Hội nghị sinh viên OISP 2023

04/05/23 | Hội nghị sinh viên

Ngày 15/4 vừa qua, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) đã tổ chức Hội nghị sinh viên OISP để giải đáp thắc mắc và lắng nghe ý kiến góp ý của sinh viên.

Sinh viên tham gia Hội nghị sinh viên OISP 2023

Đây là hoạt động thường niên của OISP nhằm tiếp nhận và phản hồi ý kiến, thắc mắc của sinh viên đang học các chương trình chính quy quốc tế (Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Định hướng Nhật Bản) liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Về phía Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa có sự tham gia của PGS. TS. Trần Thiên Phúc và PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó, Hội nghị sinh viên OISP có có sự tham gia của đại diện Ban Lãnh đạo các phòng ban như Phòng Quản trị Thiết bị, Phòng Công tác Chính trị Sinh viên, Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm…

Đại biểu tham dự Hội nghị sinh viên OISP 2023

Về phía Ban Giám đốc OISP sự tham gia của PGS. TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc, PGS. TS. Trương Quang Vinh và TS. Nguyễn Huỳnh Thông – Phó Giám đốc. Đặc biệt, Hội nghị sinh viên OISP có sự tham gia của gần 300 sinh viên đại diện cho sinh viên các lớp, đại diện câu lạc bộ/ đội/ nhóm tham dự. 

Hội nghị gồm các nội dung như báo cáo tóm tắt phản hồi các ý kiến đóng góp từ sinh viên, BGH Trường ĐH Bách khoa thông tin định hướng phát triển của trường, Ban Giám đốc OISP trình bày định hướng phát triển OISP và thảo luận tại Hội nghị.

Đại diện Ban Giám hiệu (ở giữa), Phòng Công tác Chính trị Sinh viên (bìa trái) và VPĐTQT (bìa phải) giải đáp câu hỏi của sinh viên

Bên cạnh đó, Hội nghị lần này ghi nhận nhiều ý kiến từ các lớp, bao gồm các chủ đề như cơ sở vật chất (chiếm 36,6%), đào tạo – học vụ (30,9%), dịch vụ sinh viên (14,7%), hệ thống hỗ trợ (Wifi, MyBK, BKeL…) học bổng, Đoàn Hội… Các ý kiến của sinh viên đã lần lượt được giải đáp tại Hội nghị. Theo Thầy Thông, các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ học tập cần được quan tâm, đầu tư và nâng cấp về chất lượng, xây dựng mô hình tiếp nhận và xử lý hiệu quả các vấn đề SV thường gặp phải, tạo điều kiện sinh viên tham gia nhiều hơn nữa các hoạt công khoa học công nghệ và các hoạt động phong trào.

Sinh viên đặt câu hỏi tại Hội nghị sinh viên OISP 2023

Trong hội nghị, thầy Phúc nhấn mạnh về việc xây dựng mô hình phối hợp, lắng nghe, thay đổi nhằm hỗ trợ sinh viên tốt hơn. Trong quá trình giải quyết hồ sơ, các bộ phận cần tiếp nhận và xử lý nhanh các công tác học vụ, tạo cơ chế một cửa nhằm tập trung xử lý, hạn chế di chuyển qua lại giữa các Phòng Ban, Khoa. Song song đó, các đơn vị cần xây dựng quy trình phối hợp giữa các đơn vị liên quan để hỗ trợ SV tốt hơn.

Thời gian qua, Trường ĐH Bách khoa và VPĐTQT đã không ngừng nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và dịch vụ, nhằm hỗ trợ sinh viên Bách khoa Quốc tế học tập và sinh hoạt hiệu quả tại trường. Mọi ý kiến đóng góp của sinh viên trước, trong và sau Hội nghị Sinh viên VPĐTQT 2023 sẽ tiếp tục được ghi nhận và cải thiện để ngày càng hoàn thiện môi trường học tập cho sinh viên.

Biên bản Hội nghị sinh viên OISP 2023 tại đây.