Select Page

Học ngành kỹ thuật nếu muốn thành tỉ phú

Trong danh sách 100 người giàu nhất hành tinh của Forbes (2016) có đến 26 người tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật.

Trong danh sách 100 người giàu nhất hành tinh của Forbes (2016) có đến 26 người tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật.

Hoc ky thuat thanh ti phu

Kỹ thuật là nền tảng khởi nghiệp của nhiều tỉ phú. – Ảnh: VŨ AN NINH

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của Aaron Wallis Sales Recruitment – hãng tuyển dụng của Anh.

Theo đó, hơn 1/4 trong tổng số 100 người giàu nhất thế giới có bằng kỹ sư (engineer) và hiện làm những công việc liên quan tới kỹ thuật (engineering) để làm giàu. Một số tên tuổi nổi bật như: Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon, Larry Page – Google.

Thống kê còn cho thấy có 16/100 người bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc kinh doanh; tài chính và kinh tế – 11 người; luật – 6 người.

Bên cạnh đó, công việc đầu đời của các tỉ phú cũng là đối tượng được đưa vào tìm hiểu. Cụ thể: kỹ thuật – 10/100 người; kinh doanh – 10 người; chứng khoán – 9 người; chuyên viên phân tích – 4 người.

Một điểm đáng lưu ý nữa, danh sách này có tới 75/100 người có bằng đại học (26 trong số đó học ngành kỹ thuật, như đã nói ở trên); 53/100 tự mở mô hình kinh doanh riêng, không kế thừa từ gia đình (xem các thống kê chi tiết khác tại đây).

Có thể thấy, con đường đến thành công chủ yếu vẫn dựa trên nền học vấn tinh hoa (bậc đại học), kiến thức khoa học kỹ thuật, sáng kiến, công nghệ.

Nếu bạn muốn thành tỉ phú hoặc người giàu có, sao không thử sức với ngành kỹ thuật hoặc kinh tế. “Bật mí nhẹ” với bạn, Đại học Bách Khoa có đào tạo đủ các ngành này nhé, và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh :))).

THI CA tổng hợp

Bài trước

Bài tiếp