15 tỷ đồng hỗ trợ từ Trường Đại học Bách khoa dành cho sinh viên, học viên

10/09/21 | Thông tin đoàn hội

Vừa qua, Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG HCM vừa công bố chính sách hỗ trợ sinh viên (xét theo năm học 2021-2022) trong mùa dịch Covid-19 với tổng kinh phí ước tính 15 tỷ đồng với những điểm chính đáng chú ý như sau:

Đối với Tân sinh viên, nhà trường sẽ hỗ trợ các khoản gồm:
  • Tặng sách giáo khoa: tất cả các em đều được Thư viện trường tặng sách và được gửi về tận nhà theo đường bưu điện.
  • Hỗ trợ phương tiện học tập cho các sinh viên khó khăn: Trường sẽ tặng một số lượng máy laptop đã sử dụng và các máy tính bảng mới kích thước 10″ cho các em theo đăng ký, số lượng sẽ được xem xét phân bổ theo Khoa.
  • Hỗ trợ các suất học bổng đặc biệt hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch Covid 19 theo 4 mức 100%, 75%, 50% và 25% học phí, số lượng xét phân bổ theo Khoa.
  • Tặng toàn bộ tân sinh viên Data Sim hoặc thẻ cào 50.000đ / tháng x 3 tháng để hỗ trợ học tập trực tuyến.
Đối với sinh viên từ năm 2 trở lên: giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021.
  • Giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021.
Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao:
  • Hỗ trợ cho toàn thể sinh viên với tổng số tiền khoảng 7,5 tỷ đồng, chi tiết theo chương trình cụ thể đối với sinh viên chất lượng cao.
Đối với học viên, nghiên cứu sinh:
  • Hỗ trợ 10% học phí cho học viên mới, số học viên cũ không tăng học phí theo lộ trình đã được phê duyệt cho năm 2021.Lưu ý: Trường sẽ không tăng học phí đại học chính quy áp dụng cho năm học 2021-2022 theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt, theo lộ trình tăng học phí mỗi năm 10%).

Ngoài ra, Trường vẫn đảm bảo các gói hỗ trợ thường xuyên duy trì hàng năm như:

• Hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số… theo chương trình hàng năm với các chế độ chính sách cho sinh viên theo quy định.
  • Các chương trình học bổng (học bổng khuyến khích và học bổng ngoài ngân sách).
  • Chương trình vay vốn sinh viên (Vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương).
  • Quỹ vay vốn lãi suất 0% của các Cựu sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, chương trình vay vốn lãi suất 0% của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Các bạn Sinh viên đang theo học chương trình Chất lượng cao/ Tiên tiến/ Liên kết quốc tế quan tâm đến các giải pháp hỗ trợ có thể liên hệ qua email Đoàn khối VPĐTQT: dtn-dtqt@hcmut.edu.vn

Tin & Bài: Trường Đại học Bách khoa.