SV BK-OISP tham quan khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna

Tiếp nối chuỗi hoạt động tham quan thực tế do Văn phòng Đào tạo Quốc tế tổ chức, vào ngày 17/6/2016 vừa qua, hơn 100 sinh viên K14 & K15 ngành Quản lý Công nghiệp – chương trình Chất lượng cao và Liên kết Quốc tế – ĐH Bách Khoa đã ghé thăm Nhà xưởng Dịch vụ Kizuna JV 1 tại tỉnh Long An.

Tiếp nối chuỗi hoạt động tham quan thực tế do Văn phòng Đào tạo Quốc tế tổ chức, vào ngày 17/6/2016 vừa qua, hơn 100 sinh viên K14 & K15 ngành Quản lý Công nghiệp – chương trình Chất lượng cao Liên kết Quốc tế – ĐH Bách Khoa đã ghé thăm Nhà xưởng Dịch vụ Kizuna JV 1 tại tỉnh Long An.

Fieldtrip-Kizuna-JV-DHBK 01

Sinh viên K15 ngành Quản lý Công nghiệp, chương trình Chất lượng cao, Liên kết Quốc tế (ĐH Bách Khoa) chụp hình lưu niệm cùng đại diện doanh nghiệp Kizuna.

 
Nằm cách Trường ĐH Bách Khoa hơn 15 km về phía Tây Nam, Nhà xưởng Kizuna JV 1 tọa lạc trên Quốc lộ 50 xã Tân Kim huyện Cần Giuộc. Có mặt từ rất sớm, sinh viên chúng tôi ngay lập tức bị choáng ngợp bởi sự hoành tráng và hiện đại của nhà xưởng. Trái ngược với hình ảnh của đa số khu công nghiệp đầy tiếng ồn và khói bụi, Kizuna JV 1 để lại ấn tượng đầu tiên với sự yên bình và xanh mát vô cùng thân thiện.

Sau những phút đầu ổn định, vào đúng 8g30, chị Bích Thảo – đại diện Kizuna JV – mở đầu chuyến tham quan bằng bài phát biểu giới thiệu về lịch sử hình thành và quy mô của nhà xưởng.

Fieldtrip-Kizuna-JV-DHBK 02

Chúng tôi được chưa thành nhiều tốp, đi tham quan đồng thời ở nhiều khu vực khác nhau. Trong ảnh, chúng tôi đang đến xưởng E3 sản xuất bộ phận xe motor.

Fieldtrip-Kizuna-JV-DHBK 03

Chị Thảo (bìa phải) – đại diện Nhà xưởng Kizuna JV 1 giới thiệu tổng quan về công ty.

Fieldtrip-Kizuna-JV-DHBK 04

Chúng tôi đang lắng nghe thông tin từ doanh nghiệp.

Thành lập vào ngày 21/8/2012 bởi doanh nhân Đoàn Hồng Dũng, Nhà xưởng Kizuna JV là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực “Khu nhà xưởng dịch vụ cho thuê” ở địa bàn TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Tính đến nay, Kizuna đã cho ra đời 3 dự án trong đó bao gồm Kizuna JV 1 hệ thống nhà xưởng tiêu chuẩn ECO FACTORY tại Bình Chánh. Kizuna JV 2 là dự án mới nhất đang được triển khai với quy mô vô cùng lớn cùng những trang thiết bị hiện đại. Khách hàng của công ty là các doanh nghiệp đến từ trong nước và khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Nam Phi…

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nhà xưởng xây sẵn, Kizuna JV còn đem lại cho các khách hàng nhiều tiện ích và dịch vụ đi kèm như ưu đãi thuế doanh nghiệp; hỗ trợ giấy tờ hành chính pháp lý, nhân sự; thuê phòng họp, văn phòng chia sẻ; các dịch vụ về môi trường, an ninh và giải trí… Điều này giúp doanh nghiệp triển khai nhanh hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí, dễ dàng hội nhập và yên tâm tập trung nguồn lực cho sản xuất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Fieldtrip-Kizuna-JV-DHBK 05

Khu vực trưng bày các dự án đã và đang hợp tác triển khai của Kizuna.

Sau khi được giải đáp các thắc mắc liên quan đến hoạt động của công ty, đoàn sinh viên ĐH Bách Khoa được chia ra thành các nhóm nhỏ, tiếp tục chuyến tham quan tới các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của Kizuna như công ty Misoya Vietnam, Somang Vina và Active Vietnam Factory.

Tuy chưa thực sự am hiểu về kiến thức chuyên môn, nhưng thông qua buổi tham quan này, các nhà quản lý tương lai của ĐH Bách Khoa đã tích lũy cho mình những hành trang hữu ích cho con đường sự nghiệp sau này.

Bài: NGUYỄN ĐÀO ANH NHẬT (SV K15 ngành Điện – Điện tử, chương trình Tiên tiến)
Ảnh: NGUYỄN TRUNG HIẾU (SV K15 ngành Công nghệ Hóa, chương trình Liên kết Quốc tế)

Bài trước

Bài tiếp