã tổ chức khá nhiều sự kiện – hoạt động dành cho sinh viên. Trong đó, có thể kể đến dự án “F.Agenda: TikTalk” với chuỗi workshop có chủ đề về kỹ năng giao tiếp. Chương trình có sự tham gia của các khách mời và diễn giả nổi tiếng như diễn viên hài độc thoại Uy Lê, diễn giả – blogger Fususu, … Ngoài ra, H.O.P.E còn tham gia tổ chức cuộc thi âm nhạc Breaking Records với 5 vòng thi sôi động và đặc sắc. Đây là sự kiện dành cho sinh viên tất cả các trường trong khối Đại học Quốc gia TPHCM.

OVC: Đối với CLB, chúng mình là những sinh viên có chung niềm đam mê và sở thích đó là được tổ chức ra những hoạt động tình nguyện giúp đỡ cho cộng đồng và xã hội. Nên chắc chắn rằng, chúng mình đang thật sự cần những bạn có chung niềm đam mê với chúng mình trong các hoạt động thiện nguyện, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người và trên hết sẽ là tinh thần lăn xả và tình nguyện vì cộng đồng. Trong năm vừa qua chúng mình cũng đã tổ chức các hoạt động như Phủ xanh kênh rạch, Suất cơm yêu thương, Sân chơi khoa học và Sơn tường, cuộc thi ảnh “Ngưng đọng”,…

Talkshow Phần 3 – Đoàn Hội và các CLB tổ chức sự kiện của VPĐTQT

OISP Club Day đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn Tân sinh viên xem livestream, với gần 300 người xem livestream cùng với lượt tương tác “khủng” của các bạn. OISP Club Day như là một cầu nối giữa các CLB và Tân sinh viên với nhau, giúp các bạn hiểu hơn về một cuộc sống sinh viên Bách khoa cực kỳ năng động. BTC mong rằng chương trình đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích cũng như những giây phút thoải mái, vui vẻ trên livestream.

Thông tin chi tiết của Đoàn Hội và các CLB: https://oisp.hcmut.edu.vn/doanhoi/clb-doi-nhom/

Rất mong chào đón nhiều bạn sinh viên tham gia vào các CLB. Hẹn gặp lại các bạn, OISP-ers K21!

Bài viết: Thanh Sơn

Hình ảnh: BTC OISP Club Day 2021