Select Page

The Feeling Korea: Dấu ấn khó quên

Trở về từ chương trình trao đổi văn hóa The Feeling Korea 2016 của Trường ĐH Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc), Lê Hứa Trung Minh và Mai Đào Thành Phát – SV Khoa Cơ khí, ĐH Bách Khoa, đã kể cho OISP nghe những cảm xúc đáng nhớ từ chuyến đi.  

Trở về từ chương trình trao đổi văn hóa The Feeling Korea 2016 của Trường ĐH Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc), Lê Hứa Trung Minh và Mai Đào Thành Phát – SV Khoa Cơ khí, ĐH Bách Khoa, đã kể cho OISP nghe những cảm xúc đáng nhớ từ chuyến đi.

LÊ HỨA TRUNG MINH, SV K14 Khoa Cơ khí, ĐH Bách Khoa

Chuyến đi trao đổi văn hóa vừa qua tại Trường ĐH Quốc gia Chonbuk (CBNU) đã cho mình rất nhiều trải nghiệm đặc biệt. Cảm nhận đầu tiên là về thời tiết. Mình đi đợt mùa Hè (tháng 7) nên thấy thời tiết tương tự như mùa Hè ở Việt Nam, nóng và oi bức. Nếu bạn đi đợt tháng 1 thì phải mang theo đồ ấm, vì mùa Đông ở đây rất lạnh, một số nơi có cả tuyết. Nhưng khi lưu trú ở ký túc xá thì bạn yên tâm vì nơi đó có hệ thống máy điều hòa nhiệt độ và nước nóng phục vụ cho các mùa.

Lần đầu tiên đến Hàn Quốc, mình vừa lo lắng vừa háo hức. Đây là một đất nước xinh đẹp và rộng lớn, nền văn hóa vô cùng đa dạng và đặc sắc với nhiều món ăn cổ truyền đậm vị chua cay. Mình thích nhất là món thịt nướng ăn kèm kim chi. Đặc sản của Hàn Quốc là món thịt nướng, các bạn cũng nên thử qua ở những cửa hàng xung quanh trường. Ngoài ra, rượu Soju  được nhiều người biết đến.

Lê Hứa Trung Minh (thứ hai từ trái qua), đang thử làm món ăn truyền thống Hàn Quốc.

Ngoài ra, mình còn được trải nghiệm một số hoạt động truyền thống của Hàn Quốc như làm quạt, làm gốm, dự đám cưới…

Bạn nên tự chuẩn bị các vật dụng cá nhân, quan trọng là phích cắm điện ba chấu. Nếu lỡ quên thì bạn có thể đến các tiệm xung quanh trường như Daiso, Seven Eleven, GS 25 (phạm vi 1 km) để mua với giá rất rẻ.

CNBU ưu đãi cho du học sinh rất nhiều. SV Việt Nam được nhiều học bổng khi du học tại đây. Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng lớn (rất rất rộng lớn), thư viện với kho sách đồ sộ (mình thích thư viện nhất) và nhiều phòng chức năng khác.

Điều mình thích nhất ở Hàn Quốc là tình hình giao thông, không khí trong lành và tính kỷ luật cao của người dân.

Nhờ chuyến đi mà mình có thêm nhiều bè bạn đến từ các nước như Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan. Mọi người rất thân thiện và vui vẻ.

➤ Chương trình Trao đổi văn hóa của ĐH Quốc gia Chonbuk 2017

 

MAI ĐÀO THÀNH PHÁT, SV K14 Khoa Cơ khí, ĐH Bách Khoa

Chuyến đi gần hai tuần đã cho mình những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và vô cùng ấn tượng với xứ sở kim chi.

Tham gia cùng đoàn có nhiều bạn đến từ Trung Quốc và Malaysia. Hầu như ai cũng thân thiện. Các bạn Trung Quốc rất dễ thương, nói chuyện có duyên, dễ bắt chuyện. Các bạn Malaysia có vẻ từng trải. Các bạn nữ Hàn Quốc thì ai cũng xinh :”>.

Ký túc xá cũng rất tuyệt, 2 người/phòng. Mình có thể khẳng định là chất lượng phòng có khi tốt và thoải mái hơn hẳn ở những khách sạn bình thường. An ninh trong và ngoài ký túc xá rất tốt, có thể thoải mái đi bộ ban đêm mà không phải lo nghĩ.

Đồ ăn Hàn Quốc thì mới đầu mình ăn thấy hơi lạ, nhưng dần dần cũng quen và biết tự tìm đến những món ăn hấp dẫn ở xung quanh trường. Rượu Soju và bia ở đây rất ngon, mình may mắn được uống thử vài lần :P. Nếu bạn nào muốn uống Soju thì nên lựa chai có nắp màu hồng nhé (màu xanh là dở nhất á).

CBNU Feeling Korea 13

Mai Đào Thành Phát (bìa trái) cùng bạn bè tìm hiểu nhạc cụ cổ truyền Hàn Quốc.

Ở đất nước này, người dân rất văn minh và thân thiện. Các nhân viên phục vụ rất tốt và chu đáo, không hề chặt chém, kể cả ở chợ hay là taxi.

Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc, lời khuyên của mình là hãy kết hợp mua sắm hàng hóa ở đây. Vì ở Hàn Quốc, đồ nội địa là hàng loại một, vừa rẻ vừa tốt. Thêm vào đó, có nhiều ưu đãi về giá cả cho khách du lịch cũng như du học sinh.

Công tác hỗ trợ tham gia chương trình trao đổi văn hóa The Feeling Korea từ phía Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa rất tốt. Mọi thủ tục liên quan đến giấy tờ, xin visa đều thuận lợi, không khó khăn như khi làm ở dịch vụ bên ngoài. Khoảng 1.360 USD (860 USD chi phí bắt buộc, khoảng 500 USD tiền vé máy bay khứ hồi) là mức phí phải chăng cho chuyến đi gần hai tuần tại Hàn Quốc, vừa được học tập, giao lưu văn hóa, vừa kết hợp du lịch, tham quan.

Hãy tham gia đi, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác muốn quay lại Hàn Quốc như mình lúc này cho mà xem!

THI CA – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bài trước

Bài tiếp