Hành trình Mùa hè xanh 2021 – Lễ khởi công

30/08/21 | Hoạt động đoàn hội, Thông tin đoàn hội

Năm 2021 được sự chỉ đạo của BCH Chiến dịch, đội hình Văn phòng Đào tạo Quốc tế phối hợp với xã Tân Công Sính thực hiện bê tông hóa tuyến đường bờ Đông kênh Tân Công Sính dài 740m, rộng 3m thuộc địa phận xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Lễ khởi công tuyến đường đã được diễn ra vào ngày 01.09.2021 với sự tham gia của các cô chú, bà con trong xã.

Hình 1: Lễ khởi công tuyến đường

Đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường nhưng vẫn không ngăn được những tinh thần tình nguyện, những mong mỏi được cống hiến và san sẻ yêu thương tới bà con. Nhà trường, Văn phòng Đào tạo Quốc tế cùng các bạn sinh viên vẫn luôn đồng hành hỗ trợ xã về vật tư và kinh phí để hoàn thành tuyến đường.

Buổi lễ khởi công được diễn ra vào ngày 12/07/2021 với sự tham dự của các cô, các chú tại địa phương cùng bà con nông dân. Mặc dù không thể trực tiếp tham gia lễ khởi công nhưng thông qua những hình ảnh mà địa phương gửi lên, các thành viên trong đội hình đã cảm nhận được phần nào sự mong mỏi và sự quyết tâm của bà con nơi đây trong việc hoàn thành tuyến đường. Từng viên đá góp vào, từng mảng đường được xây dựng mang theo cả niềm tin và niềm hy vọng của bà con nơi đây.

Hình 2: Sắp xếp trang thiết bị và vật tư

Đối diện với tình hình dịch bệnh hiện tại, Ban Chỉ Huy Chiến dịch vẫn luôn đảm bảo các công tác tổ chức được thực hiện đầy đủ; các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho bà con được nâng cao; các nguồn vật tư được hỗ trợ kịp thời, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả để công trình được hoàn thành theo đúng tiến độ được đề ra.

Hình 3: Cối bê tông đầu tiên

Hành trình mùa hạ vẫn đang tiếp diễn. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tuyến được sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động giúp bà con giao thông thuận tiện hơn. Đây cũng là một trong những mục tiêu và mong mỏi của bà con, thành viên BCH và của các chiến sĩ mùa hè xanh.

Hình 4: Tổng quan về công trình

Ngoài hỗ trợ về công trình, Đoàn khối VPĐTQT cũng vận động các nhân viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Trường ĐH Bách khoa hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà tình thương và tặng 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó ở địa phương.

Trường Giang