Select Page

City Tour 2014: đi một ngày đàng, kết… được sàng bạn

City-Tour-2014 report 01Là một trong những hoạt động ngoại khóa đầu năm do Đoàn khối OISP tổ chức, City Tour 2014 giúp các sinh viên khóa trên như chúng tôi nâng cao kỹ năng tổ chức, quản lý, đồng thời tạo sân chơi gắn kết các tân sinh viên Bách Khoa Quốc tế K14 với nhau.

Là một trong những hoạt động ngoại khóa đầu năm do Đoàn khối OISP tổ chức, City Tour 2014 giúp các sinh viên khóa trên như chúng tôi nâng cao kỹ năng tổ chức, quản lý, đồng thời tạo sân chơi gắn kết các tân sinh viên Bách Khoa Quốc tế K14 với nhau.

7g30, tất cả thành viên đã tập họp đông đủ tại Công viên 23/9 (TP.HCM). Tại đây, ban tổ chức (BTC) bắt đầu điểm danh, chia đội và phổ biến luật chơi.

City-Tour-2014 report 01

7g30, chúng tôi đã tập hợp đông đủ tại Công viên 23/9.

Hành trình phía trước gồm bảy trạm đang chờ các bạn tân sinh viên Bách Khoa K14 khám phá: Chợ Bến Thành, Kho bạc Nhà nước, Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà, Công viên Độc Lập (nghỉ ngơi và ăn cơm trưa), Hồ Con Rùa, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Từ Công viên 23/9, các thành viên xuất phát lúc 8g30 để đi tìm người hướng dẫn của đội mình. Các bạn lần lượt đi qua Chợ Bến Thành, Cầu Mống, Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bến Nhà Rồng rồi quay về Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ với những thử thách tăng dần độ khó.

>> Bạn làm gì với 29k trong tay?

Giải mật thư ở Chợ Bến Thành.

Ở trạm Ngân hàng Nhà nước.

Di chuyển đến Nhà thờ Đức Bà.

Đến 11g, các bạn đã có mặt tại nhà thờ Đức Bà để thực hiện nhiệm vụ “Chụp hình cưới” trước khi cùng nhau dùng bữa trưa tại khu vực công viên trước Dinh Độc Lập.

>> Cùng du lịch với OISP – City Tour

Nghỉ chân và ăn cơm trưa tại Công viên 23.9. 

Không kịp để BTC chúng tôi nghỉ ngơi, các tân sinh viên K14 vì nóng lòng muốn tiếp tục hành trình nên đã liên tục hối thúc BTC. “Bất lực” trước các bạn, BTC phải quyết định khởi hành sớm hơn so với dự định 20 phút.

Ở trạm kế tiếp – Hồ Con Rùa, các bạn tham gia trò chơi tập thể và giải một mật thư vô cùng hóc búa để tìm ra chặng đến tiếp ở Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

>> Cười tẹt ga trong buổi sinh hoạt đầu khóa K2014

Sau khi đã lấy lại sức, chúng tôi hào hứng chuẩn bị cho chặng kế tiếp.

Tại trạm Hồ Con Rùa.

Giải mật thư tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Các thành viên tích cực của chuyến đi.

Kết thúc hành trình City Tour 2014, chúng tôi vừa có dịp khám phá những vẻ đẹp khác của Sài Gòn, vừa kết giao khắng khít hơn với “đàn em” K14. Đồng thời, chính các bạn cũng có cơ hội mở rộng mối quan hệ với các bạn đồng khóa.

Cuộc hành trình vòng quanh thành phố đã diễn ra thành công khi số lượng các bạn sinh viên tham gia được bảo toàn đông đủ cho đến tận phút cuối cùng.

Nhận thấy các bạn K14 còn “sung” hơn cả BTC, nên dẫu rất mệt, các sinh viên K12, K13 trong BTC chúng tôi vẫn lấy làm vui sướng. Cảm ơn các em K14 vì đã tham gia nhiệt tình ^^!

Chúng tôi chia tay trong tiếc nuối, bởi không lâu nữa thôi, một số thành viên K2012 trong BTC sẽ tạm biệt mọi người để lên đường chuyển tiếp sang trường đối tác ở Úc, Mỹ.

Trọng trách tổ chức City Tour 2015 là thuộc về các bạn, những tân sinh viên K14 trẻ trung, năng động và khát khao khám phá.

Bài: QUANG THỊ MINH TÂM (sinh viên K12 ngành Công nghệ Thông tin, chương trình Liên kết Quốc tế)

Ảnh: HUỲNH BÁCH (sinh viên K12 ngành Điện – Điện tử, chương trình Tiên tiến)

Bài trước

Bài tiếp