OISP International Festival 2021 “Stay Connected!” – Lễ hội văn hóa lớn nhất tại Đại học Bách khoa!

13/09/21 | Tin tức CLB

Chủ Nhật ngày 25 tháng 04 vừa qua, Đại học Bách khoa vang lên những bản hoà ca đầy màu sắc với sự kết hợp của ba sự kiện lớn nhất mở đầu một năm 2021 thành công. Mở đầu từ Ngày hội Tuyển sinh – Bách Khoa Open Day 2021, tiếp nối đến Tọa đàm “Thế hệ Gen Z – Khởi nghề hay Khởi nghiệp?” và hứng khởi hơn bao giờ hết với chiến dịch kết nối văn hoá quốc tế – chương trình OISP International Festival.

OISP International Festival chương trình thường niên được tổ chức bởi CLB OISP Student Ambassadors. Sự kiện là giao điểm của những nền văn hoá, là không gian giúp cộng đồng sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường học đường tại Việt Nam, là cầu nối giữa sinh viên OISP với sinh viên toàn thành. Ban Tổ chức luôn hướng mình vì một cộng đồng sinh viên tràn đầy cảm hứng sáng tạo, lan toả năng lượng tích cực và tiên phong trong việc hoà nhập quốc tế.

OISP International Festival 2021 hào hùng phất khởi với khẩu hiệu “Stay Connected!” với hành trình “Vươn mình, Kết nối và Bứt phá”. 2021 đánh dấu một năm tràn ngập những thay đổi về trải nghiệm cuộc sống của con người trong bối cảnh dịch bệnh. Những nền tảng công nghệ và mạng xã hội đang dần chiếm lĩnh tần suất liên lạc và trao đổi của mỗi người, làm mất đi phần nào sự kết nối giữa người với người. Thông điệp “Stay Connected!” đóng vai trò như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc giữ lấy những mối quan hệ thiết yếu của mỗi cá nhân đối với bản thân, với gia đình, và với mọi người khác trên thế giới. Vươn mình vì một cộng đồng đoàn kết, mở rộng vòng tay kết nối năm châu, bứt phá trở thành công dân toàn cầu.

Đến với chương trình OISP International Festival 2021, các bạn được hòa mình vào không gian quốc tế thông qua các gian hàng văn hóa, chiêm ngưỡng những bộ trang phục đặc sắc mang bản sắc văn hóa của các nước trên thế giới, cháy hết mình trong bữa tiệc âm nhạc với sự góp mặt của các khách mời có một không hai. Và hơn hết, các bạn sẽ được mở rộng vòng tay kết nối của mình hơn bao giờ hết. Hãy cùng chiêm ngưỡng một vài trang phục truyền thống được các bạn trình diễn trong phần catwalk nhé.

Sự kiện năm nay không chỉ chú trọng vào chất lượng của từng tiết mục, từng hoạt động, từng gian hàng mà còn mở rộng quy mô tổ chức với những khách mời đến từ các CLB, Đội, Nhóm của Đại học Bách khoa và các Trường THPT, Đại học trong TP. Hồ Chí Minh.  như: Đoàn – Hội OISP, Bach khoa OISP Music Bank, OISP Japanese Club, OISP English Club, OISP Volunteer Club, House Of OISP Pioneering Elements, Developer Student Clubs – HCMUT, OISP Media Team cùng nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn TP.HCM như: Chuyện To Nhỏ (ĐH. Kinh Tế TP.HCM), RMIT Vietnam English Club (Đại học RMIT Vietnam), bộ môn Trung Quốc học và Arab học (Khoa Đông Phương học – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM), CLB Giao lưu Quốc tế – International Exchange Club (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM), CLB Hàn ngữ HUFLIT (Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM). Tất cả hòa quyệt vào thành một ngày hội rực rỡ sắc màu.

Cùng nhau đi qua một số gian hàng và đoán xem các gian hàng này đến từ các quốc gia nào nhé.

Gian hàng The United State of America
Gian hàng đất nước Nga xinh đẹp
Gian hàng South Africa
Gian hàng đất nước Italia với biểu tượng tháp nghiêng Pisa nổi tiếng

Đặc biệt, đến với OISP International Festival 2021, sân khấu đã đánh bật sức nóng của ngày hè với đầy phần trình diễn đến từ các gian hàng văn hoá quốc tế, Hotpot Dance Crew và Chemical Engineering Music Club, trò chơi truyền thống lô tô đặc sắc và đầy năng lượng đến từ đoàn Sài Gòn Tân Thời, bản rap O!SieuPham đến từ Nguyễn Bảo Ngọc – sinh viên K20 chương trình Chất lượng Cao, Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, hay sân khấu âm nhạc đầy màu sắc với Thịnh Suy, Kiên, MINH, Whee! và Hotpot Dance Crew…

Màn biểu diễn vui tươi nhộn nhịp của Đoàn Sài Gòn Tân Thời
Màn biểu diễn đập tan cái nắng mùa hè từ Hotpot Dance Crew
Hòa mình cũng những giai điệu nhẹ nhàng, lắng đọng

Với hành trình 3 năm, OISP International Festival đã đem đến những câu chuyện quốc tế vươn cao vươn xa hơn bao giờ hết, và thành quả ấy được đáp lại qua đề cử Chương trình hoạt động xuất sắc trong BK Youth Award 2020. Ban Tổ chức rất trân trọng các bạn, những người đã tiếp lửa cho chúng mình đi tiếp hành trình lan toả những ý nghĩa tốt đẹp đến cộng đồng đấy.

Chọn OISP INTERNATIONAL FESTIVAL, nhập pass “oispinternationalfestival”, kết nối của bạn đã sẵn sàng! Hãy đón chờ một năm 2022 bùng nổ từ chúng mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Facebook: https://www.fb.com/OISPInternationalFestival

Email: oispinternationalfestival@gmail.com

Tin + Hình: CLB Oisp Student Ambassadors