Cuộc thi Breaking Records 2021: ECHO – LAN TỎA TÌNH YÊU ÂM NHẠC

07/09/21 | Tin tức CLB

BREAKING RECORDS là một cuộc thi âm nhạc dành cho tất cả sinh viên thuộc địa bàn TP.HCM có niềm đam mê với thế giới ca hát. Tự tin, sôi nổi, dám khẳng định bản thân và bứt phá khỏi mọi giới hạn. Tiếp nối sự thành công mùa 01, Breaking Records 2021 đã chính thức trở lại với chủ đề: “Echo”.

Với chiếc tên “Echo” làm chủ đề và bộ mặt cho sự kiện, Breaking Records muốn truyền tải thông điệp về sự đồng điệu. Echo – là âm thanh vang vọng, là tiếng hát – tiếng lòng được cất vang lên trong không gian tưởng chừng như cô độc, nhưng họ đâu biết rằng mình đã đánh thức những tâm hồn đồng điệu trong âm nhạc giữa khoảng trời mênh mông.

Chủ đề cuộc thi Breaking Records 2021

Sự kiện được đồng tổ chức bởi hai câu lạc bộ B.O.M.B (Bach Khoa OISP Music Bank)H.O.P.E. (House Of OISP Pioneering Elements)

• Bach Khoa OISP Music Bank – B.O.M.B (thuộc ĐH Bách Khoa) là CLB Văn nghệ của OISP, nơi để các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện đam mê ca hát, nhảy múa hoặc chơi nhạc cụ của mình tại các Showcase và các sự kiện của OISP (OISP International Festival, Lễ Khai giảng, OISP Presentation Contest, v.v).
  • House of OISP Pioneering Elements – H.O.P.E là CLB truyền thông – sự kiện, với mục tiêu kết nối và tạo sân chơi kỹ năng lành mạnh cho sinh viên thông qua việc tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên OISP như Lễ Khai Giảng, Lễ Tốt nghiệp, OISP Presentation Contest, Bach Khoa Innovation, Breaking Records, 20/11, v.v.

Vòng đơn online – Khởi đầu cuộc hành trình (08/03 – 24/03/2021):

Vòng Sơ Loại diễn ra vào ngày 03/4 đã đem đến những chuyến tàu lượn cảm xúc hơn cho các thí sinh tham dự, với sự hiện diện của Ban Giám Khảo gồm những tên tuổi như đạo diễn – nhạc sĩ Lê Thanh Phong với nghệ danh Tây Phong, cô Lý Hoàng Kim, cô Lê Ngọc Kính Tâm, và thầy Nguyễn Phan Mạnh Duy. Với mức độ chuyên môn dần cao hơn, chỉ có 20 thí sinh còn trụ lại với chương trình.

Top 20 thí sinh vào được vòng trong sẽ được dẫn dắt bởi 5 mentor, là những người cố vấn mang trong mình đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm khi đã từng là những nhân tố xuất sắc trong cuộc thi Breaking Records mùa trước.

Workshop Slay the Stage – Bứt phá giới hạn bản thân (10/04/2021):

Diễn ra một tuần sau Vòng Sơ Loại, đến với workshop Slay the Stage thí sinh sẽ được lĩnh hội những bí kíp thần sầu về kỹ thuật sân khấu, như những thao tác tay hay mắt, cách để tương tác với khán giả v.v…

BTC và Top 20 vinh dự chào đóm thầy Nguyễn Phan Mạnh Duy cùng cô Lý Hoàng Kim với vai trò là những diễn giả tận tâm, sẵn lòng nâng cánh và giúp đỡ những thí sinh có những bước đột phá mới.

Chính những chia sẻ, những kỹ năng được thầy cô truyền tải, những thắc mắc của top20 được thầy cô giải đáp chính là lời động viên tinh thần to lớn và là động lực để Top 20 tự tin chiến thắng trong vòng đối đầu tiếp theo.

Workshop “Slay the stage”

Vòng Đối Đầu – Top 10 lộ diện (24/04/2021):

Sau nửa tháng chuẩn bị, các thí sinh đã ở tâm thế sẵn sàng nhất cho Vòng Đối Đầu. Mỗi cặp thí sinh đối đầu sẽ cùng trình diễn một bài hát và được Ban Giám Khảo nhận xét và chấm điểm màn trình diễn của từng người và chọn ra Top 10 cho Vòng Chung Kết.

Vòng đối đầu: Thí sinh Quảng Đông (áo sọc) và Anh Đức
Vòng đối đầu: Velamie

Vòng đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi ngay từ tiết mục đầu tiên. Ban Giám Khảo và Ban Tổ Chức đã thật sự bất ngờ khi nhận thấy sự tiến bộ ngoạn mục của các thí sinh trong phong thái trình diễn. Họ tự tin, ung dung biểu diễn những ca khúc với tâm trí của người nghệ sĩ, cùng đối tác của mình tạo nên tuyệt phẩm âm nhạc, khiến cho những vị Giám Khảo phải thực sự đắn đo khi quyết định ai sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Và bất ngờ đã xảy đến, sau một hồi trao đổi và tham khảo ý kiến Ban Giám Khảo, chương trình đã quyết định sẽ chọn thêm hai thí sinh xuất sắc nhất không may mắn bị loại để chọn ra Top 12 thí sinh xuất sắc nhất chung cuộc.

Ban Giám khảo cuộc thi Breaking Records 2021

Vòng Chung Kết (24/07/2021)

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Đêm Chung Kết đã được tổ chức online thông qua livestream trên fanpage Breaking Records – một nốt thăng kết thúc bản nhạc đầy cảm xúc của những thí sinh và cả người hâm mộ.

Phần biểu diễn của nhóm Velamie (thí sinh Phục Lâm) tại Đêm Chung kết

Đêm Chung Kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự cổ vũ của đông đảo các bạn đang theo dõi fanpage. Đặc biệt hơn hết là những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ các thí sinh của Breaking Records với nhiều thể loại từ Ballad trữ tình đến các ca khúc Rock’n Roll cực kỳ bốc lửa. Sau cùng, kết quả cuộc thi đã được hé lộ:

• Quán quân: Phạm Văn Hiếu
  • Á quân: Bùi Thị Thanh Tâm
  • Giải ba: Vũ Nguyên Quỳnh Như và Trần Nguyễn Trung Hiếu
  • Thí sinh được yêu thích nhất: Ash Band
Đêm Chung kết Breaking Records 2021

Trải qua mùa một thành công và đầy hứa hẹn, cuộc thi Breaking Records 2021 đã kết thúc mùa hai hoành tráng không kém với những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc. Chặng đường tìm kiếm những giọng ca tiềm năng vẫn còn tiếp tục, ngọn lửa đam mê vẫn luôn âm ỉ chờ đợi đến ngày được tỏa sáng. Hãy cùng nhau đón chờ những mùa tiếp theo của Breaking Records – nơi các tài năng âm nhạc bùng nổ và lan truyền tinh thần yêu ca hát nhé!

Ban Tổ chức cuộc thi Breaking Records 2021

Xin chào và Hẹn gặp lại vào BREAKING RECORDS 2022!

Tin và Hình: CLB H.O.P.E.