Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Gặp gỡ anh bạn Phó Bí thư “nổi danh khó tính” của OISP

Cùng gặp gỡ và làm thân với anh bạn Phó Bí thư “nổi danh khó tính” nhưng cũng hết mực tận tụy, tình cảm OISP nhé!

Le Tuan 01 Pho Bi thu kho tinh Doan Khoi OISP

Lê Tuấn – SV K13 chương trình Tiên tiến chương trình Điện – Điện tử, hiện đang là Phó Bí thư Đoàn Khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế. Ắt hẳn là cái tên này không còn xa lạ gì với những bạn sinh viên năng nổ hoạt động phong trào ở OISP.

Khi nhận được lời mời giới thiệu đến các bạn sinh viên từ OISP, Lê Tuấn chia sẻ: “Thật sự mình hơi bất ngờ. Thường thì những bạn được phỏng vấn, giới thiệu là những bạn được đông đảo sinh viên yêu mến. Đa phần các bạn sinh viên hoặc không có cảm tình tốt, hoặc thậm chí rất sợ mình.”

Phải đảm nhiệm một trách nhiệm lớn, áp lực đặt lên vai nên cậu bạn này khó chiếm được cảm tình của nhiều bạn khi lần đầu gặp mặt. Thực chất, những người tiếp xúc nhiều, đặc biệt là những bạn tích cực trong Đoàn Khối, đều biết rằng Lê Tuấn tận tụy với công việc và giàu tình cảm như thế nào.

Bạn nào chưa biết nhiều về Lê Tuấn, hãy cùng OISP tiếp cận qua bài viết này để có cái nhìn mới hơn về anh bạn này nhé!

 

CÁI DUYÊN KHÔNG DỨT VỚI ĐOÀN – HỘI

Để một sinh viên năm ba làm Phó Bí thư Đoàn Khối chắc chắn không phải chuyện “dễ như ăn bánh”. Để được tin tưởng bầu chọn và giao cho trách nhiệm này, Lê Tuấn đã trải qua một quá trình rèn luyện và trưởng thành trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên, đảm nhận những vai trò cốt cán đòi hỏi trách nhiệm cao.

Lê Tuấn bén duyên với hoạt động phong trào từ các phong trào Đoàn – Đội từ thời còn học cấp 2, năm lớp 8 đã là thủ lĩnh trong Đội Thiếu niên Tiền phong. Lên học phổ thông, cậu bạn tiếp tục hoạt động trong BCH Đoàn trường, và trong Thành Đoàn thành phố Vũng Tàu.

Gắn bó đủ lâu với các hoạt động Đoàn – Hội, Lê Tuấn xác định: “Mục tiêu tiên quyết của mình khi lên Đại học là sẽ chỉ tập trung vào việc học, hoạt động ít lại một chút, dành thời gian cho bản thân một chút, và trải nghiệm cuộc sống sinh viên như bình thường”.

Le Tuan 04 nghich ngom cung ban than la Le Trinh Hoang Tan

Trái với sự nghiêm túc trong công việc, Lê Tuấn (bên phải) cũng lắm trò nghịch ngợm như các bạn khác
cùng cậu bạn thân Lê Trịnh Hoàng Tân (bên trái)

Thế nhưng chỉ ngay học kì đầu tiên, tham gia vào chương trình Pre-University, Lê Tuấn lại nhanh chóng kết bạn thân với “đứa bạn đại học đầu tiên của nhau”Lê Trịnh Hoàng Tân – hiện đang là Liên Chi Hội trưởng OISP. Lớp Soft skills mà Tuấn tham gia cũng do anh Trần Văn Trình – Bí thư Đoàn Khối bấy giờ – trực tiếp làm trợ giảng. Vậy là cậu bạn lại một lần nữa được truyền cảm hứng, dấn thân vào các hoạt động phong trào sinh viên một lần nữa, bắt đầu từ thành viên Ban Tổ chức OISP Camp 2013. Đến những năm tiếp sau, Lê Tuấn vẫn tiếp tục duy trì với vai trò là Cố vấn OISP Camp 2014Phó Ban Tổ chức OISP Camp 2015 để chia sẻ kinh nghiệm và tiếp lửa cho đàn em khóa dưới.

Le Tuan 02 phat dong OISP Camp 2015

Lê Tuấn làm nóng không khí cùng các bạn sinh viên năm nhất trong buổi lễ phát động hội trại OISP Camp 2015

 “Hoạt động Đoàn – Hội được nhiều và cũng mất nhiều. Mình có ít thời gian với lớp hơn, mất thời gian cá nhân khi bạn bè mình dịp lễ Tết về quê sớm, hè lại đi chơi xa thì mình ở lại để chỉ huy các chiến dịch tình nguyện Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh suốt dịp nghỉ.

Nói như vậy cũng không hẳn là mình bị mất mát. Đổi lại đó là những kỷ niệm khá vui và đáng quý cùng với các bạn, với những đội hình mà mình chỉ huy như: 5 tuần Mùa hè xanh thân thiết, chuyến Xuân tình nguyện cùng các bạn gói bánh tét, chuyến tập huấn cùng các anh chị và đàn em khóa dưới…” – Lê Tuấn chia sẻ.

 

MẢI MÊ NÓI VỀ TẬP THỂ ĐẾN… QUÊN MÌNH

Suốt buổi trò chuyện với OISP, Lê Tuấn mải mê kể về những chương trình, những chiến dịch mà mình đã cùng đồng đội chung tay làm nên, những kỷ niệm đáng nhớ, những người anh, người bạn đã giúp đỡ mình… Cậu còn chia sẻ về những điều ở môi trường học quốc tế, về tập thể sinh viên OISP… đã khiến cậu tự hào và yêu mến đến nhường nào, và những mong mỏi của cậu dành cho tập thể ấy.

Phải đến khi được nhắc, cậu bạn mới nhận ra rằng suốt buổi phỏng vấn, Lê Tuấn chỉ toàn chia sẻ về những người xung quanh mình, về sinh viên OISP, về các hoạt động phong trào ở OISP… nhưng lại quên mất việc chia sẻ về bản thân. Dường như chính những điều đó đã trở thành động lực thúc đẩy và tiếp lửa cho Lê Tuấn trong phong trào sinh viên và công tác Đoàn – Hội của mình.

Le Tuan 03 than thiet cung dong doi

 “Hoạt động đoàn thể, với mình, nó như một cái duyên mà cũng là một cái nợ vậy.” – Lê Tuấn (áo vàng, ngồi dưới nền)

Cũng như bao người bạn cùng trang lứa với mình, Lê Tuấn cũng có áp lực học tập, cuộc sống và những mong muốn cho riêng mình. Có lẽ vì trách nhiệm, cậu bạn đã phải tôi rèn mình cứng cỏi hơn và khó tính hơn với bản thân để đạt được sự hoàn thiện trong học tập và trong công tác. Vì những mục tiêu chung của tập thể, Lê Tuấn thừa nhận: “Bất kì chương trình nào cũng phải phân ra một người đóng vai “người xấu” đi đốc thúc tiến độ và kiểm tra các bạn, còn một người động viên, hỗ trợ các bạn khi cần thiết. Mình thì không có nhiều thời gian để kiên nhẫn, nên lúc nào cũng xung phong đóng vai “người xấu”, làm riết thì quen thôi”.

 

CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI CŨNG HỌC TỐT

Học kỹ thuật không hề nhẹ, học bằng tiếng Anh lại càng không dễ, huống hồ Lê Tuấn lại tham gia tích cực vào vị trí quan trọng trong các công tác, phong trào. Tuy nhiên, không vì khó khăn mà Lê Tuấn xem nhẹ việc học. Anh bạn Phó Bí thư Đoàn khối OISP cùng với Ban Chấp hành (BCH) đã thống nhất đề ra những điều kiện tối thiểu tham gia BCH cao hơn so với yêu cầu của Đoàn trường. Mục đích của việc này là để khuyến khích tinh thần học tập, không được ỷ lại đối với BCH và các bạn sinh viên, đồng thời khẳng định: “Cán bộ Đoàn – Hội cũng học tốt!”.

Le Tuan 05 tham cac chien si mua he xanh

Lê Tuấn (ngoài cùng, bên phải) cùng đồng đội trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015

Lê Tuấn cũng không bỏ quên mục tiêu phải học tập thật tốt khi vào đại học của mình. Nhờ nỗ lực cân bằng thời gian và chủ động tìm hiểu trong học tập, cậu bạn cũng đã đạt được học bổng khuyến khích học tập trong học kì vừa rồi. Tuấn chia sẻ: “Mình chỉ mới đi nửa chặng đường. Giờ đây khi đã cân bằng tốt hơn, mình sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt mục tiêu cao hơn trong học tập ở các kì học kế tiếp”.

 

* Người viết xin được cảm ơn Lê Tuấn không chỉ vì đã dành thời gian chia sẻ, mà còn luôn cống hiến hết mình cho các công tác Đoàn và phong trào sinh viên tại Văn phòng Đào tạo Quốc tế. Mến chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều trải nghiệm và kiến thức quý báu trong cả học tập lẫn công tác!

TÙNG HUY (thực hiện)
Ảnh: nhân vật cung cấp

HỌC CHẤT LƯỢNG CAO, MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ TẠI ĐH BÁCH KHOA TP.HCM

Hiện nay, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đang triển khai các chương trình đào tạo Chất lượng caoTiên tiến (4 năm tại ĐH Bách khoa TP.HCM) và  Liên kết Quốc tế ( 2 năm đầu tại ĐH Bách khoa TP.HCM, 2 năm cuối tại nước ngoài) các ngành học từ kỹ thuật, công nghệ đến quản lý. 

Nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác Mỹ, Úc, Nhật công nhận chất lượng.

Chương trình không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn kèm thực hành, mà còn tích hợp giảng dạy tiếng Anh học thuật và kỹ năng mềm trong học kỳ Pre-University

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng chính quy của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hoặc do trường ĐH đối tác chuyển tiếp tại Mỹ, Úc, Nhật cấp bằng.

★ Để được cập nhật liên tục về Thông tin Tuyển sinh ĐH 2016, vui lòngđăng ký tại đây

Bài trước

Bài tiếp