NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN VPĐTQT 2021 ĐÃ KHỞI ĐỘNG!

01/10/21 | Tin tức CLB

Là một trong những sự kiện thường niên vào đầu năm học, NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN VPĐTQT – OISP CLUB DAY luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Giới thiệu hoạt động của các Câu lạc bộ, tìm kiếm những tài năng, thế hệ mới cho Câu lạc bộ của mình, các chương trình vui chơi giải trí là những hoạt động các CLB hướng tới và mong muốn mang lại nhiều điều tích cực cho tân sinh viên VPĐTQT trước thềm năm học mới.

OISP Club Day 2021 đã trở lại với hình thức là một talkshow cùng 03 chuyên mục phù hợp với sở thích và sở trường của sinh viên để giao lưu, giới thiệu về Đoàn – Hội các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm trực thuộc Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP).

  • Thời gian: 16h00 – 17h30, ngày 03/10/2021 (Chủ nhật).
  • Hình thức: Livestream trên fanpage Đoàn khối OISP
OISP CLUB DAY 2021 đã khởi động!

Trước khi đến với OISP Club Day 2021, các bạn sinh viên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về background của các câu lạc bộ và đặt thật nhiều câu hỏi cho các anh chị trong Ngày hội nhé!

Nếu bạn đam mê nghiên cứu về học thuật, ngoại ngữ và mong muốn tìm kiếm những người bạn để cùng trao đổi kiến thức về tiếng Anh, tiếng Nhật hay thậm chí là về lập trình. Hãy cùng đến với nhóm các CLB Học thuật: Google Developer Student Clubs (GDSC), OISP English Club (OEC), và OISP Japanese Club (OJC)

Câu lạc bộ Tiếng Anh OISP – OISP English Club (OEC) là câu lạc bộ thuộc Văn phòng Đào tạo Quốc tế OISP được thành lập vào năm 2016 nhằm mục đích cải thiện trình độ tiếng Anh của sinh viên OISP bằng cách tổ chức các sự kiện, cuộc thi mang tính học thuật nhằm tạo ra một môi trường tiếng Anh thân thiện và thú vị tới các bạn sinh viên Bách khoa nói chung và sinh viên OISP nói riêng.

Google Developer Student Clubs (GDSC), được thành lập và hỗ trợ bởi Google Developers, là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có niềm yêu thích với công nghệ thông tin hay lập trình. Với sứ mệnh là thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, CLB sẽ giúp đỡ các bạn sinh viên vận dụng các kiến thức đã học và cùng nhau xây dựng các giải pháp công nghệ cho cộng đồng.

Câu lạc bộ Tiếng Nhật – OISP Japanese Club (OJC) là câu lạc bộ với thiên hướng học thuật, được thành lập và điều hành bởi các sinh viên thuộc chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật. Mặc dù là em mới thành lập, Câu lạc bộ đã mang lại những làn gió mới về văn hóa và những nét đặc trưng của xứ sở Mặt trờ mọc đến cho mọi người.

Nếu bạn rất yêu thích thể thao, nghệ thuật và mong muốn tận hưởng ánh đèn, âm nhạc trên sân khấu; tận hưởng những mà trình diễn đầy nghệ thuật trên sân cỏ hay hòa mình vào những trận game không hồi kết, đừng chần chờ, hãy chạy ngay đến với Bach Khoa OISP Music Bank (BOMB), OISP Football Club (OFC) và OISP E-Sport (OES).

Bach Khoa OISP Music Club (BOMB) được thành lập với sứ mệnh xây dựng một mái nhà chung cho những tâm hồn đam mê âm nhạc, nghệ thuật. Đây là nơi khơi dậy đam mê, giao lưu, trau dồi kỹ năng âm nhạc, khả năng đứng trước đám đông. Không những thế, BOMB còn là nơi rèn luyện một số kỹ năng mềm khác như kỹ năng quản lý, tổ chức sự kiện và kỹ năng thiết kế truyền thông, v.v..

Câu lạc bộ bóng đá – OISP Football Club (OFC) là câu lạc bộ dành cho những bạn yêu thích bóng đá được thành lập năm 2015 với mục đích nâng cao và phát triển tinh thần, phong trào thể dục, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng cho toàn thể sinh viên OISP. Giải bóng đá OISP Champion League được tổ chức hàng năm là sân chơi sôi nổi cho các bạn sinh viên yêu thích bóng đá và là dịp tuyển chọn cầu thủ xuất sắc đại diện VPĐTQT tham gia BK League hàng năm.

Câu lạc bộ E-Sports (OES) thuộc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM là câu lạc bộ đem các giải đấu thuộc bộ môn Liên Quân Mobile, Liên minh Huyền thoại, và LMHT: Tốc chiến về với trường Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM. Đến với OES, sinh viên không chỉ chơi game mà biết cách chơi môn thể thao này một cách khoa học, biết cách tổ chức các cuộc thi đầu và nhiều kỹ năng khác.

Bạn có tình yêu mãnh liệt với tổ chức sự kiện. Bạn mong muốn là thành viên Ban Chấp hành Đoàn – Hội hay muốn thử sức mình với việc tổ chức sự kiện: từ hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đến các sự kiện hoành tráng hay vươn ra ngoài thế giới với các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế, hay đôi lúc nhẹ nhàng với những Góc nhỏ Sài Sòn, bạn hãy thử thách mình vào: Đoàn khối và Liên Chi hội SV VPĐTQT (OYU), Ban truyền thông và Thiết kế Đoàn – Hội VPĐTQT (OYU Media), OISP Student Ambassadors (OSA), House of OISP Pioneering Elements (HOPE) và OISP Volunteer Club (OVC).

Đoàn khối và Liên Chi hội Sinh viên VPĐTQT – OISP Youth Union (OYU), đơn vị thuộc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, có nhiệm vụ phát triển hoạt động sinh viên, rèn luyện kỹ năng, hướng đến cộng đồng, chủ trương tổ chức các chiến dịch bổ ích và ý nghĩa tiêu biểu như chiến dịch Xuân Tình Nguyện, Mùa hè xanh, OISP Gala, OISP Camp… nhằm lan rộng tinh thần tình nguyện trong toàn thể sinh viên OISP

Ban Truyền thông và Thiết kế Đoàn – Hội VPĐTQT (OISP Youth Union Media Team – OYU Media) với nhiệm vụ chính truyền thông những hoạt động của Đoàn – Hội, mang đến những thông tin chính xác và không kém phần “thú vị” cho OISPers. Bên cạnh đó, Media team còn có những hoạt động riêng đầy hấp dẫn tiêu biểu là những sự kiện như ngày 8/3 cho phái nữ, chuyên mục Góc Nhỏ Sài Gòn đưa bạn đi rong ruổi những mảnh đất ít người biết, OISP Vòng Vòng kể bạn nghe những câu chuyện từ chính những cư dân OISP nơi đây…

Câu lạc bộ đại sứ sinh viên – OISP Student Ambassadors (OSA) là những đại diện tiêu biểu cho sinh viên của Văn phòng Đào tạo Quốc tế, trực thuộc đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, OSA mang sứ mệnh quảng bá hình ảnh cùng với tinh thần nhiệt huyết của sinh viên Bách Khoa Quốc Tế đến với các bạn sinh viên của các trường đại học khác và cả sinh viên quốc tế.

Câu lạc bộ House of OISP Pioneering Elements (H.O.P.E) là một câu lạc bộ truyền thông sự kiện, chuyên tổ chức các sự kiện sinh viên của Văn phòng Đào tạo quốc tế như Lễ khai giảng, Lễ tốt nghiệp, Presentation Contest , v.v.. Ngoài ra, HOPE cũng như tạo những sân chơi năng động, hữu ích cho sinh viên, đồng thời tạo những giá trị nhân văn và thiết thực thông qua các sự kiện hướng đến cộng đồng khác.

Câu lạc bộ tình nguyện – OISP Volunteer Club (OVC) đến từ Ban Chấp hành Đoàn khối và Liên Chi hội sinh viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế, là ngôi nhà của các bạn trẻ đầy nhiệt huyết với cùng một đam mê làm các hoạt động tình nguyện và chương trình thiện nguyện. Mặc dù là em út trong gia đình các CLB nhưng năm vừa qua, OVC đã nỗ lực thực hiện các hoạt động Phủ xanh kênh rạch, suất cơm yêu thương. OVC luôn mong muốn có thể mang lại thật nhiều những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Cuối cùng , hãy chuẩn bị tinh thần thật sảng khoái, một chỗ ngồi dễ chịu và những câu hỏi dành cho lĩnh vực mà bạn yêu thích. Biết đâu bạn sẽ tìm được một “gia đình” để đồng hành trong những năm Đại học.

Hẹn gặp tại NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN VPĐTQT – OISP CLUB DAY 2021.

Nguồn tin & Hình ảnh: OISP Youth Media