Select Page

Dạo Sài Gòn cùng SV quốc tế của ĐH Bách Khoa TP.HCM

Trong video gây sốt cộng đồng mạng gần đây của BK-OISP, một bạn sinh viên nước ngoài đã thu hút được sự chú ý và lòng mến mộ từ cộng đồng sinh viên. Cuối tuần rồi, bạn ấy cùng nhóm sinh viên quốc tế đang học tại ĐH Bách Khoa TP.HCM đã có chuyến tham quan Sài Gòn hết sức thú vị.

Trong video gây sốt cộng đồng mạng gần đây của BK-OISP, bạn Lungsee Soukphathai – đến từ CHDCND Lào – đã thu hút được sự chú ý, tò mò cũng như lòng mến mộ từ cộng đồng sinh viên. Tuy nhiên, Soukphathai không phải là sinh viên người nước ngoài duy nhất đang theo học chương trình chính quy tại ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Cuối tuần rồi, các bạn sinh viên quốc tế K15 đã có chuyến vòng quanh Sài Gòn hết sức thú vị và đáng nhớ!

 

Lungsee Soukphathai nu sinh vien nguoi Lao hoc tai DHBK TPHCM

Lungsee Soukphathai – hay còn được gọi thân mật là Amlex (tiếng Lào) hay Luân Sỹ (tiếng Việt).

Nhóm sinh viên quốc tế K2015 đang theo học tại BK-OISP gồm có 4 bạn:

Mot ngay vong quanh Sai Gon cung sinh vien quoc te DHBK 04

Từ trái sang: Victor, Xaylinh, Soukphathai, và Lian.

Với tinh thần hứng khởi cho một chuyến tham quan đầy hứa hẹn, các bạn sinh viên quốc tế K15 đã có mặt đầy đủ từ lúc 7g sáng để chuẩn bị khởi hành. Mỗi bạn được bắt cặp với một sinh viên Việt Nam khóa trên, và di chuyển đến địa điểm đầu tiên của chuyến tham quan: Khu Đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, Q.Thủ Đức.

Được chở trên xe máy, thỉnh thoảng các bạn lại đưa tay lên thật cao với tư thế ung dung, thích thú. Băng qua những cung đường từ trung tâm thành phố đến khu ngoại thành, các bạn không ngừng trầm trồ về những vẻ đẹp khác nhau của mảnh đất Sài Gòn.

Mot ngay vong quanh Sai Gon cung sinh vien quoc te DHBK 02

Đến thăm Cơ sở 2 (*) – ĐH Bách Khoa TP.HCM tại Q.Thủ Đức.

(*): Sinh viên các chương trình Chất lượng cao Tiên tiến, Liên kết Quốc tế học tại Cơ sở 1 – 268 Lý Thường Kiệt, Q.10

Tại Khu Đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, các bạn đã tham quan Cơ sở 2 của ĐH Bách Khoa TP.HCM, đồng thời thăm cơ sở của các trường thành viên khác thuộc ĐHQG-HCM. Sẵn dịp này, các bạn được thưởng thức món kem xôi “lừng danh” giới sinh viên Việt Nam; “nghía” qua Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – ĐHQG-HCM, và thưởng thức vẻ đẹp của Hồ Đá kề bên.

Chia tay ngoại thành, nhóm quay ngược trở về trung tâm thành phố để tham quan các điểm du lịch biểu trưng cho TP.HCM như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành… Đặc biệt, các bạn còn băng qua Hầm Thủ Thiêm và ngắm nhìn quang cảnh phía bên kia dòng sông Sài Gòn từ công viên trên nóc hầm.

Từ nóc Hầm Thủ Thiêm nhìn qua bên kia sông Sài Gòn.

Chưa hết, các bạn lại hết sức hào hứng với ý tưởng ghé thăm khu Hồ Bán Nguyệt để tham gia các hoạt động cuối tuần diễn ra tại đó. Trước khi trở về Ký túc xá ĐH Bách Khoa TP.HCM, các bạn còn trải nghiệm cảm giác đi qua Cầu Phú Mỹ trên chiếc xe máy để được ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Hầu hết thời gian trong suốt chuyến đi, các bạn sinh viên quốc tế đều tỏ vẻ thích thú với những điểm đến, những hoạt động tại đó. Xaylinh thì không ngớt lời trầm trồ, Lian thì liên tục lia máy ghi lại những khung cảnh đẹp, Victor thì rất năng chụp ảnh selfie, còn Soukphathai lại rất ung dung, không ngại thử hết các trò chơi, sự kiện diễn ra.

Hy vọng rằng, chuyến đi này đã để lại những ấn tượng đẹp cho các bạn, tạo đà cho những trải nghiệm và khám phá của các bạn sau này tại ĐH Bách Khoa TP.HCM nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Mến chúc nhiều niềm vui, may mắn và thành công sẽ đến với các bạn – những sinh viên quốc tế, kỹ sư/ cử nhân tài năng tương lai đã tin tưởng chọn học tại ĐH Bách Khoa TP.HCM. Chúc cho cộng đồng sinh viên quốc tế tại ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ ngày càng lớn mạnh hơn và mang đến nhiều giá trị đích thực.

Bài, ảnh: TÙNG HUY

Hoạt động quốc tế hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Không dừng lại ở việc đào tạo kỹ sư/ cử nhân bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam, nhà trường đang dần mở rộng và sẻ chia những cơ hội đó đến các nước bạn – mang những du học sinh quốc tế đến để cùng với sinh viên Việt Nam học tập, nghiên cứu và phát triển.

Hiện nay, ở bậc ĐH, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đang triển khai các chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến (4 năm tại ĐHBK), và Liên kết Quốc tế (2 năm tại ĐHBK, 2 năm tại các trường ĐH đối tác Mỹ, Úc, Nhật).

Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh; được ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp người học phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng chính quy từ ĐH Bách Khoa TP.HCM hoặc từ các trường ĐH đối tác.

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT:

► Điều kiện xét tuyển chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế

Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ tại

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM – Văn phòng Đào tạo Quốc tế

Địa chỉ: 306, Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (08) 7300.4183 | 016.9798.9798

Website: www.oisp.hcmut.edu.vn

E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

 

Bài trước

Bài tiếp