Cuộc thi BREAKING RECORDS 2020: Hành trình chiếc đĩa tiên phong

24/08/20 | Tin tức CLB

Breaking Records là sân chơi âm nhạc dành cho tất cả sinh viên trường Đại học Bách Khoa lần đầu tiên có mặt tại Văn phòng Đào tạo Quốc tế (VP.ĐTQT). Cuộc thi được phát động chính thức vào ngày 03/05 và kéo dài suốt hai tháng liền với nhiều vòng thi hấp dẫn dành cho các bạn thí sinh đam mê âm nhạc & ca hát. Khởi động mùa đầu tiên mang tên “Sing!”, Breaking Records đã nhận được nhiều sự tham gia của những “nhà tiên phong” với các giọng ca đầy ấn tượng & đậm chất riêng.

Về thành phần Ban tổ chức, sự kiện được đồng tổ chức bởi hai câu lạc bộ HOPE và BOMB. House of OISP Pioneering Elements (HOPE) là CLB truyền thông – sự kiện, với mục tiêu kết nối và tạo sân chơi kỹ năng lành mạnh cho sinh viên thông qua việc tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên OISP như Lễ Khai Giảng, Lễ Tốt nghiệp, OISP Presentation Contest, Bach Khoa Innovation, Breaking Records, 20/11, v.v. Bach Khoa OISP Music Bank – BOMB (thuộc ĐH Bách Khoa) là CLB Văn nghệ của OISP, nơi để các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện đam mê ca hát, nhảy múa hoặc chơi nhạc cụ của mình tại các Showcase và các sự kiện của OISP (OISP International Festival, Lễ Khai giảng, OISP Presentation Contest, v.v)

Ban tổ chức cuộc thi Breaking Records

Vòng loại đầu tiên được diễn ra vào ngày 06/06 gồm 40 tiết mục ca hát với sự tham gia gần 60 thí sinh tiềm năng. Ban giám khảo đã chọn ra Top 20 tiết mục hay nhất để đi tiếp vào vòng trong. Bên cạnh đó, Top 20 còn được tham gia buổi chia sẻ kỹ năng “Slay the Stage – Cách trình diễn thu hút & ấn tượng”, được trình bày bởi các thành viên kỳ cựu trong Ban giám khảo & Ban huấn luyện viên.

Vòng 1 – Sơ loại

Top 20 thí sinh tiếp tục tham gia vào vòng thi thứ hai (Vòng Đối đầu – The Dues), hình thức thi đối kháng ngẫu nhiên giữa các thí sinh. Với những cặp đấu ngang tài ngang sức, các thí sinh đã làm cho không khí của cuộc thi sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sau cuộc đối đầu, top 10 thí sinh đã lộ diện và tiếp tục tham gia so tài tại đêm Chung kết của chương trình.

Vòng 2 – Đối đầu

Vòng bình chọn online diễn ra từ ngày 26/06 đến hết ngày 30/06, nơi Top 10 chuẩn bị những tiết mục đặc biệt và trình diễn trước ống kính. Các video trình diễn được đăng tải lên fanpage chính thức của cuộc thi. Chỉ sau 5 ngày bình chọn, phần trình diễn thu hút nhất đã nhận được hơn 26.000 lượt tiếp cận và hơn 170 lượt chia sẻ, đưa âm nhạc & hình ảnh của cuộc thi đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là sinh viên trường Đại học Bách Khoa.

Đêm chung kết diễn ra tại hội trường B4 với tiếng hò reo và cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Đặc biệt hơn hết là 10 tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ các thí sinh của Breaking Records với nhiều thể loại từ Ballad trữ tình đến các ca khúc Rock’n Roll cực kỳ bốc lửa. Sau cùng, kết quả cuộc thi đã được hé lộ:

• Quán quân: Numa Timipere Princewill (Touch of Heaven)
  • Á quân: Nhóm Tunes (Mashup Maps & Timber)
  • Giải ba: Tạ Việt Hoàng (When I was your man)
  • Thí sinh được yêu thích nhất: Nguyễn Bang (Cơn mưa tháng năm)

Đêm Chung Kết

Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham gia của ban giám khảo, ban huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực âm nhạc.

Ban giám khảo cuộc thi Breaking Records

Kết thúc mùa đầu tiên, Breaking Records đã mang lại những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc. Những giọng hát truyền cảm cùng tiếng hò reo của tuổi trẻ chính là những gì còn đọng lại sau một chặng đường hai tháng của cuộc thi. Đặc biệt hơn hết, các thí sinh tại Breaking Records đã hoàn thiện mình qua từng vòng thi và khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể cầm mic và tỏa sáng trên sân khấu với niềm đam mê của mình . Với mục tiêu lan tỏa cảm hứng âm nhạc đến với các bạn sinh viên Bách Khoa, Breaking Records sẽ là một sân chơi đầy hứa hẹn trong các mùa tiếp theo.

Tin: DUY HẢI – BÁ THÀNH;
Ảnh: MINH MẪN, TRUNG HIẾU, THANH HÀO