Kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh 02/09/1945 – 02/09/2021

02/09/21 | Góc chuyên đề

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

(Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Chính trị quốc gia – Sự thật, 2011)
Trích Tuyên ngôn Độc lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước CHXNCN Việt Nam)

Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt quốc dân đồng bào đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Là lời khẳng định quyền dân tộc của nhân dân Việt Nam, là cột mốc tuyên bố nước Việt Nam “đã thành một nước tự do độc lập”.

Lời khẳng định thể hiện sâu sắc ý chí mạnh mẽ và quyết tâm sắt đá của nhân dân ta, quyết tâm bảo vệ nền độc lập mới giành được, thể hiện lập trường kiên định về độc lập, tự do của dân tộc, phản ánh niềm tin vững chắc vào sức mạnh của dân tộc Việt Nam, dù phải hy sinh gian khổ, song quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập.

Lời của Người vang vọng núi sông, có sức cổ vũ mạnh mẽ nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên quyết chiến đấu đến thắng lợi hoàn toàn. Ý chí quyết tâm bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc trong Tuyên ngôn Độc lập có giá trị sâu sắc, tiếp tục soi sáng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chào mừng Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam (02.09.1945 – 02.09.2021)

Thấm thoát đã 76 năm kể từ ngày khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Mỗi người dân Việt Nam luôn cảm thấy vinh dự và tự hào về nền độc lập tự do của đất nước đã giành được và thêm tin tưởng vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Bài viết có sự tham khảo: Báo Quân đội nhân dân

Tin & Hình: OYU Media Team