Sinh viên Bách khoa Quốc tế hào hứng tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2023

17/07/23 | Hoạt động đoàn hội

Hòa chung bầu không khí nhiệt huyết của tuổi trẻ mỗi khi hè về, sáng ngày 20/6, hơn 500 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã háo hức có mặt từ rất sớm để cùng tham gia buổi lễ ra quân tại sân A5 Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM cơ sở Lý Thường Kiệt.

Năm nay, chiến dịch Mùa hè xanh OISP 2023 – mặt trận Tỉnh đã có những bước phát triển tích cực khi nhận được nhiều sự hưởng ứng của các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên khóa 2022 thuộc chương trình đào tạo quốc tế, với gần 50 chiến sĩ.

Lần này, các chiến sĩ thuộc đội hình Văn phòng Đào tạo Quốc tế (VPĐTQT) sẽ có chuyến đi hơn một tháng đến với Xã An Phước, Huyện Tân Hồng, Tỉnh Đồng Tháp cùng nhau thực hiện san lấp bê tông cho các tuyến đường mòn giúp người dân đi lại được thuận tiện hơn, kết hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội dành cho người dân.

Trải qua hơn 30 mùa chiến dịch, ngọn lửa nhiệt huyết của sinh viên Bách khoa vẫn luôn bùng cháy và được duy trì qua nhiều thế hệ, các bạn đã không ngừng để lại những dấu sâu đậm của mình trên từng tuyến đường nông thôn mà mình đã đi qua. 

Các chiến sĩ hăng hái bắt đầu công việc

Đến với Chiến dịch Mùa hè xanh 2023, tập thể chiến sĩ sẽ chung tay bê tông hóa hơn 818,8 mét đường tại Ấp An Phát và An Tài nhằm giúp người dân cải thiện được phần nào việc đi lại gặp khó khăn.

Đến ngày hôm nay, các tuyến đường đã được chiến sĩ hoàn thành và đang chờ ngày khánh thành để đi vào hoạt động, phục vụ bà con.


Để hiểu rõ hơn cuộc sống của chiến sĩ với người dân, ngày 13-14/07 vừa qua, Ban Giám đốc và nhân viên VPĐTQT đã có một chuyến ghé thăm các chiến sĩ ở Xã An Phước, Huyện Tân Hồng, Tỉnh Đồng Tháp. Đồng hành chung chuyến đi có PGS. TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc VPĐTQT, cùng đại diện các Phòng Ban trực thuộc VPĐQT và Đoàn Khối – Liên Chi hội Sinh viên VPĐQT.

Ngày đầu tiên, đoàn được dịp ghé thăm các hộ dân ở Ấp An Phát và An Tài để hỏi thăm tình hình sinh hoạt, sức khỏe của chiến sĩ; trao tặng những phần quà tri ân các hộ gia đình nuôi quân và cung cấp những vật dụng y tế, đồ bảo hộ kèm nhu yếu phẩm cần thiết cho chiến sĩ. Đoàn cũng dành thời gian, chung tay hỗ trợ chiến sĩ trải bê tông các tuyến đường nhằm động viên, cổ vũ tinh thần các bạn.

Đại diện địa phương cùng Ban Giám đốc và nhân viên VPĐTQT đang đi trên tuyến đường các chiến sĩ đã làm để đến nhà dân hỏi thăm tình hình sức khỏe của chủ hộ và chiến sĩ.
Đ/c Đào Ngọc Tuân (bìa phải) và PGS. TS. Trương Quang Vinh (bìa trái), Đ/c Nguyễn Minh Chiêu (thứ hai, tù phải sang) trao quà tri ân hộ gia đình nhận nuôi chiến sĩ.
PGS. TS. Trương Quang Vinh theo dõi và hỏi thăm tình hình lao động của chiến sĩ.

Ngày tiếp theo diễn ra với chương trình giao lưu giữa chiến sĩ và người dân địa phương tại Trung tâm Văn hóa – Học tập Cộng đồng Xã An Phước để thắt chặt hơn nữa tình nghĩa gắn kết quân – dân.

Người dân và các em thiếu nhi Xã An Phước đã có mặt từ sớm để tham gia chương trình giao lưu với các chiến sĩ Mùa hè xanh.

Ngoài ra, với mong muốn tri ân người dân địa phương, đoàn đã thực hiện trao tặng hơn 40 phần quà cho gia đình chính sách, 50 phần quà cho các em học sinh giỏi và 10 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình trao tặng quà cho các em thiếu nhi có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn.
Chương trình trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại địa phương.

Kết thúc chương trình giao lưu là các hoạt động gian hàng trò chơi ném vòng, tô tranh cát, ghép hình… được các chiến sĩ chuẩn bị dành cho các em thiếu nhi kèm những phần quà bánh kẹo hấp dẫn dành người thắng cuộc.


Chỉ còn vài ngày nữa, Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 – mặt trận Tỉnh sẽ chính thức khép lại, xin chúc tất cả các chiến sĩ luôn vui vẻ, mạnh khỏe và có được cho mình những kỉ niệm thật là quý giá.

Bài & Hình: ĐOÀN KHỐI OISP