Chương trình Liên kết Quốc tế - Trường ĐH Bách khoa

Thứ ba, 07 Tháng 5 2019

Web OISP 2019 LKQT

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Với lịch sử liên kết đào tạo quốc tế từ 1992 đến nay, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) luôn chủ động trong công tác đổi mới, tiếp thu những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, cơ sở vật chất trong bối cảnh công nghiệp hóa, toàn cầu hóa; giữ vững vai trò là một trong những trường đa ngành hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như trong cả nước.

Hoạt động đào tạo quốc tế tại Đại học Bách Khoa không chỉ kế thừa được đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn, bề dày kinh nghiệm mà còn có sự tham gia của giáo sư đến từ các trường đại học đối tác của Mỹ, Úc.

Từ năm 2006, Đại học Bách Khoa chính thức triển khai chương trình Liên kết Quốc tế áp dụng cho các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý.

 • Thời gian đào tạo: 2 năm đầu tại Đại học Bách Khoa + 2 năm cuối tại đại học Mỹ, Úc

 • Ngôn ngữ đào tạo: 100% tiếng Anh

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Tính đến năm 2019, Đại học Bách Khoa đã và đang triển khai chương trình Liên kết Quốc tế cho các ngành:

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Giai đoạn 1: 2 năm đầu tại Đại học Bách Khoa

 • Tốt nghiệp THPT với trung bình cộng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11, 12 ≥ 6,5. Học sinh VN và quốc tế tốt nghiệp các trường THPT quốc tế trong và ngoài nước được xem xét tuyển sinh theo học bạ

 • Tổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 (đã cộng điểm ưu tiên) tương ứng tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT

 • Xét trúng tuyển dựa trên tổng điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 12 theo thứ tự từ cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu

 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 79 (nếu chưa có, SV học tiếng Anh trong học kỳ Pre-University)

Giai đoạn 2: 2 năm cuối tại ĐH đối tác

 • Hoàn thành chương trình học Giai đoạn 1 với điểm trung bình tích lũy ≥ 6.5 (hoặc cao hơn, tùy trường)

 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 6.5 (hoặc cao hơn, tùy trường) với điểm thành phần ≥ 6.0

 • Đáp ứng điều kiện tài chính và visa

CHUYỂN TIẾP DU HỌC

Sau khi hoàn tất Giai đoạn 1 tại Đại học Bách Khoa, sinh viên sẽ chuyển tiếp du học sang đại học đối tác Mỹ, Úc để tiếp tục chương trình học 2 năm cuối:

Việc chuyển tiếp sang nước ngoài để hoàn tất chương trình học là lợi thế và cũng thể hiện tính quốc tế của chương trình. Bên cạnh đó, hàng năm chương trình còn đón nhận các sinh viên từ các trường đại học quốc tế đến học theo hình thức trao đổi sinh viên 1-2 học kỳ. Điều này làm gia tăng trao đổi văn hóa cho sinh viên đang theo học, thể hiện tính quốc tế của chương trình cũng như tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế của Đại học Bách Khoa.

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên được đại học đối tác Mỹ, Úc cấp bằng kỹ sư/cử nhân. Bằng có giá trị quốc tế, giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh về việc làm và học sau đại học.

LỆ PHÍ, HỌC PHÍ

Lệ phí hồ sơ (không hoàn lại): 1.000.000 VND
Học phí học kỳ Pre-University: 37.000.000 VND
Học phí Giai đoạn 1: ~ 30.000.000 VND/học kỳ(1)
Học phí Giai đoạn 2: ~ 550.000.000 - 950.000.000 (tùy trường)(2)

(1) Học phí ĐHBK theo tín chỉ. Tổng học phí mỗi học kỳ của SV dựa trên số tín chỉ SV đăng ký trong học kỳ đó, trung bình khoảng 30.000.000 VND. Học phí không bao gồm sinh hoạt phí.

(2) Học phí ĐH nước ngoài mang tính tham khảo, có thể thay đổi theo thời giá ngoại tệ và chính sách học phí của từng trường (thời điểm cập nhật: tháng 1/2018). Học phí không bao gồm sinh hoạt phí.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bộ phận Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường ĐHBK (ĐHQG-HCM)

 • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

 • Điện thoại: (028) 7300.4183 | 016.9798.9798

 • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

Our website is protected by DMC Firewall!